fbpx
News

มินคยอง·คยองวอน·อึนอู·เยบิน อธิบายการตัดสินใจยุติกิจกรรมของ HINAPIA

การเดินทางของวงเกิร์ลกรุป HINAPIA ได้จบลงด้วยเวลาเพียง 10 เดือน สร้างความเสียดายและเสียใจให้เกิดขึ้นในกลุ่มแฟนของวง และแฟนๆ K-POP ที่ประทับใจในความสามารถ สไตล์ที่ชัดเจน รวมถึงเสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนที่มีเอกลักษณ์

ช่วงเย็นวันที่ 21 สิงหาคม ทางค่าย OSR Entertainment ได้ประกาศถึงการยุบวง HINAPIA และยุติกิจกรรมของวงลงพร้อมกับการยกเลิกสัญญาของสมาชิกทุกคน ซึ่งก่อนหน้านั้นเพียงไม่นานได้มีข่าวลือออกมาว่าทางบริษัทได้ประสบปัญหาทางการเงินจนทำให้การทำกิจกรรมของวงต้องสะดุดลง หลังจากเมื่อช่วงต้นปีมีรายงานถึงการเตรียมตัวคัมแบคออกมา

Image

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

หลังจากประกาศอย่างเป็นทางการถึงการยุบวงและยกเลิกสัญญาสมาชิก 4 สาว มินคยอง คยองวอน อึนอู และ เยบิน ก็ได้โพสต์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่ออธิบายถึงการตัดสินใจที่เกิดขึ้น

มินคยอง “เราตัดสินใจออกมาแบบนี้เพราะว่ามันคงเป็นเรื่องยากที่จะทำกิจกรรมของวงต่อไปภายใต้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบริษัทช่วงที่ผ่านมา และหลังจากที่พวกเราได้พูดปรึกษาร่วมกับทางค่ายแล้ว เราก็ได้ข้อตกลงถึงการยกเลิกสัญญาของสมาชิกทุกคน

ฉันอยากขอบคุณครอบครัวชาว OSR ทุกคนที่ทำให้เกิดวง HINAPIA ขึ้นมา และทุ่มเททำงานเพื่อเราจนถึงที่สุด”

Image

คยองวอน “ถึงแฟนๆที่สนับสนุนและรอคอยพวกเรามาตลอด ฉันต้องขอโทษ และขอบคุณมากจริงๆ ฉันจะกลับมาเจอกับทุกคนอีกในอนาคต และแสดงให้เห็นตัวของฉันที่ดียิ่งขึ้น”

Image

จองอึนอู “ทุกคนอย่าเศร้าเลยนะคะ ฉันเองก็มีความสุขกับประสบการณ์ในการเป็นนักร้อง และได้รู้จักกับผู้คนดีๆที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉัน แค่การเดินทางครั้งนี้จบลงไม่ได้หมายคว่าชีวิตของฉันจะจบไปด้วย ฉันจะยังคงทุ่มเทต่อไปเรื่อยๆค่ะ”

Image

“ถึงแม้จะเป็นจุดสิ้นสุดของ จองอึนอู สมาชิกวง HINAPIA แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของ จองอึนอู ค่ะ มีข่าวที่เขียนว่านี่เป็นโชคร้ายของเรา แต่สำหรับฉันแล้วมันไม่ใช่โชคร้ายเลยค่ะ”

Image

เยบิน “ด้วยเหตุการณ์ที่ยากลำบากหลายเรื่องในบริษัท ทำให้พวกเราตัดสินใจว่าการทำกิจกรรมของวงคงเดินหน้าต่อไปได้ยาก และหวังว่าแฟนๆ ที่กังวลกันจะเข้าใจการตัดสินใจของพวกเรา ถึงการทำกิจกรรมของพวกเราจะเกิดขึ้นเพียงสั้นๆ แต่พวกเราจะยังคงจดจำผู้คนที่มอบความรักให้กับ HINAPIA

ฉันยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ฉันจะยังคงทุ่มเทและแสดงให้เห็นด้านที่ดีที่สุดของฉันเพื่อให้ความทรงจำของแฟนๆที่รักพวกเราไม่จางหายไป”

Image

มินคยอง คยองวอน อึนอู และ เยบิน ได้รับความสนใจจากสาธารณะตั้งแต่สมัยเป็นเด็กฝึกหัดที่เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซันแรก มาจนถึงการเดบิวต์ทำกิจกรรมร่วมกันในวง PRISTIN และถึงแม้ PRISTIN จะยุบวงลง ทั้ง 4 คนก็ยังกลับมารวมตัวกันและเดบิวต์อีกครั้งในวง HINAPIA ที่เริ่มทำกิจกรรมเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบริษัทและทำให้วงต้องยุติกิจกรรมลงหลังเดบิวต์ได้เพียง 10 เดือน

คอยติดตามกันต่อไปว่าหลังจากนี้ทั้ง 4 สาวจะเริ่มการเดินทางบทใหม่ และมีผลงานออกมาให้ได้สนับสนุนกันในรูปแบบใด

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button