fbpx
BlogEddie BlogNewsTREND

ปักหมุด 10 โลเคชันความทรงจำของ It’s Okay to Not Be Okay

ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay มาถึงการออกอากาศช่วงสุดท้ายของเรื่องกันแล้วโดยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นกระแสถูกพูดถึงในหลายๆด้าน

และหนึ่งในประเด็นที่ได้รับความสนใจกันมากก็คือเรื่องของสถานที่ถ่ายทำ โลเคชั่นต่างๆ ที่บรรยากาศดี วิวงดงาม จนอยากจะไปเยือนเพื่อชมด้วยตาของตัวเองดูบ้าง วันนี้ทีม Hallyu K Star เลยรวมพิกัดโลเคชั่นในการถ่ายทำของ 10 ฉากที่เป็นความทรงจำของเรื่องนี้มาให้ได้ปักหมุดกัน (คลิกไปที่ชื่อสถานที่จะเข้าไปหน้าโลเคชั่นบน Google Map นะ)

1 โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์

Image

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

โลเคชั่นของโรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์จริงๆ แล้วไม่ได้ถ่ายกันที่โรงพยาบาลหรือสถานพักฟื้นใดใด แต่เป็นรีสอร์ทดั้งเดิมในเมืองโกซอง จังหวัดคังวอน ที่มีชื่อว่า Ayajin Resort ตั้งอยู่บนเนินเขาริมหาดอ่าวอายาจิน ซึ่งปัจจุบันได้เปิดเป็นคาเฟ่ในชื่อ Secret Blue

Image

Image

Image

Image

2 บ้านของพยาบาลนัมจูริ

Image

บ้านที่ 2 พี่น้อง ซังแท คังแท ย้ายมาอาศัยอยู่กับครอบครัวของพยาบาลนัมจูริ เป็นโลเคชันที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน กอจิน บริเวณชายหาดกอจิน เป็นหมูบ้านชาวประมงชายฝั่งทะเลตะวันออก ในเมืองโกซอง จังหวัดคังวอนโด ใช้เวลานั่งรถบัสจากโซลไปประมาณ 3 ชั่วโมง ลงที่ ‘ตลาดอาหารทะเล กอจิน’ แหงนหน้าขึ้นไปมองบนเนินเข้าก็จะเจอบ้านหลังดีตั้งอยู่ข้างบน

3 ร้านประจำของ โกมุนยอง

Image

ร้านอาหารในตอนแรกที่เปิดคัว โกมุนยอง ให้ได้เห็นกัน จริงๆแล้วเป็นโชว์รูมของบริษัทอุปกรณ์ไลท์ติง ที่รีโนเวทอาคารเก่าแก่กว่า 60 ปีออกมาเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่ชื่อว่า IK Light House เป็นคาเฟ่ที่จะทำให้ลูกค้าได้เห็นบรรยากาศจากการใช้หลอดไฟ และโคมไฟชนิดต่างๆ ของบริษัท โดยคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ดงอินชอน ในเมืองอินชอน ที่สามารถนั่งรถไฟสาย 1 จากในโซลมาได้ไม่ยาก

Image

Image

4 เดินไปงานแจกลายเซ็นของนักเขียน โกมุนยอง

Image

Triple Street Shopping Mall หนึ่งในโลเคชั่นสุดฮิตที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่ถูกใจสายช้อปปิ้ง สวน-ลานกีฬาถูกใจสายสุขภาพ และจุดชมวิวเก๋ๆ ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงปี 2017 ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นย่านขึ้นชื่อของเมืองอินชอน และเดินทางมาไม่ยากจากโซล แค่นั่งรถไฟสาย 1 มาลงที่สถานี Techno Park

Image

Image

5 งานแจกลายเซ็นของนักเขียน โกมุนยอง

Image

ในฉากนี้เคยพูดถึงกันในเว็บไปแล้วครั้งหนึ่งกับ ห้องสมุด Forest of Wisdom (지혜의숲) ในเมืองหนังสือ Paju Book City ห้องสมุดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นฃคือบรรยากาศที่ก้าวเข้าไปแล้วจะเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งหนังสือ ที่มีชั้นวางสูงจากพี้นจรดเพดานที่สูงพอๆกับบ้าน 2 ชั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโซนหนังสือหลากหลายที่จัดสเปซแตกต่างกันไป ซึ่งภายในมีหนังสือรวมทั้งหมดมากกว่า 200,000 เล่ม ทำให้หลังจากเปิดใช้งานเมื่อปี 2014 ก็มีซีรีส์มาถ่ายทำกันที่นี้มากกว่า 20 เรื่องแล้ว

