NEWS

12 สถานการณ์ของดารา-ไอดอล K-POP ที่เผชิญคำกล่าวหาเรื่อง ‘การกลั่นแกล้งในโรงเรียน’

ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บนเว็บบอร์ดออนไลน์เกาหลีรวมถึงสื่อภายในประเทศ ต่างก็เต็มไปด้วยประเด็นร้อนจากคำกล่าวหาที่อ้างถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในอดีตของ ดารา-ไอดอลเคป็อป เกี่ยวข้องกับเรื่องการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน (school bullying) ที่ล่าสุด ต้นสังกัดของคนดังที่ถูกกล่าวถึงก็ได้ออกมาชี้แจง ปฏิเสธข้อมูลที่เป็นเท็จ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทำให้เกิดเรื่องราวบานปลายและมีการกล่าวหามากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับการวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมในวงกว้าง ซึ่งในขณะนี้ มีดารา-ไอดอลเคป็อปถึง 12 คนที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์นี้ จากการกล่าวหาโดยผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเหยื่อจากพฤติกรรมของพวกเขาในสมัยนักเรียน

นักแสดง โจบยองกยู

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ มีเนติเซนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ โจบยองกยู เมื่อสมัยเรียนที่นิวซีแลนด์ ซึ่งภายโพสต์ระบุว่า ถูกนักแสดงหนุ่มกลั่นแกล้งและใช้คำพูดรุนแรง และต่อมาในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ได้มีการสร้างแอคเคาท์อินสตาแกรม @victimofmr_cho ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นและเหยื่ออีกคน โดยระบุว่าถูก โจบยองกยู ทำร้ายร่างกายเมื่อสมัยเรียน


advertisementสถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ และ โจบยองกยู ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ในอดีตผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว รวมถึงตารางการถ่ายรายการวาไรตี้ใหม่ ‘Come Back Home’ ออกไปก่อน

Image

ซูจิน (G)I-DLE

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: มีโพสต์ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน กล่าวหาว่า ซูจิน สูบบุหรี่ เอาเงินและสิ่งของของนักเรียนคนอื่นไปเป็นของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงนักแสดงสาว ซอชินเอ ที่เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกันว่าถูก ซูจิน เรียกด้วยคำและประโยคที่ไม่เหมาะสม

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึง ซูจิน ก็ได้โพสต์ข้อความเปิดใจเล่าถึงเรื่องราวของเธอในสมัยมัธยม

Image

นักแสดง คิมดงฮี

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ มีโพสต์ที่อ้างว่าเป็นเหยื่อจากการถูกกลั่นแกล้งโดย คิมดงฮี เมื่อสมัยเรียน ซึางภายในเนื้อหานั้นยังระบุเขาจะพกบุหรี่ไฟฟ้าติดตัวไว้หรือบางครั้งก็หยิบขึ้นมาสูบในห้องเรียน รวมถึงยังทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมชั้น


advertisement


สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

นักแสดง คิมโซฮเย

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ มีโพสต์จากชาวเน็ตเกาหลีที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นที่เห็นเหตุการณ์ที่ คิมโซฮเย ทำร้ายร่างกายเพื่อนอีกคนหนึ่งในสมัยเรียน

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

มินกยู SEVENTEEN

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: มีโพสต์ที่อ้างตัวเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนมัธยมต้นของ มินกยู ที่ระบุว่า เขาเป็หนึ่งในคนที่เฝ้าดูเหตุการณ์ที่เธอถูกแกล้งพร้อมกับเสียงหัวเราะ และเธอยังถูก มินกยู รีดไถเงินเพื่อใช้เป็นค่าเดินทางไปห้องซ้อมหลังจากเขาออดิชันผ่าน

สถานการณ์ปัจจุบัน: โพสต์นั้นถูกลบออกไปจากเว็บบอร์ด ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกคนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้น มินกยู ได้ออกมาปกป้องเขา และล่าสุด ต้นสังกัดของ มินกยู ออกมาปฏิเสธข่าวลือพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงของเรื่องนี้

