fbpx
News

ยุนดูจุน เล่าถึงเพลงของ BEAST ที่เคยไม่ชอบ แต่กลับกลายเป็นเพลงที่ทำให้วงโด่งดังขึ้นมา

ยุนดูจุน นักแสดงและศิลปินไอดอลสมาชิกวง HIGHLIGHT เปิดเผยช่วงเวลาที่เป็นที่จดจำที่สุดสมัยทำกิจกรรมในช่วงเวลาของวง BEAST ระหว่างการพูดคุยกับสื่อในเกาหลีเกี่ยวกับละครเรื่องใหม่ Never Give Up

Image

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ยุนดูจุน ได้เล่าถึงจุดเปลี่ยนแปลงที่ทำให้วง BEAST ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งกระแสที่เกิดมาจากเพลงที่ครั้งหนึ่งเขารู้สึกไม่ชอบเพลงนี้เท่าไหร่นัก

“เรื่องมันนานมาแล้วครับ แต่ถ้านึกถึงตอนนั้นมันก็เป็นเพลงที่พลิกชะตาของวงเลย ตอนที่เราปล่อยเพลง Bad Girl ออกมาเป็นเพลงไตเติ้ลเพลงแรก กระแสวงยังน้อยและแฟนคลับก็น้อยครับ จนค่ายพูดเหมือนจะยุบวงแม้จะเพิ่งเดบิวต์ได้ไม่กี่เดือนก็ตาม ผมก็เคยรู้สึกเหมือนเป็นเหยื่ออะไรประมาณนั้นด้วยครับ

หลังจากนั้น เพลงต่อไปที่เราโปรโมตก็คือเพลง Mystery เอาจริง ๆ แล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่ผมเคยรู้สึกว่าไม่ชอบเอาซะเลยครับ ท่าเต้นก็ไม่ชอบ จนถึงกับต้องฝืนร้องฝืนเต้น แต่พอผ่านไป เสียงเชียร์จากผู้ชมก็ดังขึ้นกว่าเดิม พอได้มองย้อนกลับไปตอนนั้น มันเลยกลายเป็นช่วงเวลาที่ลืมไม่ลงและรู้สึกขอบคุณมากครับ”

Image

เมื่อถามว่าเมมเบอร์ HIGHLIGHT ได้ดูซีรีส์เรื่องใหม่ของเขาด้วยไหม ยุนดูจุน ตอบว่า “ปกติเราไม่ดูงานแสดงของกันและกันเลยครับ เพราะมันน่าอายมาก แต่กีกวังเขาก็โปรโมทซีรีส์ใน SNS ให้ผมด้วยนะครับ”

“พ่อแม่ผมก็ได้ดู Never Give Up ผมดีใจที่ท่านบอกว่าเรื่องนี้สนุกที่สุดในบรรดาเรื่องที่ผมเคยแสดงมาเลยล่ะครับ”

Image

Mystery เป็นหนึ่งใน B-side Track ของมินิอัลบั้มแรกที่ทำยอดขายเดือนแรกได้ 20,000 อัลบั้ม ภายหลังได้นำมาโปรโมทเป็นเพลงไตเติลในมินิอัลบั้ม 2 จนสามารถทำยอดขายทะลุ 40,000 อัลบั้มภายในเดือนเดียว และทำให้จุดกระแสวง BEAST จนมีเพลงที่โด่งดังมากมาย อย่างเช่น Fiction, Shock, Beautiful

Image

ยุนดูจุน อดีตสมาชิกวง BEAST ปัจจุบันทำงานในฐานะไอดอลวง HIGHLIGHT และมีผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดในรอบ 4 ปี Never Give Up (ผลงานก่อนหน้า Let’s Eat 3) ที่ได้ออกอากาศตอนสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

Image

source 1

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button