fbpx
BlogEddie BlogNews

HIGHLIGHT กับความสำเร็จที่ไม่ได้ขึ้นกับชื่อวง หรือชื่อค่าย

การแจ้งเกิดใหม่ของอดีตสมาชิก BEAST 5 คน ในชื่อ HIGHLIGHT กลายเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของพวกเค้า ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นศิลปิน และความนิยมของพวกเค้าที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับชื่อวง หรือชื่อค่าย

ในช่วงเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้ง 5 คนได้เริ่มต้นกิจกรรมการโปรโมตอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อวง HIGHLIGHT ในสังกัดของ AroudUS ที่เป็นบริษัทของพวกเค้าเอง

โดยอัลบั้มแรกของวง Can You Feel It? สามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1 ของ Gaon Chart ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับเพลงโปรโมต Plz Don’t Be Sad ที่อยู่ในอันดับ 1 ของ Gaon Digital Chart เช่นกัน

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้น จนเหมือนกับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมกับกระแสที่ถูกมองว่าเป็นขาลงของ Beast ก่อนที่สมาชิกจะหมดสัญญากับ CUBE แต่จากเสียงตอบรับหลังจากปล่อยอัลบัม Can You Feel It? ออกมาก็เป็นการยืนยันถึงเรื่องคุณภาพ และความนิยมแล้วว่าพวกเค้ายังคงเป็นตัวจริงของวงการ K-Pop และวงการบันเทิงของเกาหลีอยู่

และอีกหนึ่งข้อสังเกตที่สื่อในเกาหลีมองเห็นตรงกันคือแฟนคลับของวง ที่ผ่านเรื่องราวต่างๆมาพร้อมกับสมาชิก ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นจุดที่ทำให้กลุ่มแฟนคลับแข็งแกร่งขึ้น และเป็นที่มาของแรงสนับสนุนที่มีต่อ HIGHLIGHT ในตอนนี้

จากความนิยมของ HIGHLIGHT ในตอนนี้ทำให้มุมมองของนักลงทุนที่ยึดติดกับการเน้นจุดขายที่ให้ความสำคัญกับชื่อวง เริ่มมีทัศนคติที่หันมาสนใจเรื่องของคุณภาพศิลปิน เพราะก่อนหน้านี้นักลงทุนในวงการบันเทิงของเกาหลีจะให้ความสำคัญกับชื่อวงหรือชื่อค่าย ไปจนถึงวงการซีรีส์เช่นกันที่นักลงทุนมักให้ความสนใจกับชื่อของนักแสดงเป็นหลัก เพราะเป็นสิ่งที่ยืนยันว่าโปรเจคนั้นๆจะได้รับความสนใจแน่นอน

และนี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการ K-Pop ในอนาคตที่เราอาจได้เห็นศิลปินที่มีความสามารถก้าวออกมาทำงานในลักษณะอิสระ หรือการเปิดบริษัทจัดการของตัวเองมากขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวงการนักแสดงของเกาหลี ก็มีการเปิดบริษัทจัดการของตัวเองของนักแสดงระดับแนวหน้าของวงการ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button