fbpx
News

โมเมนต์แห่งความประทับใจกับ ‘B.I’ เต็มอิ่มสมความคิดถึงของแฟนชาวไทย ในโซโล่แฟนมีตติ้งครั้งแรกที่ไทย ‘B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK’

B.I กลับมาพบแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งพร้อมความใกล้ชิดกันที่มากกว่าเคยกับช่วงเวลาแสนพิเศษที่ใช้ไปด้วยกันจัดเต็มกว่า 2 ชั่วโมงในงานโซโล่แฟนมีตติ้งครั้งแรกที่ไทยของเขา ‘B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK’ 

ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ศิลปินและโปรดิวเซอร์หนุ่มมากความสามารถทางดนตรี B.I หรือ คิมฮันบิน ได้จัดงานโซโล่แฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทยขึ้นที่ ยูเนี่ยน ฮอลล์, ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ โดยผู้จัดไทย โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Four One One Entertainment) ได้แท็กทีมกับต้นสังกัดเกาหลี 131Label งานนี้เต็มอิ่มไปด้วยความสุขและความประทับใจจนแฮชแท็กของงาน #BIoffline1stFanMeetingBKK ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ยาวนานข้ามวันกันเลยทีเดียว

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

โมเมนต์ความประทับใจที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาแสนพิเศษที่ B.I และแฟนๆ ID ชาวไทยได้ใช้ไปด้วยกัน เป็นการกลับมาของ B.I ที่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยได้คลายความคิดถึงกันในรอบหลายปี

บรรยากาศรอบๆ ของงาน ‘B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK’ เต็มไปด้วยเหล่าแฟนๆ ID ที่มาชมงานนี้พร้อมด้วยเสื้อผ้าโทนสีขาวตามที่ B.I ได้ให้ Dress Code ไว้เมื่อครั้งตอบคำถามในแฟนคาเฟ่ที่ว่า ‘อยากให้แฟนคลับใส่ชุดสีอะไรไปงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย’ นั่นเอง

และเริ่มต้นงานแฟนติ้งด้วยคลิปวิดีโอที่ B.I มาในเสื้อผ้าแนวสตรีทบ่งบอกสไตล์เฉพาะตัวของเขา ก่อนที่จะเขาปรากฏตัวบนเวทีพร้อมเพลง WATERFALL จากอัลบั้มเต็มชุดแรกของเขาที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ดังสนั่นทั้งฮอลล์ และก่อนจะเริ่มแสดงในเพลงถัดไป B.I ก็ได้ส่งเสียงออกมาทักทาย ID ชาวไทยด้วยประโยค “Long Time No See” และต่อด้วยเพลง illa illa เป็นการเปิดฉากโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ได้อย่างยอดเยี่ยม สมกับความทุ่มเทของเขา

จากนั้น ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร พิธีกรดำเนินงานนี้ก็ได้กล่าวเปิดงานแฟนมีตติ้ง ‘B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK’ อย่างเป็นทางการ และ B.I ก็ทักทายแฟนๆ อีกครั้งด้วยประโยคเดิมว่า “Long Time No See Bangkok” ที่ตอกย้ำความคิดถึงของเขาที่มีต่อแฟนคลับชาวไทย ซึ่งเขาได้เล่าถึงความตื่นเต้นและการเตรียมตัวสำหรับงานครั้งนี้ พร้อมกับท่าโพสน่ารักๆ “จะตั้งใจทำให้ทุกคนมีความสุข สนุกกันอย่างเต็มที่เลยครับ”

และ B.I ยังได้พูดถึงกิจกรรมที่อยากทำในประเทศไทย ผลงานเพลงของเขาในอนาคต และยังเลือกเพลง COSMOS ให้เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่เขาชอบมากที่สุด พร้อมกับโชว์ร้องท่อนที่ตัวเองชอบให้แฟนๆ ได้ฟังกันสดๆ ซึ่ง ID ชาวไทยก็ร้องคลอไปพร้อมๆ กับ B.I ด้วย

เข้าสู่ช่วงของการเล่นเกมเริ่มด้วย เกมประสาทสัมผัส ที่จะให้ B.I ใช้มือคลำสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องปริศนาเป็นเวลา 20 วินาทีและทายว่าสิ่งที่อยู่ในกล่องนั้นคืออะไร โดยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ชิ้น B.I ก็สามารถตอบสิ่งที่อยู่ภายในกล่องนั้นได้อย่างถูกต้อง แต่ด้วยความรักที่เขามีต่อแฟนๆ จึงได้ยอมทำตามบทลงโทษในแต่ละข้อให้แฟนๆ ได้ฟินกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลียนแบบท่าโพสของตัวเองตอนเด็ก เลียนแบบคลิปวิดีโอของเด็กชาย B.I ในวัย 14 ปี และการเต้นตามชาเลนจ์ TikTok ที่กำลังมาแรงในโซเชียลมีเดียไทย

