fbpx
News

อึนกวัง ‘BTOB’ – มุมมองต่ออาถรรพ์ 7 ปี กับการเดินทางสู่ปีที่ 10 ของวง

พี่ใหญ่ของ BTOB ซออึนกวัง ที่กำลังมีผลงานโซโลมินิอัลบัมชุดแรกหลังจากปลดประจำการเกณฑ์ทหาร ได้มีโอกาสพูดคุยกับสื่อเกาหลี Sports Chosun เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆของเค้ากว่าเกือบ 10 ปีในวงการเกาหลี

หลังจากการเดบิวต์ของบอยกรุป BTOB ในปี 2012 ตอนนี้วงก็กำลังเดินหน้าเข้าสู่ปีที่ 9 ของการโปรโมตในวงการบันเทิง ซึ่งก็นับเป็นเวลานานสำหรับวงไอดอลที่จะสามารถทำให้วงแอคทีฟได้ถึงระยะเวลาขนาดนี้ รวมถึงเรื่องราวของอาถรรพ์ 7 ปีที่มาจากสัญญาของวงไอดอลที่ส่วนใหญ่จะมีระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมาก็มีหลายๆวงที่ตัดสินใจแยกทางกันไปตามความต้องการของสมาชิกแต่ละคน อึนกวังเองก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเราผ่านเรื่องราวอย่างอาถรรพ์ 7 ปีมาได้ครับ โชคที่สมาชิก BTOB ทุกคนเป็นคนที่มีจิตในดีครับ พวกเค้าช่วยให้ผมรู้สึกสบายใจและรับฟังในสิ่งที่ผมต้องการพูดเสมอ ผมต้องขอบคุณจริงๆ พวกเราไม่มีเรื่องที่จะต้องมาทะเลาะกันและใช้วิธีแก้ไขปัญหาง่ายๆด้วยการพูดคุยกัน ผมคิดอยู่เสมอครับว่าสมาชิก BTOB คอยยืนร่วมกันอยู่เคียงข้างผม”

วง BTOB ก็ใกล้จะเข้าสู่ปีที่ 10 กันแล้ว ในฐานะของพี่ใหญ่ของวง อึนกวัง ได้พูดถึงเรื่องราวครบรอบ 10 ปีทีกำลังจะมาถึงนี้ว่า

“ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีแผนอย่างเป็นทางการสำหรับการครบรอบ 10 ปีอย่างเป็นทางการของเรา แต่ผมก็ได้พูดคุยกับสมาชิกในหลายๆเรื่องอยู่ตลอด ตั้งแต่ที่เรื่องการเกณฑ์ทหารของพวกเราถูกตัดสินใจขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้พวกเรากังวลว่าจะสามารถฉลองวันครบรอบ 10 ปีกันได้อยู่มั้ย

แต่ถึงอย่างนั้น สมาชิกอย่าง ฮยอนชิก อิลฮุน ซองแจ ก็จะปลดประจำการในช่วงเวลานั้นพอดี ทำให้ผมคิดว่าพวกเราจะสามารถฉลองด้วยกันได้ครับ พวกเราเคยคิดไว้ทั้งอัลบัม คอนเสิร์ต และอื่นๆอีกเยอะแยะ แล้วก็มีการคำนวณวันเอาไว้แล้วด้วย สำหรับการรวมตัวแบบเต็มวง BTOB ในวันครบรอบ 10 ปีในปี 2022 นี้ รอติดตามกันด้วยนะครับ”

สุดท้ายแล้ว อึนกวัง ได้พูดเหล่าสมาชิก BTOB ที่เหลือที่ตอนนี้แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเองกันอยู่ รวมถึงตัวเค้าเองด้วยว่า


advertisement


“ผมรู้สึกได้ถึงความรับผิดชอบในฐานะของหัวหน้าวง ในขณะนี้ที่สมาชิก 5 คนที่กำลังทำหน้าที่ทหารอยู่ในกรมอยู่นั้น ผมก็รับรู้ได้ถึงความคิดถึงของเมโลดี้ที่มีต่อพวกเค้า ตั้งแต่ที่ผมปลดประจำการมา ผมก็อยากจะเติมเต็มความคิดถึงนั้นด้วยกิจกรรมโปรโมตของผมเอง ในฐานะของหัวหน้าวง ผมจะทำให้ดีที่สุดและเพื่อให้แน่ใจว่าเมโลดี้ของพวกเราจะไม่โดดเดี่ยวกันอีกต่อไป”

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button