Hallyu K PICKS!NEWS

Euna Kim กับชีวิตเซอร์ไววัล และอนาคตที่ไม่แน่นอน

ยูนาคิม หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ The UNIT ที่ต้องการโอกาสอีกครั้งในการเดบิวต์เพื่อเส้นทางฝันของเธอ หลังจากที่ผ่านรายการเซอร์ไววัลมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 รายการ

ในปี 2011 ยูนาคิม เป็นที่รู้จักจากการเข้าแข่งขันในรายการ Superstar K3 ซึ่งความสามารถในการแรปของเธอเข้าตา YG Entertainment ทำให้เธอถูกทาบทามมาเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย แต่หลังจากเป็นเด็กฝึกหัดที่ YG ได้ 3 ปี เธอก็ตัดสินใจออกมาเพื่อโอกาสในการเดบิวต์

ปี 2014 ยูนาคิม ปล่อยซิงเกิลที่ร่วมงานกับ MFBTY ทีมของ Tiger JK, ยุนมิเร และ Bizzy ในเพลง Without You Now ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างมาก พร้อมกับถูกจับตามองจากคนในวงการเพลงถึงกิจกรรมในอนาคตของเธอ


advertisementปี 2015 ยูนาคิม ได้ร่วมทีมเดบิวต์กับสมาชิกวง The ARK และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการทำกิจกรรมในรูปแบบสตรีทโชว์ตามสถานที่สาธารณะต่างๆ พร้อมกับขึ้นโชว์ตามงานต่างๆ

แต่ด้วยปัญหาภายในของค่าย และสมาชิกที่เป็นนักร้องเสียงหลักของวงมีปัญหาสุขภาพที่เส้นเสียง ทำให้การโปรโมตของ The ARK ต้องหยุดลงและนำมาสู่การยุติการโปรโมตของวงในที่สุด

ปี 2016 ยูนาคิม ที่ออกจากสัญญาศิลปินกับค่ายแล้ว ได้ใช้ชีวิตด้วยการทำงานพาร์ทไทม์ไปพร้อมกับการมองหาโอกาสของเธอที่จะได้กลับมาเป็นนักร้อง ซึ่งเธอได้ตัดสินใจร่วมแข่งในรายการเซอร์ไววัลอีกครั้งในรายการ Unpretty Rapstar 3 ในฐานะแรปเปอร์อิสระ ยูนาคิม

ในรายการ Unpretty Rapstar 3 ยูนาคิม อยู่ในรายการถึงสัปดาห์ที่ 8 ซึ่งเธอต้องตกรอบไปก่อนที่จะเข้าสู่รอบ 6 คนสุดท้าย ซึ่งการร่วมรายการเซอร์ไววัลครั้งนี้ทำให้เธอได้รับความสนใจ และได้โอกาสในการเซ็นสัญญากับทาง Maroo Entertainment ที่กำลังขยายตลาดในอุตสาหกรรมเพลง


advertisement


ปี 2017 ยูนาคิม ได้ร่วมโปรเจคกับ Exy แรปเปอร์จากวงเกิร์ลกรุ๊ป WJSN ในเพลง Love Therapy

แต่แล้วด้วยอนาคตที่ดูไม่แน่นอนของเธอ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลอีกครั้งในรายการ The UNIT ซึ่งเธอได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า

“ตอนนี้ ค่ายของฉันยังไม่มีแผนสำหรับกิจกรรมของฉันค่ะ ฉันก็เลยต้องคิดว่าฉันควรจะทำยังไงดี

จริงๆแล้วฉันไม่อยากจะกลับมาแข่งในรายการเซอร์ไววัลอีกแล้ว เพราะฉันคิดว่าคนดูคงจะเบื่อที่เป็นฉันทำอะไรซ้ำๆแล้วไม่ประสบความสำเร็จ

ฉันลังเลในเรื่องนี้มาก แต่อีกใจนึงฉันก็อยากได้โอกาสที่จะได้แสดงความสามารถในรายการโทรทัศน์ และโอกาสในรายการ The UNIT เป็นสิ่งเดียวสำหรับฉันในตอนนี้”

https://www.youtube.com/watch?v=xkvZqekqfMM

ในตอนนี้ การแข่งขันในรายการ The UNIT ออกอากาศมาแล้ว 8 สัปดาห์ ซึ่งความนิยมของ ยูนาคิม ทำให้คะแนนโหวตของเธอติดอยู่ในระดับ Top9 มาโดยตลอด และเธอได้อันดับ 1 ในการแข่งแรปแบทเทิลของผู้เข้าแข่งขันหญิงในรายการ ซึ่งในสัปดาห์ล่าสุดเธออยู่ในอันดับที่ 6 ของทีม UNIT G

คอยติดตามกันต่อไปว่า ยูนาคิม จะแสดงความสามารถให้กับแฟนๆได้เห็นและเอาชนะใจแฟนๆจนสามารถติดอันดับ Top9 ในรอบสุดท้ายและได้รับโอกาสในการเดบิวต์ร่วมกับโปรเจคกรุ๊ปของ The UNIT หรือไม่

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button