Image

6 เราเป็นพี่น้องกัน ซังแท คังแท มุนยอง

Image

ฉากนี้ไปถ่ายกันที่ Wolmi Culture Street สถานที่พักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์นยอดนิยมทั้งของครอบครัวและกลุ่มวัยรุ่นตั้งอยู่บนเกาะวอลมีในอินชอน มีพร้อมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สวนสนุก สนามกีฬา รวมกันไว้แบบครบๆ โดยย่านนี้ถูกพัฒนามาจากพื้นที่ทางการทหารสมัยสงครามเกาหลี ซึ่งกระทรวงวัฒนธรรมของเกาหลีได้เลือกให้ที่แห่งนี้เป็น 1 ใน 100 ที่เที่ยวที่ต้องมาเยือนในเกาหลี เดินทางมาง่ายๆ จากโซลด้วยรถไฟสาย 1 ลงที่สถานี Incheon Railway Station แล้วก็เดินมาตามป้ายอีกไม่ไกล

Image

7 คังแท ไปเที่ยวกับ มุนยอง

Image

หนึ่งในสถานที่ที่ดูว้าวมากๆ ของเรื่อง ฉากนี้ไปถ่ายทำกันที่สะพานแขวนที่เขาโซกึม (Sogeumsan Suspension Bridge) ในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอนโด ซึ่งต้องนั่งรถไฟข้ามจังหวัดไปลงที่สถานี วอนจู แล้วก็นั่งรถบัสไปต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง

Image

8 การทะเลาะแย่งคังแท ของ ซังแท และ มุนยอง

Image

อีกหนึ่งฉากน่านักๆของเรื่อง ฉากนี้ไปถ่ายทำกันที่ Incheon Art Platform ที่พัฒนากลุ่มอาคารยุค 30’s – 40’s สร้างจากการก่ออิฐแดง 13 หลัง ให้กลายเป็นแกลอรีศิลปะ สตูดิโอ หอการแสดง ห้องสมุด ซึ่งทางเทศบาลเมืองอินชอนได้ซื้อที่ดินและอาคารเหล่านี้ต่อจากเอกชนเพื่ออนุรักษ์ไว้ การเดินทางจากโซลก็ขึ้นรถไฟสาย 1 มาลงที่ สถานี Incheon แล้วก็เดินต่ออีกราวๆ 10 นาที

Image

Image

9 สะพานไม้ในความทรงจำของ คังแท และ มุนยอง

Image

หนึ่งในฉากที่ถูกใช้สื่อเรื่องราวในวัยเด็กของ คังแท และ มุนยอง เป็นสะพายไม้ที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย ซึ่งโลเคชั่นนี้ไปถ่ายทำกันที่สะพานข้ามแม่น้ำจูชอน (Juncheon Seopdari) ในจังหวัดคังวอน  ซึ่งสะพานนี้จะถูกสร้างขึ้นใหม่ในทุกๆช่วงหน้าหนาวและเปิดให้เดินข้ามชนถึงช่วงหน้าฝนก็จะปิดการใช้งานเพื่อความปลอดภัย ทำให้สะพานนี้จะมีความงามแตกต่างกันไปในแต่ละปี

Image

10 ปราสาท โกมุนยอง

Image

เป็นอีกฉากที่ได้เคยพูดถึงโลเคชั่นการถ่ายทำกันไปแล้ว ซึ่งด้านหน้าปราสาทโกมุนยองถ่ายทำกันที่ SANIDA CAFE เป็นคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ตั้งที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศเป็นธรรมชาติของจังหวัดคังวอน และมีนักท่องเที่ยวจากในโซลที่ต้องการบรรยากาศของการพักผ่อนแวะเวียนมากันจนกลายเป็นหนึ่งในคาเฟ่ยอดนิยมของเมือง วอนจู

Image

Image

Image

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีก็ลองปักหมุดสถานที่เหล่านี้กันไว้แบบห้ามพลาด ไปเยือนกันแล้วอย่าถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button