NEWS

Pledis ตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายต่อ คยอลคยอง หลังละเมิดสัญญา

เป็นประเด็นร้อนในช่วงบ่ายวันที่ 25 มีนาคม เมื่อทนายตัวแทนของทาง Pledis Entertainment ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการถึงการดำเนินการทางกฎหมายต่อ คยอลคยอง (โจวเจี๋ยฉง) อดีตสมาชิกวง PRISTIN ที่ขณะนี้กำลังทำกิจกรรมเดี่ยวอยู่ในประเทศจีน

ประกาศอย่างเป็นทางการที่มีการเผยแพร่ออกมานั้น มีทนาย คิมมุนฮี จากสำนักงานทนายความจีพยง ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของทาง Pledis Entertainment ในการดำเนินการทางกฎหมายนี้

“เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง Pledis ได้ยื่นเอกสารเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อ คยอลคยอง ไปยังศาลเขตโซลกลางเพื่อแสดงถึงความถูกต้องในสัญญาที่ยังคงมีผลอยู่ โดยมีใจความดังนี้

1 คยอลคยอง ได้เซ็นสัญญากับทาง Pledis เมื่อปี 2015 และร่วมกิจกรรมโปรโมตเป็นส่วนหนึ่งของวง I.O.I และ PRISTIN รวมถึงวงยูนิต PRISTIN V โดยเธอได้เข้าสู่ตลาดในประเทศจีนด้วยการเป็นสมาชิกรายการ Crazy Wardrope ที่ออกอากาศทาง Jiangsu Television และรายการ Idol Producer ของทาง iQIYI
ทาง Pledis ได้เซ็นสัญญากับ XCSS Entertainment เพื่อให้เป็นผู้ดูแลกิจกรรมในประเทศจีนของคยอลคยอง ซึ่งการร่วมรายการ Idol Produce และ ละครเรื่อง Miss Truth ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในจีน โดยตลอดช่วงเวลาในการทำกิจกรรมเราได้ให้การสนับสนุนในทุกด้านที่เธอต้องการเพื่อให้เติบโตเป็นศิลปินที่เป็นที่รู้จักทั้งในเกาหลี และจีน


advertisementImage result for kyulkyung idol producer

2 อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเดือน กันยายน ปี 2019 คยอลคยอง ได้แจ้งถึงการยกเลิกสัญญาเพียงฝ่ายเดียวผ่านทางจดหมาย อีเมล และข้อความ เพื่อหลีกเลี่ยงการสื่อสารโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ของทาง Pledis และ XCSS Entertainment

3 หลังจากนั้น คยอลคยอง ก็ได้ข้ามการจัดการของค่ายและรับงานแสดง วาไรตี้โชว์ และโฆษณาด้วยตัวเองอย่างอิสระ และยังทำกิจกรรมโปรโมตในหลายๆด้านซึ่งละเมิดต่อเงื่อนไขข้อตกลงในสัญญา ทำให้เราจำเป็นต้องดำเนินการทางกฎหมายเพื่อยืนยันถึงความถูกต้องในสัญญากับทาง คยอลคยอง
ทางด้าน XCSS Entertainment เองก็ได้ยื่นเรื่องทางกฎหมายในจีนเพื่อเรียกร้องให้ คยอลคยอง ดำเนินกิจกรรมตามสัญญาพร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายจากการละเมิดสัญญาที่เกิดขึ้น

4 ตลอดช่วงระยะเวลาในสัญญา ทาง Pledis ได้ให้การสนับสนุนทั้งหมดที่สามารถทำได้เพื่อสนับสนุนการทำกิจกรรมของเธอทั้งในเกาหลีและในจีน และเป็นความน่าเสียดายที่เราต้องแจ้งเรื่องนี้ให้กับแฟนๆ และสาธารณะทราบ

ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เราไม่มีทางเลือกนอกจากการดำเนินการทางกฎหมาย Pledis จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเรียกคืนความไว้ใจซึ่งกันและกันระหว่างค่ายและ คยอลคยอง และหาข้อตกลงอย่างฉันมิตรเพื่อยุติข้อพิพาทนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ คยอลคยอง สามารถทำกิจกรรมในวงการบันเทิงต่อไปได้อย่างราบรื่น”

Source 1


advertisement


ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button