fbpx
News

CHUANG 2020: แซลลี่-ฮามี เปิดใจถึงช่วงที่ยากลำบากในการเป็นเกิร์ลกรุป K-POP

เส้นทางการเป็นไอดอลของแต่ละคนอาจจะไม่ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างสวยงาม และทางเดินก็อาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โดยเฉพาะกับการเป็นชาวต่างชาติที่ตัดสินใจเดินทางมาตามความฝันตัวเองในต่างแดน ที่จะต้องเผชิญกับอุปสรรคหลายๆ อย่างที่ทำให้เกิดความรู้สึกลำบากทั้งกายและใจ

ในรายการ Chuang 2020 (ชื่ออื่น: Produce Camp 2020) สองสมาชิกที่มีประสบการณ์ทำกิจกรรมร่วมกับวงเกิร์ลกรุปในเกาหลีอย่าง แซลลี่ สมาชิกวง gugudan และ ฮามี อดีตสมาชิกวง D.HOLIC ทั้งคู่มีโอกาสได้อยู่ในทีมเดียวกันเป็นครั้งแรกในการแข่งขันรอบล่าสุดของรายการ และทำให้มีเวลาได้พูดคุยและปรับทุกข์กันเกี่ยวกับประสบการณ์การเป็นสมาชิกต่างชาติในวงการ K-POP หลังจากเกิดปัญหาในระหว่างการซ้อมกับตัวแซลลี่ที่ทำให้เธอรู้สึกกดดันตัวเอง

Image
Sally (gugudan) – Liu Xiening
Image
Hami (D.HOLIC) – Xu Xiaohan

ฮามิ หรือ สวี่เซียวหาน เริ่มต้นด้วยการเล่าว่า เธอกับแซลลี่มีจุดที่คล้ายกันหลายจุด ซึ่งต่างคนต่างก็มีประสบการณ์ในการเดบิวต์ที่ต่างประเทศ แต่ว่าพวกเธอเองก็ไม่ได้โอกาสพูดคุยกันในเรื่องนี้

แซลลี่ ได้เริ่มเปิดใจว่า ช่วงเวลาในการเป็นไอดอลที่เกาหลีนั้นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเธอมากที่สุดในชีวิตของเธอ พร้อมกับเปิดเผยช่วงเวลาที่เธอรู้สึกแย่มากที่สุดก็คือช่วงเทศกาลวันหยุด และเล่าว่า ช่างแต่งหน้าจะคอยอยู่ใกล้ๆ เธอและพยายามชวนเธอไปทำนู่นนี่ เพราะอาจจะรู้สึกสงสารเธอก็ได้

ทั้งคู่ยังได้แชร์ประสบการณ์หลังเวทีที่เจอมาเหมือนกันอีกว่า สมาชิกชาวจีนอย่างพวกเธอที่ไม่ได้มีเพื่อนมากก็จำเป็นจะต้องกลับหอหลังจากแสดงเสร็จ ต่างจากสมาชิกชาวเกาหลีที่พวกเธอมีเพื่อน หรือญาติๆ ที่รอไปทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตา รวมถึงเรื่องราวการใช้ชีวิตในหอ อย่างเรื่องเครื่องเคียง ที่สมาชิกคนอื่นๆ จะมีครอบครัวส่งมาให้ ต่างจากพวกเธอที่บางครั้งอาจจะต้องขอจากพี่ๆ ในวงแทน

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button