ในช่วงเล่นเกมนี้มีโมเมนต์น่ารักๆ มากมายเกิดขึ้นอย่างในตอนที่คำตอบสิ่งที่อยู่ในกล่องปริศนาคือ มังคุด ที่พอตอบถูกแล้ว B.I ได้หยิบเอามังคุดในกล่องปริศนานั้นขึ้นมาทานเล่น เพราะเจ้าตัวบอกว่าชอบทานและอร่อย ก็ทำเอาแฟนๆ ชาวไทยตอบว่ามีต้นมังคุดที่บ้านกันทั้งฮอลล์เลยทีเดียว

ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงต่อไปที่ B.I บอกว่าขอให้แฟนๆ ทุกคนช่วยกันลุกขึ้นเต้นเมื่อเพลงเริ่ม ก็มีคลิปวีดีโอพิเศษน่ารักๆ มาเปิดให้ชมกันก่อน โดยมีเอ็มซีตัวน้อยอย่างเจ้ายอนทันและอูยู สองสุนัขสุดน่ารักมารับหน้าที่สัมภาษณ์ B.I ในเรื่องราวต่างๆ รวมถึงเปิดเผยเป้าหมายสำคัญของเขาต่อจากนี้ด้วย

และเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ก็ดังกระหึ่มทั่วฮอลล์อีกครั้งด้วยการแสดงชุดต่อไปของ B.I ในเพลง Flame ด้วยเสื้อผ้าเกือบจะออลแบล็คแต่คงความร้อนแรงด้วยแจ็คเก็ตสีแดงเข้ากันกับฉากของเพลงได้เป็นอย่างดี และในการแสดงต่อมา B.I ก็ทำเซอร์ไพรส์ให้กับด้วยการกระโดดลงมาข้างล่างเวทีในโชว์เพลง Lover ให้แฟนๆ ID ได้ใกล้ชิดกันสุดๆ ไปเลย

ต่อด้วยช่วงที่ 2 กับ Date Balance Game ให้ B.I จำลองสถานการณ์ว่าเขากำลังจะไปเดทกับเหล่า ID ชาวไทยที่สวนสนุก และแฟนๆ จะต้องเลือกคำตอบจาก 2 คำตอบที่มีอยู่ในแต่ละข้อพร้อมกับเป็นการทายใจ B.I ไปด้วยว่าจะเลือกตรงกันหรือไม่

โดยเริ่มต้นข้อแรก B.I ต้องเลือกเสื้อผ้าเพื่อใส่ไปเดท เขาก็ตามใจแฟนๆ ด้วยการถามว่าอยากให้ใส่ชุดไหนไปมากกว่า และเขาก็ได้เลือกชุดคลุมบ้านสลิธีรินจากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ตามที่แฟนๆ บอก พร้อมกับลองเล่นเสกคาถาด้วยไม้กายสิทธิ์อย่างสนุกสนาน

ต่อด้วยข้อที่ 2 กับโจทย์อาหารที่อยากจะทานในเวลาหิว B.I ก็ยังคงตามใจเลือกตามที่แฟนๆ ส่วนใหญ่บอกนั่นก็คือ ไข่ต้ม มากกว่าจะเป็นขนมอมยิ้มที่เหมาะกับบรรยากาศในสวนสนุก และตอนที่เขาเห็นไข่ต้มที่นำขึ้นมาประกอบคำตอบ B.I ก็ได้พูดถึงการเล่นของคนเกาหลีที่จะแข่งกันเป่ายิงฉุบเพื่อหาคนแพ้ที่จะโดนตอกไข่ที่หัว ซึ่ง ดีเจนุ้ย ก็ได้สอนให้ B.I พูดคำว่าเป่ายิงฉุบเป็นภาษาไทยที่เขาสามารถพูดตามได้อย่างเป๊ะๆ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากแฟนๆ ไปได้ทั้งฮอลล์กับโมเมนต์สนุกสนานเฮฮาที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ รวมไปถึงโมเมนต์น่ารักๆ ที่เป็นความประทับใจที่สุดจากการที่ B.I ทำให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาใส่ใจแฟนๆ มากขนาดไหนผ่านการเลือกคำตอบในแต่ละข้อๆ

และเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของงาน ‘B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK’ โดย B.I ได้พูดความรู้สึกที่มีต่องานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ว่า “สนุกมากๆ เหมือนเคยเลยครับ และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ผมยืนบนเวทีแฟนมีตติ้งคนเดียว แต่แฟนๆ ก็ส่งกำลังใจและเสียงเชียร์มาให้กันอย่างดีเลย ขอบคุณมากนะครับ”

และ B.I ก็ได้บอกกับแฟนๆ ว่า ยังมีเพลงอื่นๆ ให้สนุกด้วยกันต่อ อยากให้แฟนๆ ลุกขึ้นและมากระโดดไปด้วยกัน รวมถึงยังฝากให้แฟนคลับชาวไทยรอติดตามผลงานและกิจกรรมใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อจากนี้ด้วยในเร็วๆ นี้

ถึงแม้ช่วงพูดคุยจะจบลงไปแล้ว แต่งานยังคงดำเนินต่อด้วยการแสดงจาก B.I  ถึงคิวเพลงฮิตที่ใครได้ฟังก็ต้องโยกตามอย่างเพลง BTBT ซึ่ง B.I โชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปด้วยพลัง และเอ็นเตอร์เทนแฟนๆ อย่างทั่วถึง ก่อนจะจบการแสดงไปด้วยเพลงที่เขาชื่นชอบ COSMOS ที่เหล่าแฟนๆ ID ร่วมใจกันทำโปรเจกต์ให้กับ B.I สร้างจักรวาลสีรุ้งด้วยการเปิดแฟลชที่มีสีสันต่างกันตามสีของสติกเกอร์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับ B.I อย่างยิ่งก่อนที่เขาจะลงจากเวทีไป

แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อเสียงอังกอร์จากแฟนคลับที่ตะโกนเรียกชื่อ “คิมฮันบิน” ดังขึ้นๆ อย่างไม่ขาดสาย และ B.I ก็ได้กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งพร้อมโชว์เพลงที่มีความหมายลึกซึ้งที่เขาต้องการสื่อถึงแฟนคลับที่คอยมอบความรักให้กับเขาเสมอมาผ่านเพลง Re-Birth พร้อมกับโปรเจคต์จากแฟนๆ ID ชาวไทยที่ชูป้ายข้อความภาษาเกาหลีที่มีความหมายว่า

“‘เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เราจะอยู่เคียงข้างฮันบินนะ’”

แทนความรู้สึกและคำสัญญาจากแฟนๆ ชาวไทยที่ส่งไปถึง B.I ซึ่งเขาก็ได้ขอบคุณและฝากไปถึงผลงานใหม่ในอนาคต พร้อมกับชวนแฟนๆ ถ่ายรูปร่วมกันเพื่อปิดท้ายแฟนมีตติ้งครั้งนี้ แต่ B.I ก็ต้องเซอร์ไพรส์อีกครั้งกับโปรเจคต์ที่แฟนๆ ยังมีเตรียมไว้ให้อีกหนึ่งอย่างเป็นคลิปวีดีโอ ซึ่งในคลิปได้พูดถึงความรักและความประทับใจที่ ID ชาวไทยมีต่อ B.I รวมไปถึงความหมายความสำคัญของ B.I ที่มีต่อแฟนๆ ID เช่นกัน จนทำให้ B.I ที่นั่งดูคลิปอยู่ถึงกับน้ำตารื้นขึ้นมาด้วยความตื้นตันจากความรักของแฟนๆ ที่มอบให้เขาได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Image

ก่อนจะถึงช่วงสุดท้ายจริงๆ ของงานแฟนมีตติ้งนี้ B.I ก็ได้โชว์เพลง NINETEEN เป็นการส่งท้ายงาน B.I 1ST FAN MEETING [B.I OFFLINE] IN BANGKOK ที่ปิดฉากได้อย่างงดงามและเต็มอิ่มไปด้วยความรู้สึกของ B.I กับแฟนๆ ID ชาวไทยตลอดทั้งงาน

สามารถติดตามผลงานดีเยี่ยมต่อจากนี้จากผู้จัด โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Four One One Entertainment) และคุณกึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ว่าจะพาศิลปินเกาหลีคนไหนหรือวงไหนมาพบกับแฟนๆ ชาวไทยกันได้ทาง ทวิตเตอร์ : @411ent https://twitter.com/411ent อินสตาแกรม : @411ent https://instagram.com/411ent และอินสตาแกรมของซีอีโอกึ้ง : @kueng_chalermchai http://instagram.com/kueng_chalermchai 

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button