fbpx
HALLYU K PICKS!News

PSY vs Zion.T ความเหมือน-ต่างของ 2 ศิลปินค่ายย่อย YG

รายการ Radio Star สัปดาห์นี้เป็นการกลับมาเยือนรายการในรอบ 5 ปีของ PSY พร้อมกับแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการเพราะ PSY อย่าง คิมบอมซู ที่สนิทสนมจากการเข้าวงการมาพร้อมๆกัน และ Zion.T รุ่นน้องจากค่ายย่อยของ YG ที่เคยร่วมงานกับ PSY มาแล้วเช่นกัน

โดยประเด็นที่พูดคุยกันในสัปดาห์นี้ เกี่ยวกับ PSY และ Zion.T ซึ่งถูกชาวเนทนำมาเปรียบเทียบกันหลายประเด็น

เริ่มต้นจากศิลปินทั้ง 2 คนมีช่วงเวลาที่เป็นที่รู้จักจากการใส่แว่นตาดำ โดย PSY เป็นที่จดจำในระดับโลกจากเพลง Gangnam Style กับคาแรคเตอร์ของชายในแว่นดำ ส่วน Zion.T ก็โด่งดังมาจากภาพลักษณ์ของศิลปินฮิปฮอป R&B ที่มาพร้อมกับแว่นตาดำเช่นกัน

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

Zion.T ได้เปิดเผยว่าในช่วงแรกที่เค้าเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา ทุกคนจะรู้จักเค้าก็ต่อเมื่อใส่แว่นตาดำเท่านั้น แต่พอเค้าถอดแว่นตาดำออก ไม่เคยมีคนจำเค้าได้เลยเวลาเดินตามท้องถนน

ในขณะที่ PSY ในการทัวร์ต่างประเทศถ้าเค้าต้องการออกไปไหนแบบเป็นส่วนตัว เค้าแค่ถอดแว่นตาดำออกก็ไม่มีใครจำเค้าได้แล้ว เพราะว่าหน้าของเค้าจะเหมือนกับคนจีนทั่วไป

แนะนำ: ชมรายการ Radio Star ตอนล่าสุดพร้อมซับไทย

ประเด็นต่อมาคือเรื่องของการใช้โทรศัพท์  ซึ่ง Zion.T เป็นศิลปินที่ขึ้นชื่อเรื่องติดต่อยากมาก ศิลปินดังหลายๆคนพยายามติดต่อเค้าเพื่อที่จะร่วมงานด้วยไม่ว่าจะเป็น ยูฮียอล ยุนจงชิน หรือ คิมยอนอู แต่ไม่มีใครติดต่อเค้าได้เลย ซึ่ง Zion.T ได้ขอโทษผ่านรายการ และเค้าได้ชี้แจงว่า ปกติแล้วเค้าชอบเปิด Airplane Mode ในโทรศัพท์ไว้ เลยไม่ค่อยมีใครติดต่อเค้าได้

และตัวเค้าเองก็ไม่ค่อยติดตามข่าวทางออนไลน์ แม้แต่เพลงของติดอันดับใน Billboard ก็ยังไม่รู้มาก่อน

ในขณะที่ PSY ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่ตัวติดโทรศัพท์ตลอด และมักจะตอบข้อความเร็วมาก ซึ่งเค้าได้เปิดเผยว่า เค้าจะหลับได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง แล้วเค้าจะต้องตื่นมากดโทรศัพท์เพื่อเชคข่าวสารในโลก ขนาดเข้าห้องซาวน่าก็ยังต้องเอาโทรศัพท์ห่อถุงพลาสติกเข้าไป

ยังมีอีกหลายประเด็นของ PSY และ Zion.T ให้ติดตามกันในสัปดาห์นี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชาร์ทเพลง ความนิยมในต่างประเทศ รวมถึง เรื่องเล่าของ คิมบอมซู ที่มาวันนี้เพื่อสนับสนุน PSY ล้วนๆ สามารถรับชมรายการพร้อมซัมไทยได้ที่ Viu

 

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button