fbpx
NewsTREND

เมื่อการเดบิวต์ใหม่ของสมาชิก PRISTIN กลายเป็นความกังวลของแฟนๆ

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวการเเดบิวต์ในเกิร์ลกรุปวงใหม่ของ 4 อดีตสมาชิก PRISTIN ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆที่รอคอยผลงานใหม่ของพวกเธออย่างมาก .. แต่ท่ามกลางการรอคอย และความตื่นต้นก็เกิดความกังวลขึ้นหลังจากที่ทางค่ายเริ่มปล่อยข่าวและสื่อสำหรับการโปรโมตออกมา

HINAPIA คือชื่อของเกิร์ลกรุปวงใหม่สมาชิก 5 คน ที่ได้ 4 อดีตสมาชิกของ PRISTIN อย่าง อึนอู มินคยอง คยองวอน และ เยบิน มาเป็นสมาชิกของวงร่วมกับอีกหนึ่งสมาชิกที่ยังไม่เปิดเผยออกมา ซึ่งความน่ากังวลเริ่มขึ้นตั้งแต่การประกาศชื่อวงและโลโก้ออกมา ซึ่งค่ายที่เป็นผู้ดูแลการทำกิจกรรมของวงคือบริษัทใหม่ที่เพิ่งเปิดขึ้นมาในชื่อ Al Seul Bit Entertainment

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ทางค่ายได้อธิบายที่มาของชื่อ HINAPIA ว่ามีความหมายถึงการเป็นกลุ่มไอดอลที่มอบความหวังให้กับทุกคนผ่านเอกลักษณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่มีความหลากหลาย .. แต่ดูเหมือนว่าแฟนๆที่รอคอยการเดบิวต์ครั้งนี้จะไม่ปลื้มกับตัวชื่อและความหมายสักเท่าไหร่ ซึ่งในกลุ่มแฟนต่างประเทศได้แสดงความคิดเห็นว่าตัวชื่อเองมันดูไม่มีพลัง และไม่สร้างความรู้สึกตื่นเต้นในครั้งแรกที่ได้ยินชื่อนี้ ซึ่งปกติแล้วการเปิดตัววงไอดอลกรุปที่มีสมาชิกที่เป็นที่คาดหวังน่าจะสร้างความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นจากการเปิดเผยชื่อวงได้มากกว่านี้

และอีกหนึ่งจุดที่ทำให้แฟนๆกังวลถึงการเดบิวต์ของ HINAPIA คือเรื่องของคุณภาพของสื่อที่ปล่อยออกมาที่ดูไม่ลงตัวและเหมือนไม่มีผู้ที่ชำนาญอย่างในเรื่องกราฟฟิก หรือการออกแบบต่างๆคอยดูแล ซึ่งข้อสังเกตนี้ได้ถูกตั้งขึ้นจากรูปตารางการโปรโมตที่ถูกปล่อยออกมารูปแรก

โดยโปสเตอร์แรกนี้ถูกคอมเมนต์ว่าขาดการใส่ใจเรื่องการวางองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนำหนักตัวอักษร รูปแบบตัวอักษร การจัดวาง และอีกหลายๆจุดที่สะท้อนให้เห็นถึงการขาดการดูแลเรื่องคุณภาพ ซึ่งหลังจากเกิดกระแสด้านลบขึ้น ทางค่ายก็ได้ลบภาพนี้ทิ้งไปและอัพโลหดโปสเตอร์ใหม่มาแทน

แต่สุดท้ายแล้วรูปที่ 2 นี้ก็ถูกลบไปอีกครั้ง และถูกแทนที่ด้วยรูปโปสเตอร์ตารางกิจกรรมอย่างที่เห็นในหน้า SNS ของวงขณะนี้ ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทั้งหมด

จากประเด็นนี้ทำให้แฟนๆได้แสดงความคิดเห็นออกมาในหลากหลายมุมเช่น

• ฉันคิดว่าชื่อวงฟังดูเหมือนเป็นบริษัทประกันภัยมากกว่าวงเกิร์ลกรุป

• ทางค่ายควรจะมีทีมงานที่ดูและการออกแบบที่ดีกว่านี้เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญมากของการสื่อสารภาพลักษณ์วง

• แบบนี้มันดูขาดความเป็นมืออาชีพนะ

• ฉันเริ่มรู็สึกเป็นห่วงแล้วว่าการเดบิวต์ของพวกเธอจะออกมาเป็นยังไง

• อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าทางค่ายรับฟังความคิดเห็นของแฟนๆอยู่

HINAPIA จะเริ่มเปิดเผยรูปคอนเซปของสมาชิกในการโปรโมตเดบิวต์ออกมาเริ่มจากวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ก่อนที่จะปล่อยอัลบัมและ MV เพลงโปรโมตออกมาเพื่อเริ่มต้นทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พฤศจิกายน คอยติดตามการทำกิจกรรมของพวกเธอกันได้

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button