BlogNEWSTREND

talk. ชวน STAYC คุยเรื่องไทยๆ ‘พูดถึงเมืองไทยนึกถึงอะไร?’ ③

Hallyu K Star ‘talk.’ ยังคงอยู่กับ 6 สาว STAYC ที่กลับมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดแรกของพวกเธอในชื่อ ‘STEREOTYPE’ ซึ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว โดยพาร์ทสุดท้ายของการพูดคุยกับสาวๆ ครั้งนี้ เป็นเรื่องราวที่ STAYC อยากส่งไปให้ถึง ‘SWITH’ แฟนๆ ของพวกเธอในประเทศไทยทุกคน

talk.
ชวน STAYC
คุยเรื่องไทยๆ

Image

1 ปีของวงรุกกี้ที่ไม่ได้ไปพบกับแฟนๆในต่างประเทศ

การเดบิวต์ของ STAYC ในช่วงปลายปี 2020 ทำให้การทำกิจกรรมโปรตในช่วงปีรุกกี้ของเธอไม่สามารถเดินทางไปทำกิจกรรมในต่างประเทศได้ ซึ่งพวกเธอได้พูดถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า

ซูมิน “มันน่าเสียดายค่ะที่เราไม่สามารถไปเจอกันได้ในสถานการณ์แบบนี้เพราะว่าเราอยู่ไกลกันมาก แต่พวกเราก็รู้สึกขอบคุณอยู่เสมอค่ะสำหรับความรักและการสนับสนุนที่มอบให้กับพวกเรา และเพลงของพวกเรา ถึงแม้เราจะอยู่กันคนละประเทศ และพูดกันคนละภาษาก็ตาม”


advertisementไอซา “มันน่าเสียดายมากจริงๆ ค่ะ (ㅠㅠ) ที่เราไม่มีโอกาสได้เจอแฟนๆ ด้วยตัวเองแบบนี้ และไม่ได้สัมผัสพลังบวกของเราไปด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็มาร่วมงานวีดีโอคอลล์แฟนไซน์ของเรากัน ทุกคนน่ารักมากจริงๆ ค่ะ ฉันคิดถึงมาก และอยากที่จะได้เจอกับทุกคนเร็วๆ”

ชีอึน “การได้ทำกิจกรรมที่ต่างประเทศเป็นสิ่งที่เราอยากทำกันมากค่ะ เราอยากมีโอกาสได้เจอกับ SWITH ในแต่ละประเทศ และหวังว่าวันนั้นจะมาถึงในเร็วๆ นี้นะคะ”

พูดถึงเมืองไทยนึกถึงอะไร?

6 สาว STAYC ยังได้เล่าว่าเธอได้เห็นกำลังใจจากแฟนๆ จากประเทศไทยที่มอบให้กับการกิจกรรมของพวกเธอในช่วงที่ผ่านมา และอยากที่จะมาเจอกับ SWITH ที่ไทยทันทีหลังจากที่สถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายแล้ว และเมื่อถามถึงสิ่งแรกที่พวกเธอนึกถึงเมื่อพูดถึงประเทศไทยของแต่ละคนคืออะไร เราก็ได้คำตอบกลับมาว่า

ไอซา “สำหรับฉันนึกถึงช้างเป็นอย่างแรกเลยค่ะ”

ซูมิน “ฉันนึกถึงอาหารไทยที่ฉันรู้จักอย่างต้มยำกุ้งค่ะ”

เจ “ฉันก็ชอบอาหารไทยมากค่ะ มันอร่อยมากจริงๆ”


advertisement


เซอึน “ฉันก็นึกถึงอาหารไทยเป็นอย่างแรกเหมือนกันค่ะ ฉันชอบอาหารไทยแบบ ผัดไทย ข้าวเหนียวมะม่วง แตงโมปั่น ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยที่ดังๆ ในเกาหลีค่ะ”

ชีอึน “ฉันได้ยินมาว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวมากเลยค่ะ คนที่ฉันรู้จักเขาเล่าให้ฟังถึงตอนที่ได้ไปเที่ยวที่ไทย แล้วพอประเทศไทยเป็นเมืองร้อนมันก็เลยเหมาะกับการท่องเที่ยวมากค่ะ ดังนั้นสิ่งแรกที่ฉันคิดถึงคือเรื่องท่องเที่ยว แล้วก็ตามมาด้วยอาหารไทยแบบต้มยำกุ้ง หรือผัดไทยค่ะ”

ยูน “ฉันนึกถึงรุ่นพี่มินนี่ วง (G)I-DLE ที่ฉันชอบมากค่ะ เป็นรุ่นพี่ที่ฉันประทับใจและรู้สึกนับถือมากๆ”

Image

ข้อความถึง ‘SWITH’แฟนๆ ชาวไทย

ซูมิน “SWITH ชาวไทยทุกคนคะ พวกเราทุ่มเทซ้อมกันอย่างหนักเพื่อให้เพลงหใม่ของเราออกมาดีที่สุด หวังว่าจะมอบความรักให้กับเพลงของพวกเรากันด้วยนะคะ”

ชีอึน “SWITH ไทยคะ พวกเรา STAYC เตรียมตัวกันมาเยอะมากเพื่ออัลบัมนี้ ได้โปรดติดตามและให้ความรักกับการทำกิจกรรมของพวกเราด้วยนะคะ ทุกคนจะได้เห็นด้านใหม่ๆ ของพวกเราแน่นอนค่ะ แล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดี แล้วเจอกับพวกเราได้มรการโปรโมตเพลง STEREOTYPE นะคะ”

ไอซา “ถึง SWITH ที่ไทยทุกคนนะคะ ขอบคุณมากๆ ที่รอคอยผลงานอัลบัมใหม่ของพวกเรา และอัลบัมชุดนี้ออกมาดีสมความคาดหวังของทุกคนแน่นอนค่ะ แล้วเร็วๆ นี้เราจะได้เจอกันแน่นอนค่ะ”

เซอึน “SWITH ชาวไทยทุกคนคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่รอคอยพวกเรามาตลอด พวกเราจะทุ่มเทกันอย่างเต็มที่เพื่อส่งพลังงานดีๆ ให้กับทุกคน รักนะคะ ♥”

ยูน “SWITH ไทยคะ เราเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่เพื่อการคัมแบคในครั้งนี้ ขอบคุณที่ให้ความรักและรอคอยการคัมแบคของเรานะคะ จากนี้ไปเรามาอยู่เคียงข้างกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ นะคะ SWITH~~♥”

เจ “SWITH ไทยคะ ในที่สุดพวกเราก็คัมแบคกันแล้ว คิดถึงทุกคนมากนะคะ และหวังว่าทุกคนจะมีความสุขไปกับอัลบัมนี้ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ SWITH!!”

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมต และคอนเทนต์ต่างๆ ของ STAYC กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


อ่านต่อ:

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button