Hallyu K PICKS!K-NEWS

N.Flying ‘จากโชว์ริมถนน สู่อันดับ 1 บนชาร์ตเพลง’

N.Flying คือศิลปินไอดอลวงดนตรีที่เป็นเจ้าของเพลง Rooftop ที่กลายเป็นหนึ่งในเพลงฮิตในช่วงต้นปี 2019 ด้วยความนิยมระดับอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงหลักต่างๆของเกาหลี

เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ซึ่งความพยายามที่พวกเค้าทุ่มเทสร้างผลงานเพลงออกมาได้ส่งผลให้เห็นภาพความสำเร็จแล้ว

และเมื่อมองย้อนกลับไปถึงช่วงเวลาก่อนเดบิวต์ สมาชิกของ N.Flying ก็ได้เล่าถึงความยากลำบากของพวกเค้าที่ต้องต่อสู้ร่วมกันมา ผ่านการให้สัมภาษณ์ในรายการ Yoo Huiyeol’s Sketchbook

คิมแจฮยอน มือกลองของวงได้เล่าว่า

“ปกติแล้ว ทีมเด็กฝึกหัดวงดนตรีจะถูกส่งไปเรียนรู้ที่ญี่ปุ่นก่อนเดบิวต์ครับ แต่กิจกรรมที่นั่นจะปล่อยให้เราสู้ด้วยตัวเอง ไม่มีทีมช่วยเหลือ ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีผู้จัดการ มีแค่สมาชิกที่ไปฝึกด้วยกันครับ เราต้องใช้ชีวิต แล้วก็เรียนภาษากันด้วยตัวเอง”

อีซึงฮยอบ ลีดเดอร์ของวง และเป็นผู้แต่งเพลง Rooftop ได้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นก่อนเดบิวต์ว่า

“ที่นั่นเราต้องตระเวนโชว์กันตามริมถนนครับ ต้องแบกของกันไปเอง  แบกกีตาร์ขึ้นเครื่องดนตรีทุกอย่างไปบนรถไฟใต้ดิน

ตอนนั้นผมสูง 181 ครับ แต่ด้วยความลำบากต่างๆ น้ำหนักของผมเลยเหลือแค่ 58 กก.”

ซึงฮยอบ ยังได้เปิดเผยว่าในโชว์ของพวกเค้าเคยมีคนดูน้อยที่สุดแค่ 2 คน แล้วยังเจอเหตุการณ์ที่ตำรวจไล่ไม่ให้แสดงในบริเวณนั้นแล้วขอดูพาสปอร์ต แต่โชคดีที่มี 1 ในคนดู 2 คนนั้นช่วยเจรจากับตำรวจให้

และเมื่อพูดถึงการแสดงเปิดหมวกที่มีคนดูเยอะมากที่สุดคือที่เกาหลีแถวย่าน ยอนนัมดง ที่มีคนมาดูโชว์ของพวกเค้ามากถึง 300 -400 คน

advertisement

แต่หลังจากได้เดบิวต์แล้ว ก็ดูเหมือนว่าวง N.Flying จะไม่ได้รับความสนใจจนวงต้องพักกิจกรรม ซึ่ง อีซึงฮยอบ ได้เล่าถึงเรื่องนี้ว่า

“หลังเดบิวต์แล้ว พวกเราก็ยังคงสับสนกันครับ พวกเราได้แต่ตั้งคำถามว่าตัวตนสีสันที่แท้จริงของวงเราคืออะไร แล้วที่ผ่านมาเราได้เดินมาถูกทางกันแล้วหรือเปล่า

พอได้คุยกับทางค่ายแล้วเราก็เลยตัดสินใจที่จะใช้เวลาเพื่อหาสีสันของตัวเองครับ แต่เราเองก็ยังคงไม่แน่ใจว่าสีสันของพวกเราคืออะไรกันแน่”

ยูฮียอล พิธีกรของรายการที่มีประสบการณ์ในวงการเพลงเกาหลีมายาวนาน ได้พูดขึ้นมาว่า

“มันอาจจะเป็นเพราะพวกคุณมีเพลงที่ปล่อยออกมายังไม่เยอะเท่าไหร่ คุณจะยังมองไม่เห็นสีสันของตัวคุณเองหรอกครับ อย่าไปคิดมาก

มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้แต่ตัวเองก็ตามที่มองไม่ออกว่าสีสันของตัวเองเป็นยังไง ผมคิดว่าความสับสนนี้ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลในตอนนี้ 2-3 ปีหลังจากนี้พอพวกคุณมีเพลงปล่อยออกมารวมมากขึ้นเรื่อยๆทีละเพลง ทีละเพลง คนฟังก็จะเริ่มเห็นเอกลักษณ์เพลงของพวกคุณ คุณเองก็จะเริ่มมองออกว่า ‘นี่แหละคือสีสันของ N.Flying’

มันไม่สายไปหรอกครับถ้าคุณจะรู้คำตอบในตอนนั้น”

คลิกเพื่อชม: รายการ Yu Huiyeol’s Sketchbook พร้อมซับไทย

N.Flying ปล่อยซิงเกิลแรกในญี่ปุ่นด้วยสไตล์การทำงานแบบวงอินดี้เมื่อปี 2013 กับเพลง Basket ก่อนที่จะมาเดบิวต์ในเกาหลีอย่างเป็นทางการในปี 2015 ด้วยเพลง Awesome ซึ่งผลงานเพลงในขณะนั้นมีนักวิจารณ์เพลงหลายคนที่มองว่า N.Flying ติดอยู่ในเงาของสไตล์เพลงแบบที่วงแบนด์รุ่นพี่ในค่ายทำออกมา

หลังจากเวลาผ่านไป 4 ปี ในขณะนี้ N.Flying กลายเป็นหนึ่งในไอดอลวงดนตรีของวงการ KPOP ที่ถูกจับตามองว่าพวกเค้าจะสามารถต่อยอดความสำเร็จจากเพลง Rooftop ที่กลายเป็นเพลงอันดับ 1 บนชาร์เพลงแรกของพวกเค้าต่อไปอย่างไร

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close