ซอนมี เล่าถึงสมัยเข้าเป็นเด็กฝึกในค่ายและชื่อของสมาชิก Wonder Girls ที่พัคจินยองตั้งขึ้นมา

ซอนมี ย้อนความหลังเล่าถึงเรื่องราวของเธอตั้งแต่ก่อนเข้าเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP และเรื่องของวง Wonder Girls ก่อนการเดบิวต์
รายการ Come Back Home ทอลก์โชว์-วาไรตี้น้องใหม่ของสถานีโทรทัศน์ KBS ที่นำทีมโดย ยูแจซอก ได้ ซอนมี และ เรน 2 ศิษย์เก่าของ JYP Entertainment มาร่วมพูดคุยกันถึงเรื่องราวต่างๆ ทั้งในอดีตและในการทำกิจกรรมปัจจุบัน
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษระหว่างการพูดคุยกัน ซอนมี ได้เล่าถึงช่วงเวลาก่อนที่เธอจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP
“ก่อนที่จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดที่ JYP ฉันเคยเข้าออดิชันของ SM มาก่อนค่ะ ตอนที่ฉันอยู่ชั้นประถม 6 ซึ่งระหว่างที่ฉันกำลังตัดสินใจว่าฉันควรจะเข้าร่วมค่ายนี้ดีไหม อดีตพนักงานของ SM ที่ย้ายไปทำงานที่ JYP ก็ติดต่อมาค่ะ แล้วถามว่าฉันอยากจะลองออดิชันของ JYP ดูไหม ซึ่งหลังจากออดิชันเสร็จฉันก็ได้ผ่านเข้าเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายค่ะ
จริงๆ แล้วใจฉันอยากไปอยู่ค่าย SM มากกว่านะคะ เพราะมีรุ่นพี่โบอาอยู่ที่นั่น”
นอกจากนี้เธอยังได้เล่าถึงเรื่องราวของวง Wonder Girls ช่วงก่อนเดบิวต์ ถึงเรื่องชื่อวง และชื่อของสมาชิกที่เกือบกลายมาเป็นชื่อในการทำกิจกรรม
“ก่อนพวกเราจะเดบิวต์เรามีรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อ ‘Wonder Girls’ ค่ะ แล้วชื่อรายการนี้ก็กลายมาเป็นชื่อวงของเราด้วย
ตอนนั้นโปรดิวเซอร์ พัคจินยอง ตั้งชื่อสเตจเนมให้กับพวกเราเหมือนกับรุ่นพี่ เรน ด้วยค่ะ ฉันเกือบได้ใช้ชื่อว่า ‘เบอร์รี่’ ส่วน โซฮี เกือบได้ใช้ชื่อว่า ‘ไอซี’ และ เยอึน เกือบได้ใช้ชื่อว่า ‘ซิลเวอร์’
ต้องขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ที่ทีมงานในค่ายคนอื่นๆไม่เห็นด้วยกับชื่อพวกนี้”
ติดตามชมรายการ Come Back Home ตอนใหม่พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ viu
Source 1