NEWSTREND

SM เทคแอคชั่น หลังแฟนๆ ไม่พอใจระบบโหวตสมาชิก NCT 2020 | #BoycottNCTVoting

เป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงทันที เมื่อมีการประกาศระบบการโปรโมตที่ SM จะใช้กับโปรเจคต์ NCT 2020 การรวมตัวของสมาชิก NCT ทั้ง 23 คนที่แฟนๆ ต่างรอคอยและให้ความสนใจกันอยู่ในขณะนี้

ในวันที่ 24 กันยายน 23 สมาชิก NCT 2020 ได้มารวมตัวกันเพื่อทำอีเวนท์ไลฟ์สดในชื่อ ‘NCT 2020 : RESONANCE LIVE EVENT “WISH 2020″‘ ก่อนการปล่อยผลงานอัลบัม NCT 2020: RESONANCE Pt. 1 ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้


advertisement


Image

ซึ่งในการไลฟ์ได้มีการแจ้งระบบการโปรโมตของ NCT 2020 โดยให้แฟนๆ ทำการโหวต ด้วยการซื้ออัลบัมของ NCT 2020 เพื่อเอารหัสที่อยู่ในอัลบัมมาใช้โหวตให้กับสมาชิกในแต่ละครั้งผ่านเว็บไซต์หลักของวง

โดยในตอนแรกมีประกาศถึงการโหวตในหัวข้อ Want! เพื่อเลือกกิจกรรมที่อยากให้สมาชิก NCT 2020 ทั้ง 23 คนทำด้วยกันอย่างเช่น แข่งเกมในโทรศัพท์มือถือ, relay cam 24 ชั่วโมง, แต่งตัวในอีเวนท์วีดีโอคอลแฟนไซน์ หรือ ปาร์ตี้ชุดนอน เป็นต้น

Image

แต่ประเด็นที่สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ หลายคนมาจากการประกาศให้โหวตสมาชิก โดยเริ่มแรกมีการให้สมาชิกจับฉลากเข้าทีมที่แบ่งสมาชิกออกเป็น 8 ทีม และจะให้แฟนๆ ทำการโหวตเพื่อให้สมาชิกทีมนั้นๆ ได้ทำการโปรโมตตามหัวข้อทั้งหมด 3 กิจกรรมด้วยกันคือ Image! ถ่ายแบบ, Somewhere! ถ่ายเรียลลิตี้ และ HappyX-mas! ร้องเพลงคริสต์มาส

ซึ่งในส่วนนี้ทำให้แฟนๆ ตั้งประเด็นว่าถ้ามีสมาชิกไม่ได้รับโหวตที่เยอะพอก็จะไม่มีส่วนร่วมในการโปรโมตครั้งนี้ที่มากพอด้วยเช่นกัน และการทำเช่นนี้จะทำร้ายจิตใจแฟนคลับไปจนถึงตัวสมาชิกวงด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดความแตกแยกได้จากการโหวตนี้

Image

จากนั้นแฟนๆ ของ NCT จึงตั้งแฮชแท็กว่า #BoycottNCTVoting ประกาศจุดยืนเพื่อต่อต้านระบบการโหวตสมาชิกวงในครั้งนี้ ซึ่งสามารถขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ได้ในหลายๆ ประเทศอย่าง เกาหลีใต้ รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน และขึ้นเทรนด์สูงสุดของโลกได้ที่อันดับ 18 ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังการประกาศระบบออกมา

และทาง SM ก็ได้ออกมาเทคแอคชั่นหลังมีแฮชแท็ก #BoycottNCTVoting ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงด้วยเช่นกัน พร้อมประกาศอย่างเป็นทางการผ่านช่องทางออฟฟิเชียลของวง NCT ถึงการแก้ไขข้อมูลที่แจ้งเรื่องการโหวตก่อนหน้านี้ จากการตระหนักได้ถึงความกังวลของแฟนๆ ทุกคน จึงจะให้มีการโหวตกิจกรรมของ 23 สมาชิก NCT 2020 ในหัวข้อ Want! เท่านั้น

นั่นหมายความว่าการโหวตสมาชิกในหัวข้อ Image!, Somewhere! และ HappyX-mas! ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว และรอติดตามการทำกิจกรรมของ 23 สมาชิก NCT 2020 ที่จะเกิดขึ้นจากนี้ รวมถึงการปล่อยอัลบัม NCT 2020: RESONANCE Pt. 1 ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้กัน


advertisement


Image

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button