fbpx
BlogNews

Brave Girls เล่าประสบการณ์ในไทย และความท้าทายครั้งใหม่ใน Queendom

4 สาว Brave Girls คัมแบคพร้อมกับมินิอัลบัมชุดที่ 6 ‘Thank You’ อัลบัมที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของพวกเธอที่อยากขอบคุณ ทุกๆ คน ที่ทำให้การเดินทางของ Brave Girls สามารถมาถึงจุดนี้ได้

และในการทำกิจกรรมโปรโมตครั้งนี้ 4 สาว มินยอง ยูจอง อึนจี และ ยูนา ก็ได้มาพูดคุยกับ HALLYU K STAR ในคอลัมน์ talk. ในสัปดาห์นี้ เพื่อเล่าให้กับแฟนๆ ชาวไทยได้รู้ถึงเรื่องราวเบื้องหลังการทำงาน ในมินิอัลบัมชุดที่ 6 ของพวกเธอ และความรู้สึกที่อยากถ่ายทอดออกมาให้กับ Fearless แฟนๆ ของพวกเธอได้รู้ รวมถึงแฟนๆ ในประเทศไทยที่เธออยากมีโอกาสได้มาแสดงให้กับทุกคนได้เห็นที่ไทยด้วยตัวเอง

Image

IVE x Running Man มาแล้ว~ สดใสต้อนรับสัปดาห์ใหม่ ตามไปดูได้ที่ Viu ตามลิงค์นี้ ▶ คลิก

Brave Girls
‘Thank You’

Brave Girls ทักทายแฟนๆ ชาวไทย

มินยอง “สวัสดีค่ะ (พูดเป็นภาษาไทย) ฉัน Brave Girls มินยอง นะคะครั้งนี้พวกเราคัมแบคพร้อมกับอัลบัมใหม่ค่ะ หวังว่าแฟนๆ ชาวไทยจะชอบและฟังอัลบัมนี้กันเยอะๆ นะคะ”

ยูจอง “สวัสดีค่ะ FEARLESS (ชื่อแฟนดอม) ชาวไทยทุกคน ดีใจมากๆ เลยค่ะที่ได้มาพูดคุยเรื่องราวของพวกเราให้ทุกคนได้อ่านกันแบบนี้”

อึนจี “FEARLESS คะ อัลบัมชุดนี้ทำเพื่อทุกคนเลย หวังว่าจะฟังกันเยอะๆ นะคะ”

ยูนา “สวัสดีค่ะแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ฉัน ยูนา ค่ะ มินิอัลบัมชุดที่ 6 ‘THANK YOU’ ฟังแล้วรู้สึกยังไงกันบ้างคะ ฝากสนุบสนุนพวกเรากันด้วยนะคะ”

กว่าจะมาเป็น ‘Thank You’

ยูจอง “เพลงไตเติลของพวกเราในอัลบัมชุดนี้มีความหมายสำหรับพวกเรามากค่ะ เพราะว่ามันคือคำที่เราอยากจะบอกกับแฟนๆ มากที่สุด  การทำงานในอัลบัมนี้เลยรู็สึกตื่นเต้น และอยากรู้มากว่าพอทุกคนได้ฟังแล้วจะมีรีแอคชันกันยังไงบ้าง”

Image

ยูนา “พวกเราคิดกันเยอะมากคะในเรื่องของคอนเซปต์ที่เราจะถ่ายทอดออกมาในอัลบัมนี้ หลังจากที่อัลบัม Summer Queen และเพลง Chi Mat Ba Ram ได้รับความรักเยอะมากๆ จากทุกๆ คน

ในครั้งนี้เพลงไตเติลของเราก็ยังคงมีกลิ่นอายของสไตล์เรโทรป๊อปค่ะ แต่คอนเซปต์ที่เรานำเสนอออกมาจะต่างออกไปเป็นสไตล์แบบนิวโทรผสมผสานกับความโมเดิร์นเข้ามาในการโปรโมตครั้งนี้”

Image

ความหมายของ ‘Thank You’

อึนจี “เพลง THANK YOU เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของพวกเราที่รู้สึกขอบคุณต่อหลายๆ คน ที่คอยให้การสนับสนุน และช่วยให้พวกเราเข้มแข็งกันยิ่งขึ้นค่ะ”

