BlogNEWSTREND

talk. คุยกับ STAYC กระแสความฮิต ‘ASAP’ สู่ ‘STEREOTYPE’ ②

การคัมแบคในครั้งนี้ของ STAYC ถูกจับตามองว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จของวงจากกระแสของเพลง ASAP ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ของเกาหลี ซึ่งเพลงนี้ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบคลิปบนแพลตฟอร์มต่างๆ และยังเป็นหนึ่งในเพลงที่ทีมเชียร์ลีดเดอร์กีฬาในเกาหลีนิยมเอาไปใช้ในการโชว์ระหว่างช่วงพักการแข่งขันกีฬาด้วยเช่นกัน

talk.
กระแสความฮิต ‘ASAP’ สู่ ‘STEREOTYPE’

Image

ความนิยมของเพลง ‘ASAP’ ที่มาแบบไม่คาดคิด

ASAP ผลงานจากซิงเกิลก่อนหน้านี้ของ STAYC ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนเมษายน กลายเป็นการปักหมุดความสำเร็จครั้งสำคัญของรุกกี้เกิร์ลกรุปวงนี้ ด้วยอันดับบนชาร์ตเพลงที่ในปัจจุบันถึงแม้จะผ่านมานานกว่า 4 เดือนแล้ว เพลง ASAP ก็ยังคงอยู่ในชาร์ตเพลงฮิตของเกาหลี พร้อมด้วยกระแสในโลกออนไลน์ที่ท่าเต้นของเพลงกลายเป็นไวรัลที่ถูกชาวเน็ตทั่วโลกเต้นตามและอัปโหลดลงแพลตฟอร์มต่างๆ


advertisementซูมิน “ความนิยมที่เกิดขึ้นในเพลง ASAP เป็นอะไรที่แม้แต่พวกเราเองก็ยังไม่คาดคิดเลยค่ะว่าจะมีเสียงตอบรับออกมามากมายขนาดนี้ มันเหมือนเป็นความสำเร็จที่มาจากส่วนผสมของเพลงที่ดี ท่าเต้นที่ดี และการทำงานหนักของทุกคน พวกเราอยากที่จะแสดงภาพที่พัฒนาของพวกเราให้กับทุกคนได้เห็นต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ”

ชีอึน “ฉันยังรู้สึกเหมือนกับมันไม่ใช่เรื่องจริงที่เกิดขึ้นเลยค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ฉันเองก็ไม่คาดคิดว่าผลมันจะออกมาเป็นอย่างนี้ มีคนให้ความรักมากมายขนาดนี้  ด้วยความรู้สึกนี้มันเลยกระตุ้นให้พวกเราอยากทำผลงานที่ดีออกมาเรื่อย และแสดงให้เห็นถึงด้านที่เติบโตขึ้นของพวกเราต่อไปในอนาคต และหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการร้องและเต้นไปตามเพลง STEREOTYPE เหมือนกับที่ทุกคนมีความสุขกับเพลง ASAP นะคะ”

ยุน “สำหรับฉันแล้วมันเป็นความภาคภูมิใจมาจจริงๆ ค่ะ เพราะถึงแม้ช่วงของการโปรโมตเพลง ASAP จะจบลงไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีความรักมากมายที่ถูกมอบให้กับเพลงๆ นี้ ซึ่งมันเป็นอะไรเกิดกว่าความคาดหวังของพวกเรามากๆ”

ไอซา “ขอบคุณทุกการสนับสนุนมากๆ นะคะ และหวังว่าจะรัก ‘STEREOTYPE’ เพลงใหม่ของพวกเราเหมือนกันนะคะ”

ความพิเศษที่จะเกิดขึ้นในกิจกรรมโปรโมตของ ‘STEREOTYPE’

ในการทำกิจกรรมโปรโมตครั้งนี้เป็นการโปรโมตมินิอัลบัมชุดแรกของ STAYC ทำให้พวกเธอทุ่มเทกันมากยิ่งขึ้น และเตรียมคอนเทนต์พิเศษๆ เอาไว้ให้กับแฟนๆ ได้ติดตามกัน

เจ “ในครั้งนี้พวกเราได้ถ่ายคอนเทนต์กันเอาไว้เยอะมากค่ะ มีให้ดูกันได้แบบไม่เบื่อแน่นอน รอติดตามกันนะคะ”


advertisement


ซูมิน “ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะทำอะไรหลายๆ อย่างยากกว่าปกติ แต่พวกเราก็ได้เตรียมคอนเทนต์ที่ทุกคนสามารถรับชมกันได้ง่ายๆ จากที่บ้านค่ะ หวังว่าทุกคนจะสุขภาพแข็งแรง แล้วก็ดูคอนเทนต์ที่พวกเราเตรียมกันไว้นะคะ”

ชีอึน “การทำกิจกรรมในครั้งนี้พวกเราทุ่มเทกันมากยิ่งขึ้นจริงๆ ค่ะ SWITH ทุกคนจะได้ดูคอนเทนต์ในหลายๆ แบบที่ต้องชอบกันแน่ๆ ทุกคนจะได้เห็นเคมีของพวกเรามากขึ้นจากคอนเทนต์และกิจกรรมโปรโมตอัลบัมชุดนี้ รอติดตามกันให้ดีๆ นะคะ แล้วก็อย่าลืมเตรียมซ้อมเต้นท่าในเพลง STEREOTYPE กันไว้ให้ดีด้วยนะคะ”

เซอึน “ฉันคิดว่าการเตรียมตัวสำหรับโปรโมตอัลบัมนี้มันแตกต่างจากการโปรโมตครั้งก่อนๆ ของเรามากค่ะ และมันจะสนุกมากแน่นอน คอยติดตามกันนะคะ”

STAYC – STEREOTYPE

หลังจากการปล่อยมินิอัลบัมชุดนี้ออกมาได้เพียงไม่กี่ขั่วโมง เพลง STEREOTYPE ก็เริ่มส่งสัญญาณการเป็นเพลงฮิตเพลงใหม่ของวงด้วยการทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ต BUGS และเข้าไปอยู่ในชาร์ตบนแพลตฟอร์มยอดนิยมต่างๆ ของเกาหลีแบบครบถ้วน รวมถึงตัว MV เองก็กลายเป็นเทรนด์อันดับ 1 บน YouTube ในเกาหลี นอกจากนี้ยอดขายอัลบัมวันแรกยังทะลุ 4 หมื่นชุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมต และคอนเทนต์ต่างๆ ของ STAYC กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


อ่านต่อ:

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button