fbpx
BlogNews

คิมนัมกิล ชี้ 3 จุด! ที่รู้แล้วจะดู ISLAND สนุกยิ่งขึ้น

ISLAND ซีรีส์แฟนตาซี-แอคชัน ที่เล่าถึงตำนานนักล่าปีศาจบนเกาะเชจู ได้เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 2 ของเรื่องกันแล้ว หลังจากที่การออกอากาศในสัปดาห์แรก ได้เปิดเผยตัวละครต่างๆ ให้กับผู้ชมได้ทำความรู้จักกัน

ด้วยความแฟนตาซีของเรื่องทำให้เรื่องราวและองค์ประกอบต่างๆ ในเรื่องเต็มไปด้วยจินตนาการที่เชื่อมโยงกับตำนานจากบันทึกจริงของเกาะเชจู ซึ่งล่าสุด คิมนัมกิล นักแสดงนำของเรื่องผู้รับบท ‘พาน’ นักล่าปีศาจที่อยู่บนโลกนี้มาเป็นพันปี ได้เล่าให้ Hallyu K Star ฟัง ถึง 3 จุดในเรื่องราวที่เป็นเกร็ดสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้ที่รู้แล้วจะทำให้ดู ISLAND สนุกยิ่งขึ้น

ท่าทางตัวละครที่ดัดแปลงจากตำนานของเกาะเชจู

คิมนัมกิล “เรื่องของที่มาในท่าทางต่างๆ ทั้งการใช้อาวุธ และคาถาอาคมในเรื่อง อย่างแรกเลยต้องเล่าก่อนว่าเรื่องนี้มันมาจากบันทึกที่เป็นตำนานของเกาะเชจูครับ แล้วเอามาถ่ายทอดเป็นแนวฟิคชันดราม่า แล้วก็จะมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนา อย่างเรื่องของปีศาจในศาสนาพุทธ เอามาดัดแปลงให้มีความแตกต่างในเรื่องของท่าทางการร่ายคาถาเพื่อไม่ให้มันไปกระทบกระเทือนกับความศรัทธาที่มีอยู่ ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเข้าใจคาดเคลื่อนกันได้  เราเลยแค่อ้างอิงและดัดแปลงมาใช้ในละครเท่านั้นครับ

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในช่วงแรกของเรื่องจะเห็นการใช้ท่าทางต่างๆ ในการร่ายคาถาค่อนข้างชัดเจนครับ แต่พอช่วงหลังๆ แล้วเพื่อฉากแอคชันที่ดูสนุกยิ่งขึ้นท่าต่างๆ ก็จะถูกลดทอนลงเพื่อให้ออกมาดูกระชับ”

อาวุธคู่กาย ‘กริช คึมกังชอ’

คิมนัมกิล “ตัวอาวุธที่ผมใช้ในเรื่องนี้มันเป็นกริชตามบันทึกทางศาสนาพุทธครับ เรียกว่า คึมกังชอ ซึ่งหมายถึงดาบที่มีขนาดเล็กสีทอง ซึ่งตามเรื่องนี้แล้วมันเป็นอาวุธสำหรับคนที่มีวิชาฝึกฝนมาเท่านั้นครับ คนไร้วิชามาจับก็จะถูกเผามอดไหม้ แล้วก็จะมีอาวุธอีกอันที่คล้ายกันในเรื่องนี้ ซื่อว่า อึนกังชอ ที่เป็นดาบเล็กสีเงินอาวุธของ คุงทัน ตัวละครของคุณ ซองจุน อาวุธนี้มีบทบาทสำคัญมากในเรื่องครับ ถ้าหากใครได้ดูตอนแรกของเรื่องแล้วก็จะเห็นว่าในฉากต่อสู้กับปีศาจโลกันต์ อาวุธนี้จะสร้างบาดแผลที่เหมือนกับปีศาจกำลังมอดไหม้อยู่”

ความเชื่อทางศาสนา

คิมนัมกิล “อีกจุดหนึ่งที่จะทำให้ดูเรื่องนี้ได้สนุกยิ่งขึ้น ก็คือเรื่องของความเชื่อทางศาสนาครับที่ในเรื่องนี้ ก็จะมีทั้งความเชื่อเรื่องของการขับไล่วิญญานแบบคริสต์ และยังมีความเชื่อแบบพุทธที่มีนักบวชที่ร่ายคาถาสังหาร แม้ว่าตามคำสอนเองจะห้ามไม่ให้ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตก็ตาม แล้วก็ยังมีตัวละครที่เป็นตัวแทนของความเป็นมนุษย์อย่างตัวละคร มิโฮ ของคุณ อีดาฮี อีกด้วย ซึ่งมุมมองนี้ก็จะเป็นความหลากหลายที่ช่วยให้ผู้ชมได้สนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

ติดตามชมซีรีส์ ISLAND ตอนใหม่พร้อมซับไทยกันได้ที่ Prime Video

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button