fbpx
News

ODG: LEEHI กับชีวิตลำพังอันยาวนาน และการถูกตัดสินโดยผู้คน

รายการ Kids Meet Star ของช่องยูทูป ODG กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากการพาเหล่าคนดังมาพูดคุยกับเด็กวัยประถม-มัธยมต้น ถึงเรื่องราวในจิตใจเพื่อเปิดมุมมองให้กันและกัน ทำให้เด็ก-วัยรุ่น ได้เข้าใจถึงสิ่งที่ผู้ใหญ่เป็น และทำให้ผู้ใหญ่เองได้ย้อนมองกลับมามองถึงความคิดของเด็กๆ ที่ครั้งหนึ่งพวกเค้าก็เคยมีช่วงเวลาที่ไร้เดียงสา และมองเห็นหลายๆ สิ่งด้วยความรู้สึกชื่นชม งดงาม

ระหว่างการพูดคุยกันของ อีฮาอี กับเด็กผู้หญิงอีก 3 คน อีฮาอี ได้ตั้งคำถามขึ้นมาว่า “เคยเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นไหม” ซึ่งน้องเล็ก 8 ขวบตอบอย่างรวดเร็วและชัดเจนแบบไม่มีคำอธิบายว่า “ไม่เคยค่ะ” น้องอายุ 12 “ฉันไม่ค่อยเปรียบเทียบกับคนอื่นค่ะ เพราะฉันมั่นใจในตัวเอง” น้องอายุ 16 “ก็มีกับเพื่อนที่เกรดดีๆ เพื่อนที่แต่งหน้าเก่งๆ แต่งตัวเก่งๆค่ะ” ก่อนที่ อีฮาอี จะถูกน้องถามคำถามกลับเดียวกันนี้ ซึ่งเธอก็ได้เริ่มเล่าว่า

อีฮาอี “มันคงไม่ใช่การที่ฉันเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นหรอกค่ะ แต่ฉันมีอาชีพที่ผู้คนตัดสินฉัน ถ้าฉันทำอะไรบางอย่างแล้วทำให้นึกถึงคนที่เค้ารู้สึกขึ้นมามันก็จะเกิดการเปรียลเทียบ มันเลยทำให้รู้สึกว่าต้องถูกเปรียบเทียบแม้ว่าใจเราจะไม่อยากก็ตาม”

Image

Image

อีฮาอี ได้ถามเด็กๆ ถึงช่วงเวลาที่รู้สึกเหงาของแต่ละคน น้องเล็ก 8 ขวบ “ฉันไม่เคยเหงาค่ะ” น้องอายุ 16 “เวลาที่กลับบ้านแล้วไม่มีใครอยู่เลยค่ะ เวลาที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวมันก็รู็สึกว่างเปล่าแล้วก็เหงา” ซึ่งเธอก็ถูกถามกลับด้วยคำถามเดียวกันนี้

อีฮาอี “น้องอายุ 16 ใช่ไหมคะ ตอนฉันอายุ 16 ฉันได้ไปประกวดในรายการออดิชันค่ะ แล้วฉันก็ได้อันดับ 2 หลังจากนั้นฉันก็ได้เข้าไปอยู่ในค่ายเพลงที่ใหญ่มาก มันเหมือนเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ฉันได้กลายเป็นนักร้อง ฉันเลยเริ่มทำงานมาตั้งแต่มัธยมต้น ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่ตัวคนเดียว มันก็มีเหงาบ้างนะคะ จนตอนนี้มันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันไปแล้ว เป็นสิ่งที่อยู่กับฉันมาตลอด

แต่มันก็สบายใจนะคะ พอเข้าใจไหมคะที่ฉันบอกว่าความเหงามันก็สบายใจดีเหมือนกัน ฉันรู้สึกผ่อนคลายค่ะเวลาอยู่คนเดียว มันก็เลยกลายเป็นว่าถึงจะเหงาแต่ฉันก็รู้สึกโอเคที่เป็นแบบนั้น ฉันรู้สึกอย่างนี้บ่อยๆ เลยค่ะ”

Image

น้องอายุ 16 ได้ถาม อีฮาอี ว่า “ถ้ากลับไปอายุ 16 ได้อีกครั้งจะเลือกเดินทางเดิมไหมคะ”

อีฮาอี “ฉันคิดว่าตัวเองก็คงจะทำเหมือนเดิมค่ะ ฉันคิดว่าตัวเองโชคดีมากๆในตอนนั้น ฉันเป็นคนที่ได้โอกาสมาอย่างรวดเร็วและมันก็เป็นเรื่องดีๆ สำหรับฉัน ฉันคิดว่าก็คงเลือกทางเดิมค่ะ และทำในสิ่งที่ฉันรักที่สุด”

Image


advertisement


สำหรับความเหงาในแบบของ อีฮาอี นี้ ถูกถ่ายทอดออกมาในเพลง HOLO เพื่อจะสื่อให้กับผู้ฟังได้มองเห็นว่าการอยู่ลำพังไม่จำเป็นที่จะต้องรู้สึกเหงา และเป็นเพลงที่เยียวยาคนที่ใช้ชีวิตลำพัง ซึ่งเธอได้ร้องเพลง HOLO แบบสดๆ ให้กับเด็กๆ ทั้ง 3 คนได้ฟังเป็นการส่งท้าย

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button