มินยอง “พวกเราได้พบกับช่วงเวลาอันน่ามหัศจรรย์ในชีวิต และเราได้ถ่ายทอดประสบการณ์ในช่วงปีที่ผ่านมาลงไปในเนื้อเพลง ซึ่งแน่นอนค่ะว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าพวกเราไม่มี FEARLESS แฟนๆ ของเราให้การสนับสนุน ดังนั้นพวกเราเลยใส่ความรู็สึกที่เต็มไปด้วยคคำขอบคุณลงไปในเพลงนี้ค่ะ”

ยูนา “ในการทำงานของเพลงนี้มันก็มีช่วงเวลาที่มีความหมายเกิดขึ้นคะ เพราะว่าวันที่เราถ่ายรูปสำหรับอัลบัมนี้กันตรงกับวันเดบิวต์ครบรอบ 6 ปีของ Brave Girls ค่ะ และวระหว่างที่เราถ่ายรูปกันอยู่ช่างภาพของเราก็เอาเค้กออกมาเซอร์ไพรส์ค่ะ กลายเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ที่เกิดขึ้น เป็นการถ่ายรูปที่มีความสุขที่สุดเลยค่ะ”

Image

เป้าหมายของ ‘Thank You’

มินยอง “เพราะว่าอัลบัมนี้เราเตรียมตัวกันด้วยความรู้สึกขอบคุณที่มีต่อทุกคน ดังนั้นเป้าหมายของพวกเราในครั้งนี้ก็คือการทำกิจกรรมที่จะกลายเป็นความทรงจำอันงดงามร่วมกับแฟนๆ ของพวกเราค่ะ”

Image

อึนจี “แน่นอนค่ะว่าเราอยากเห็นเพลงของเราขึ้นมาติดชาร์ต แล้วก็หวังว่าแฟนๆ ในต่างประเทศก็จะฟังอัลบัมชุดนี้กันเยอะๆ เช่นกันนะคะ”

Image

ความท้าทายครั้งใหม่ใน Queendom 2

ยูจอง “สำหรับการแข่งขันในรายการ Queendom แล้ว พวกเราก็รู้สึกกังวลในการเตรียมตัว ไม่ต่างจากการเตรียมตัวเพื่อคัมแบคเลยค่ะ ซึ่งพวกเราตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ด้วยความตั้งใจของพวกเราที่อยากจะเติบโตยิ่งขึ้นผ่านการแข่งขันต่างๆ ในรายการ”

พูดถึงเมืองไทยนึกถึงอะไร

ยูจอง “สำหรับฉันสิ่งแรกที่นึกถึงคือความทรงจำดีๆ ค่ะ ฉันเคยไปประเทศไทยกับทริปของโรงเรียน แล้วก็เคยมาทำงานที่ไทยด้วยค่ะ ที่ไทยอาหารอร่อยมาก เป็นหนึ่งในช่วงเวลาความสุขของฉันเลยค่ะ ตอนนี้ถ้าใครโทรมาชวนไปที่ไทย ฉันก็จะไปทันทีเลยค่ะ

อึนจี “ถ้าพูดถึงประเทศไทยสิ่งแรกที่นึกถึงคือช้างค่ะ ฉันเองยังไม่เคยไปประเทศไทยนะคะ แต่ที่ไทยเป็นประเทศที่ฉันอยากไปมาก และถ้ามีโอกาสฉันก็จะไปแน่นอนค่ะ”

ยูนา “สำหรับฉันก็คงเป็น FEARLESS ชาวไทยทุกคนเลยค่ะ หวังว่าจะได้เจอกันเร็วๆ นี้นะคะ”

เป้าหมายปี 2022

มินยอง “สำหรับสิ่งที่พวกเราอยากให้เกิดขึ้นในปี 2022 คือการกลับมาเป็นปกติของชีวิตประจำวันค่ะ เราอยากให้ทุกอย่างกลับมาสู่ความเป็นปกติเร็วๆ เพื่อให้พวกเราสามารถไปเจอกับ FEARLESS แฟนๆ ในต่างประเทศได้ค่ะ”

Image

ข้อความถึงแฟนๆ ชาวไทย

อึนจี “FEARLESS ชาวไทยทุกคนคะ ไว้เราเจอกันเร็วๆ นี้นะคะ”

ยูนา “FEARLESS ทุกคนคะ มอบความรักให้กับมินิอัลบัมชุดที่ 6 ของเราที่เพิ่งปล่อยออกมาด้วยนะคะ ฟังเพลงของพวกเรากันเยอะๆ และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจนกว่าจะถึงวันที่เราได้เจอกันนะคะ”

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button