Image

นักแสดง พัคฮเยซู

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ มีโพสต์จากชาวเน็ตที่อ้างตัวว่า ถูก พัคฮเยซู และเพื่อนๆ ของเธอก่อกวนและใช้ความรุนแรงทางคำพูดในสมัยเรียน รวมถึงย้อนไปเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ยังมีโพสต์จากชาวเน็ตอีกคนหนึ่ง (‘A’) ที่อ้างว่าถูกคนดังหญิงที่มีภาพลักษณ์บริสุทธิ์รังแก ซึ่งก็มีชาวเน็ตที่พาดพิงไปถึง พัคฮเยซู

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย และได้มีการยกเลิกตารางการโปรโมตผลงานการแสดงเรื่องใหม่ของเธอที่จะมีขึ้นสัปดาห์นี้แล้ว นอกจากนี้ A ที่อ้างว่าถูกรังแกโดยคนดังหญิงก็ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า คนที่รังแกเธอไม่ใช่นักแสดง พัคฮเยซู

Image

ฮยอนจิน Stray Kids

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ มีโพสต์ที่อ้างเป็นว่าเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน ถูก ฮยอนจิน รังแกผ่านทางกรุปแชทของห้องเรียน รวมถึงยังมีการคุกคามทางเพศและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมถึงครอบครัวผู้อื่น

สถานการณ์ปัจจุบัน: ในวันเดียวกัน มีเพื่อนร่วมชั้นอีกคนออกมาชี้แจงว่า ฮยอนจิน ไม่เคยก่อความรุนแรงใดๆ และยังเป็นคนที่เพื่อนร่วมห้องต่างก็ไว้ใจ โดยล่าสุด ต้นสังกัดก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

ซอนอู THE BOYZ

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: มีโพสต์ที่กล่าวหาถึงพฤติกรรมในสมัยเรียนของ ซอนอู ว่ามีการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน คุกคามทางเพศและใช้ความรุนแรงกับอดีตแฟนสาว รวมไปถึงมีการดื่มและสูบบุหรี่ในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

ชยู LOONA

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: มีโพสต์ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน กล่าวหาว่า ชยู ได้มีการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน รวมถึงยังได้มีการสร้างกรุปแชทและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับเธออีกด้วย

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

กีฮยอน MONSTA X

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ มีโพสต์ที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นสมัยมัธยมต้นกล่าวว่า เป็นเหยื่อจากการใช้ความรุนแรงภายในโรงเรียนจาก กีฮยอน ทั้งใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม รีดไถ และถูกสั่งให้ไปซื้อบุหรี่ให้เขา และยังมีเพื่อนร่วมห้องผู้หญิงถูก กีฮยอน ทำร้ายอีกด้วย

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมชี้แจงว่า คนที่อ้างตัวว่าเป็นเหยื่อนั้นคือคนเดียวกับที่ปล่อยข่าวลือในปี 2015 และเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

อาช่า EVERGLOW

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ มีโพสต์บนเว็บบอร์ดออนไลน์อ้างว่าเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน กล่าวหาว่า เธอถูกกลั่นแกล้งโดย อาช่า ที่มีการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเพศ รวมถึงถูก อาช่ากับกลุ่มเพื่อนทำร้ายร่างกายของเธอ

สถานการณ์ปัจจุบัน: ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

Image

ฮยอนอา

เหตุการณ์ที่ถูกกล่าวถึง: ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ มีโพสต์บนเว็บบอร์ดออนไลน์ของเกาหลี อ้างว่า ฮยอนอา ได้ใช้ความรุนแรงกับเหยื่อ 2 คน ในสมัยเกรด 5 พร้อมกับเปิดเผยหนังสือรุ่นตอนประถมเพื่อยืนยันตัวตน

สถานการณ์ปัจจุบัน: ฮยอนอา ออกมาโพสต์ข้อความปฏิเสธข่าวลือพร้อมกับชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เธอทำงานอย่างหนักเพื่อความฝันในการเป็นนักร้องของตัวเองตั้งแต่สมัยประถม และแทบไม่มีช่วงเวลาในวัยเด็กเหมือนคนทั่วไป พร้อมกับยืนยันว่าเธอไม่เคยใช้ความรุนแรงกับเพื่อนในโรงเรียน

Image

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button