BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์ | Alice : คำทำนายของนักท่องเวลา

2050

1992

2010

2020

2010

?
เมื่อคำทำนายในอดีตคือความลับเบื้องหลังการข้ามเวลาจากอนาคต

ALICE
앨리스


advertisement


เรื่องย่อ – synopsis

ปี 2050 เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ สามารถทำให้ผู้คนเดินทางข้ามเวลา ผ่านบริการของ “Alice” เพื่อแก้ไขปมในใจที่เกิดขึ้นในอดีต

ยุนแทอี (รับบทโดย คิมฮีซอน ผลงาน : Woman of Dignity / Room No.9) และ ยูมินฮยอก (รับบทโดย ควักชียัง ผลงาน : Welcome 2 Life / Chicago Typewriter) เป็นเจ้าหน้าที่ ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าของ Alice พวกเขาได้เดินทางย้อนเวลากลับไปสู่ ปี 1992 เพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวกับความลับของการข้ามเวลาที่ถูกซ่อนเอาไว้ในคำทำนายจากหนังสือเล่มหนึ่ง

ขณะปฏิบัติภารกิจ แทอี ได้ทราบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ และด้วยความเสี่ยงจากการเดินทางข้ามเวลา อาจไม่เป็นผลดีต่อทารกในครรภ์ มินฮยอก จึงเสนอว่าเธอควรเอาเด็กออก และเดินทางกลับปี 2050 กับเขา แต่เพราะความผูกพันที่เกิดขึ้นในใจคนเป็นแม่ แทอี ตัดสินใจเก็บเด็กไว้ และใช้ชีวิตเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ภายใต้ชื่อใหม่ และให้กำเนิดลูกชาย พัคจินคยอม (รับบทโดย จูวอน ผลงาน : My Sassy Girl / Yong Pal)

และเหมือนที่ มินฮยอก คาดเดา จินคยอม เกิดมาพร้อมความผิดปกติด้านการเข้าใจและแสดงอารมณ์ แต่ แทอี ก็เลี้ยงดูเขาด้วยความรักอย่างเต็มเปี่ยม จน จินคยอม มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดีขึ้น แต่เธอก็อยู่กับเขาได้ไม่นาน เมื่อวันหนึ่งเธอถูกสังหารโดยอาวุธที่ดูล้ำไปกว่ายุคสมัย

ปี 2020 จินคยอม ได้กลายเป็นตำรวจ และต้องพบกับคดีปริศนา เมื่อเด็กที่ถูกลักพาตัวไป พูดถึง “การเดินทางข้ามเวลา” พร้อมๆ กับการเกิดคดีแปลกๆ ตามมา ที่ดูเหมือนทุกคดีจะโยงเข้าไปสู่จุดเดียวกัน ระหว่างการสืบสวน เขาได้พบ “บัตรเดินทาง” ที่มีความพิเศษและไม่สามารถอธิบายได้ด้วยเทคโนโลยีของปี 2020 ซึ่งบัตรนั้นมีหน้าตาเหมือนของที่แม่ของเขาได้ทิ้งไว้

จินคยอม จึงไปที่สถาบันวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญค้นหาคำตอบเกี่ยวกับบัตรปริศนานี้ แต่เขากลับได้พบกับหญิงสาวที่หน้าเหมือนกับแม่ของเขา เธอคือ ยุนแทอี ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์อัจฉริยะที่เป็นศาสตราจารย์ตั้งแต่อายุน้อย


advertisement


หากคดีปริศนาทั้งหมด เกิดขึ้นเพราะ Alice การแทรกแซงเหตุการณ์ในอดีต จะก่อผลร้ายได้มากเพียงใด แล้วเขาที่ได้รับการทำนายไว้ว่า จะเป็นผู้สามารถควบคุมเวลา จะแก้ไขเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างไร ติดตามเรื่องราว เหนือจินตนาการนี้ได้ใน Alice รับชมพร้อมซับไทยได้ที่ VIU ตอนใหม่ทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

มินิซีรีส์อีกเรื่องของ SBS ในปี 2020 ที่คว้าเรตติ้ง 2 หลักได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 ของการออกอากาศ ในเรื่องนี้นอกจากจะเป็นผลงานที่ จูวอน เลือกเป็นผลงานเรื่องแรกหลังการปลดประจำการ ยังมีนักแสดงสาวมากฝีมือ อย่างคุณ คิมฮีซอน มารับบทนำในเรื่องด้วย แน่นอนว่าฝีมือการแสดงของทั้งคู่นั้นไม่ต้องพูดถึง แค่เปิดมา 2 สัปดาห์ จูวอน ก็ได้แสดงฝีมือในซีนดราม่าไปหลายฉาก และคุณคิมฮีซอน ก็แสดงฝีมือในการนำเสนอตัวละครยุนแทฮีในหลายช่วงวัยได้แตกต่าง ด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ


advertisement


ในส่วนของบทนั้น ถือว่าเป็นงานไซไฟ นิยายวิทยาศาสตร์แบบเต็มรูปแบบ เล่นกับเรื่องการข้ามเวลาที่มีความซับซ้อน ในช่วงต้นของเรื่อง แม้จะพาเราไปทำความเข้าใจกับทฤษฎีพื้นฐาน ที่ฟังดูเหมือนง่าย แต่พอเอามาบวกกับปมในเรื่อง เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เฉลยก็ถือว่าซับซ้อนพอตัว แต่ในความซับซ้อนแบบละครแนววิทยาศาสตร์ การดำเนินเรื่อง และตัวละครหลายตัว ก็ทำให้เรื่องไม่หนักจนเกินไป มีความฮาบ้าง ผสมกับความดราม่าของความสัมพันธ์ และลุ้นไปกับเรื่องราวพาร์ทการสืบสวนคดี ที่มีฉากแอคชั่นมันๆ แทรกด้วย ถือว่ามีหลายมุม ครบรส ดำเนินเรื่องรวดเร็ว สนุกสมเรตติ้ง

ใครที่ยังลังเลไม่ได้กดดูกันก็อยากชวนให้มาดูด้วยกัน เพราะจะได้มาช่วยกันมโนทฤษฎีล้ำๆ และช่วยกันเดาว่าพระเอกและเรื่องราวในคำทำนายจะเป็นยังไง คิดแล้วก็แอบตื่นเต้น เพราะรู้สึกว่ายังเดาอะไรไม่ได้เลย (5555) มาเดาด้วยกันนะคะ | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Aliceพร้อมซับไทย

แสดงความคิดเห็น

Back to top button