NEWS

411 Music: แอลลี่ เล่าเบื้องหลัง ‘How To Love’ – ก่อนเดบิวต์ไม่ง่าย

จากแฮชแทค #ลูกสาวมาแน่ จากการเปิดตัววันแรกของ ‘แอลลี่’ อชิรญา นิติพน สู่การเดบิวต์พร้อมผลงานโซโล่เพลงแรก ‘How To Love’ ที่ฮอตฮิตติดหูกดฟังซ้ำกันแบบไม่หยุดพัก จนกลายเป็นหนึ่งในเพลงไทยที่ร้อนแรงที่สุดในปี 2020 ไปเป็นที่เรียบร้อย 

ล่าสุดทาง 411 Music ได้ส่งคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ MV เพลง How To Love มาให้ได้ชมกันแล้ว พร้อมกับเรื่องราวเบื้องหลังที่น้องแอลลี่เล่าให้ฟังกันยบ้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นและการตัดสินใจเลือกเดินตามเส้นทางความฝันสู่การเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างในตอนนี้

“หนูมีความสุขกับการถ่ายเอ็มวีในวันนั้นมากๆ เลยค่ะ ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวมาก อุณหภูมิติดลบ 15 แต่เป็น 20 ชั่วโมงที่ผ่านไปเร็วมากๆ หนูคิดว่าพอเราสนุกกับอะไร ก็จะรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วและไม่เหนื่อยเลยค่ะ” แอลลี่ พูดถึงความรู้สึกของเธอที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ MV เพลง How To Love


advertisement


เมื่อมองย้อนกลับไปถึงวันแรกของ แอลลี่ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่เธอเลือกเดิน สาวน้อยวัย 15 ปีคนนี้ได้เล่าว่า

“เริ่มต้นจากศูนย์เลยค่ะ ก่อนไปฝึกที่เกาหลีหนูไม่เคยเรียนเต้น ไม่เคยเรียนร้องมาก่อนเลย อาศัยดูจากยูทูบว่าคนอื่นเขาร้องและเต้นกันยังไง แล้วก็ตัดสินใจลองไปออดิชั่นค่ะ พอถึงวันออดิชั่นก็คือคุณครูทุกท่านบอกว่าไม่มีเบสิกเลย นั่นก็คือการเริ่มจากศูนย์จริงๆ หลังจากนั้นก็เก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาหลีเป็นเวลา 1 ปีกว่าๆ โดยซ้อมตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม”

แอลลี่ ยังได้เล่าถึงการฝึกซ้อมของเธอที่ได้ทุ่มเทอย่างหนักควบคู่ไปกับการเรียน

“หนูคิดว่าหนูยังพัฒนาได้อีกนะคะ หนูชอบกลับไปดูคลิปที่ตัวเองไปร้องเพลงในรายการก่อนหน้า และคิดว่าอยากทำให้ดีขึ้นไปอีก ตอนนี้ไม่ได้คิดเรื่องอื่นเลยโฟกัสเรื่องนี้กับเรื่องเรียนอย่างเดียว เรื่องการเรียนตอนนี้ก็เรียนออนไลน์ของอเมริกา เกรด 10 เทียบเท่า ม.4 เป็นการเรียนด้วยตัวเอง อ่านทุกอย่างเอง ตอนอยู่เกาหลีก็จะใช้เวลาช่วงเที่ยงคืนถึงตีสองทำการบ้านค่ะ แล้ว 9 โมงเช้าตื่นมาเทรนต่อ”

แอลลี่ ทิ้งท้ายถึงกระแสและการสนับสนุนที่เธอได้รับจากการโปรโมตเดบิวต์ว่า

“กับฟีดแบคที่ได้รับก็รู้สึกว่าดีกว่าที่คิดไว้มากๆ เลยค่ะ มีคนให้กำลังใจหนู เอ็นดูหนู หนูเห็นคอมเมนต์ทุกคอมเมนต์จริงๆ หนูนั่งไล่อ่านทุกวัน และสิ่งที่หนูทำได้คือตั้งใจทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ผลตอบรับคือกำลังใจให้พัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะ”

สำหรับแฟนๆของน้องแอลลี่ เร็วๆนี้จะมีกิจกรรม #HowToLoveChallenge ให้ได้ร่วมสนุกกัน รอติดตามรายละเอียดกันได้ทางโซเชียลต่างๆของ 411 Entertainmentและร่วมสนับสนุนผลงานค่ายเพลงน้องใหม่ “โฟร์วันวัน มิวสิก” และซิงเกิลแรกในชีวิตของ “แอลลี่–อชิรญา นิติพน” ด้วยการดาวน์โหลดเพลง “How To Love (feat. GRAY)” ทาง Apple Music, JOOX, Spotify, YouTube Music, TIDAL, TrueID Music และกว่า 130 แพลตฟอร์มทั่วโลก

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close