BlogEddie BlogNEWS

TRAIN TO BUSAN: PENINSULA เปิดบทนำสู่ความเดือดฉบับใหม่ของซอมบี้เกาหลี

Peninsula ภาพยนตร์ภาคต่อของ Train To Busan ผลงานของผู้กำกับ ยอนซังโฮ กำลังใกล้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เข้ามาเรื่อยๆแล้ว ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงเรื่องย่ออย่างเป็นทางการออกมา

เรื่องย่อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเชื้อซอมบี้ได้ระบาดในเกาหลีผ่านไป 4 ปี และเปลี่ยนคาบสมุทรเกาหลีให้เต็มไปด้วยซอมบี้

โดยเรื่องราวในภาคต่อจะถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักของเรื่อง จองซอก (แสดง: คังดงวอน) ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน ที่สามารถหลบหนีออกจากภัยพิบัติครั้งนั้นได้ทันเวลา แต่แล้วเค้าก็ต้องกลับมาที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้งด้วยภารกิจกู้รถบรรทุกขบวนสำคัญที่จะต้องพาออกมาจากพื้นที่อันตราย เพื่อแลกกับเงินก้อนโตที่ได้รับข้อเสนอมาจนทำให้เค้ายอมเสี่ยงชีวิต

Image


advertisementImage

แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายเมื่อเค้าต้องเผชิญกับกองทัพซอมบี้ และ ‘กองกำลัง 631’ ที่ยึดพื้นที่ในเกาหลีไว้ และแล้ว จองซอก ก็ได้พบกับ มินจอง (แสดง: คิมจองฮยอน) หญิงสาวผู้รอดชีวิตที่เข้ามาช่วยเหลือและพา จองซอก หลบหนีออกมาจากความอันตรายบนคาบสมุทรแห่งนี้

Image

สำหรับ ‘กองกำลัง 631’ ที่ปรากฎในเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘หน่วย 731’ หรือ ‘หน่วยแมนจูเรีย 731’ ของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อศึกษาค้นคว้าอาวุธชีวภาพด้วยการทดลองกับมนุษย์ทีเป็นนักโทษถูกคุมขังไว้ ซึ่งจากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาได้เปิดเผยให้เห็น การจับซอมบี้มาทดลองของ ‘กองกำลัง 631’ เพื่อให้มีกำลัง และความอันตรายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นปมความขัดแย้งสำคัญที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์ด้วยกันเองในเรื่องราวของภาคต่อนี้

Image

นอกจากนักแสดงนำอย่าง คังดงวอน และ คิมจองฮยอน แล้ว ใน Peninsula ยังได้ทีมนักแสดงระดับยอดฝีมือมาร่วมทีมด้วย เช่น ควอนเฮฮโยคิมมินแจคูกโยฮวานคิมโดยุนอีเร และ อีเยวอน มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวที่พาให้คาบสมุทรเกาหลีเข้าใกล้วันโลกาวินาศ


advertisement


Image

Image

Image

Image

Image

Image

Peninsula จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในเกาหลีเดือน กรกฎาคม คอยติดตามอัพเดตเพิ่มเติมกันได้สำหรับการเข้าฉายในไทย

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button