NEWSTREND

พ่อผู้เข้าแข่งขัน Idol School เปิดเผยสัญญาของ CJ ENM และความน่าสงสัยเรื่องคะแนนโหวต

รายการ Idol School ของ Mnet กลับมาเป็นประเด็นถูกพูดถึงอีกครั้งหลังจากที่พ่อของหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลในเรื่องสัญญา และความน่าสงสัยในเรื่องของคะแนนโหวตที่ดูไม่โปร่งใส

โดยประเด็นของรายการ Idol School ที่กลับมาเป็นเรื่องร้อนอีกครั้ง มาจากการเปิดเผยข้อมูลของหนังสือพิมพ์ดงอาที่ได้ขอมูลจากคุณพ่อของ อีแฮอิน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของรายการ Idol School ที่ตัดสินใจออกมาเปิดเผยข้อมูลหลังจากที่การตรวจสอบคะแนนโหวตจากการส่งข้อความในรายการเซอร์ไววัลของ Mnet

“หลังจากเกิดปัญหาการโหวตรอบออกอากาศสดใน PRODUCE X 101 ทำให้ผมไม่สามารถทนต่อเรื่องนี้ได้อีกต่อไป”


advertisement


คุณพ่อของ อีแฮอิน ได้เฝ้ามองลูกสาวเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลของ Mnet มาถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่รายการ PRODUCE 101 ซีซันแรกในปี 2016 และรายการ Idol School ในปี 2017  ซึ่งเค้าได้มีข้อสังเกตเช่นเดียวกับปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นนี้ย้อนกลับไปถึงการโหวตรอบสุดท้ายของรายการ Idol School

“ผมเองก็ได้ตั้งข้อสงสัยถึงคะแนนโหวตของลูกสาวว่าอาจจะถูกปลอมแปลงขึ้นในตอนที่เธอต้องตกรอบในรอบสุดท้ายของรายการ Idol School

ย้อนกลับไปตอนปี 2017 ผมเองก็อยากที่จะทักท้วงถึงเรื่องความโปรงใสของคะแนนโหวตนี้เหมือนกัน แต่ผมเองก็รู้สึกเหมือนว่าจำใจต้องปล่อยให้มันผ่านไปเพราะกังวลว่าจะกลายเป็นการสร้างปัญหาให้กับลูกสาวของตัวเองที่จะได้เดบิวต์ในอนาคต”

คุณพ่อยังได้เปิดเผยอีกว่าจากการแข่งขันในรายการ Idol School ทาง CJ ENM ได้ยื่นขอเสนอลูกสาวเซ็นสัญญาพร้อมกับให้สัญญาว่าจะเดบิวต์เด็กฝึกหัดที่ไม่ได้เดบิวต์ในทีมผู้ชนะของ Idol School

“ตอนที่ลูกสาวผมแข่งในรายการ Idol School ทาง CJ ENM ก็ได้ยื่นข้อเสนอมาให้กับลููกสาวผมเซ็นสัญญากับบริษัทในเครือ ซึ่งลูกสาวผมได้เซ็นสัญญานั้นเพราะกลัวว่าจะต้องเสียเปรียบผู้เข้าแข่งขันคนอื่นถ้าปฏิเสธเงื่อนไขในสัญญานี้

CJ ENM ให้สัญญาว่าจะรวมตัวเด็กฝึกหัดที่ตกรอบในรายการแล้วเดบิวต์พวกเธอในภายหลัง แต่สัญญาก็ไม่เป็นสัญญา ทำให้ลูกสาวผมไม่สามารถที่จะเซ็นสัญญาใหม่ หรือย้ายบริษัทได้เพราะสัญญาที่ได้เซ็นไว้นี้”

จากข้อมูลที่ได้เปิดเผยออกมานี้ทาง CJ ENM ได้ชี้แจงกลับผ่านทางหนังสือพิมพ์ดงอาว่า

“ในกลุ่มของผู้เข้าแข่งขันในรายการเราได้ยื่นข้อเสนอให้กับบางคนเซ็นสัญญาเพื่อโอกาสในการเดบิวต์ของเด็กฝึกหัดเอง ซึ่ง อีแฮอิน คือหนึ่งในเด็กฝึกหัดที่รับข้อเสนอนี้

เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ อีแฮอิน และเด็กฝึกหัดคนอื่นๆมีโอกาสเดบิวต์หลังจากที่จบการแข่งขันในรายการ ซึ่งเราเองก็รู้สึกเสียใจที่ยังไม่สามารถทำมันออกมาได้

อีแฮฮิน ได้แจ้งให้ทราบถึงความตั้งใจของเธอที่จะออกจากสังกัดด้วยเหตุผลที่ทางค่ายไม่สามารถให้โอกาสเดบิวต์กับเธอได้ ซึ่งหลังจากปรึกษาร่วมกันกว่า 1 เดือน เราจึงได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับเธอ”

Source 1

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button