BlogNEWS

พัคอึนบิน • โรอุน เล่าเบื้องหลังตัวละครในซีรีส์ใหม่ The King’s Affection

The King’s Affection ซีรีส์ซากึกย้อนยุคกลับไปในสมัยโชซอนกับเรื่องราววุ่นวายที่เกิดขึ้นในวังหลวง ที่เข้มข้นไปด้วยเรื่องการเมืองในวัง และสนุกไปกับเคมีของตัวละครในเรื่องที่ผสมผสานความโรแมนติก และความเฮฮาเข้าไว้ด้วยกัน กำลังจะเริ่มออกอากาศให้ชมกันเป็นตอนแรกในวันที่ 11 ตุลาคม

talk.
The King’s Affection
연모

The King’s Affection เล่าเรื่องราวของแฝดหญิงที่สวมรอยมาเป็นองค์รัชทายาทแทนพี่ชายของตัวเองที่เสียชีวิตไป และต้องปิดบังตัวตนของตัวเองไม่ให้ผู้คนในวังรู้ และท่ามกลางความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวัง ก็เกิดความโรแมนติกขึ้นในแบบที่ไม่มีใครคาดคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในวังหลวง

โดย 2 นักแสดงที่จะมาถ่ายทอดบทนำในเรื่องก็คือ พัคอึนบิน และ โรอุน สมาชิกวง SF9 ซึ่งระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ทั้ง 2 คนก็ได้เล่าถึงเบื้องหลังของตัวละคร ที่นับเป็นความท้าทาย ในการมารับบทแสดงในเรื่องนี้

Image

พัคอึนบิน กลับมารับบทในซีรีส์ย้อนยุคอีกครั้งหลังจากห่างหายไปใน แต่บทบาทในเรื่องนี้ต่างออกไปจากการแสดงในซีรีส์ย้อนยุคเรื่องก่อนๆ ของเธอ ซึ่งเธอได้พูดถึงการมารับบท ‘อีฮวี’ ว่า

พัคอึนบิน “ตัวละครของฉันในเรื่องนี้เป็นผู้หญิงที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อขึ้นสืบบัลลังก์แห่งราชวงศ์โชซอนค่ะ มันเป็นสไตล์เรื่องที่แปลกใหม่มากสำหรับฉัน หลังจากอ่านบทแล้วคิดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อการเป็นนักแสดงค่ะ ถึงจะค่อนข้างยากและท้าทาย แต่ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่ตัดสินใจรับบทนี้

โดยปกติแล้วคนที่จะขึ้นเป็นพระราชาได้จะต้องเป็นผู้ชาย แต่การที่ผู้หญิงต้องปลอมตัวเป็นองค์รัชทายาท และใช้ชีวิตแบบต้องปิดบังตัวตนเอาไว้ความลับนั้นเป็นเรื่องที่แปลกใหม่และน่าสนใจมากเลยค่ะ บท อีฮวี ในเรื่องเลยมีการแสดงออกแตกต่างกัน 2 แบบ มีทั้ง อีฮวี ที่เป็นหญิง และ อีฮวี ที่เป็นผู้ชาย ซึ่งการแสดงในบทนี้แทนที่ฉันจะโฟกัสกับการเลียนแบบให้เหมือนผู้ชาย ฉันพยายามแสดงออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าในแบบที่ผู้หญิงปลอมตัวเป็นผู้ชาย แต่ถึงแม้จะซ่อนตัวตนได้ แต่เรื่องของความรักมันซ่อนกันได้ยากค่ะ ฉันอยากให้ทุกคนจับตาดูตัวละครตัวนี้ให้ดีค่ะ เพราะมีหลายๆ ฉากที่ตื่นตาตื่นใจและน่าจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนค่ะ อยากให้ลองติดตามชมในเรื่องดูค่ะ”

Image

ทางด้านของ โรอุน ถึงแม้ว่าในผลงานก่อนหน้านี้เขาจะเคยแสดงฉากย้อนยุคมาแล้ว แต่ในเรื่องนี้เป็นครั้งแรกของเขาที่ได้มาแสดงในซีรีส์ย้อนยุคแบบ 100% และถ่ายทอดตัวละครที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างออกไปจากเรื่องก่อนๆ มาก

โรอุน “ตัวละครของผมคือ จองจีอุน ครับ เขาเป็นอาจารย์ในสำนักหลวงที่คอยสอนองค์รัชทายาท เขาเป็นคนที่กล้าหาญ ไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น ไม่ต้องปิดบังตัวตนเหมือน อีฮวี และนั่นคือเสน่ห์ของตัวละครตัวนี้ครับ ซึ่งการที่ จีอุน กับ อีฮวี เกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกันก็เป็นเพราะฝ่ายตรงข้ามมีสิ่งที่ตัวเองไม่มีครับ


advertisement


หลังจากที่ผมได้อ่านบทของเรื่องนี้ครั้งแรกผมก็ตัดสินใจที่จะรับบทนี้ทันทีเลยครับ นอกจากตัวบทที่ดึงดูดผมแล้ว ยังเป็นเพราะมีทีมนักแสดงมากความสามารถอีกหลายคน โดยเฉพาะรุ่นพี่ อึนบิน ที่ผมอยากร่วมงานกับเธอมากครับ”

Image

พัคอึนบิน  “ที่อยากให้ทุกคนจับตาดูแบบห้ามพลาดเลยก็คือเรื่องของความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ค่ะ โดยเฉพาะระหว่าง อีฮวี กับ จีอุน ทั้งที่รู้ดีว่าไม่ควรตกหลุมรัก เพราะมันเสี่ยงต่อการเปิดเผยตัวตน แต่ก็ห้ามความรู้สึกตัวเองไม่ได้อยู่ดี บางฉากอาจจะเป็นภาพที่คุ้นเคย แต่ก็มีหลายฉากมากๆ ที่มีความสดใหม่และน่าสนใจในเรื่องนี้ค่ะ”

Image

ติดตามชมซีรีส์ The King’s Affection ตอนใหม่ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทาง Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button