BlogEddie BlogTREND

เพลงประจำฤดูใบไม้ผลิกำลังกลับมา : แค่เพลงเดียวทำเงินเกือบ 140 ล้านบาท !

ตอนนี้ที่เกาหลีก็ใกล้ช่วงฤดูใบไม่ผลิเข้ามาเรื่อยๆแล้ว และตลอดช่วง 5 ปี ที่ผ่านมาทุกฤดูใบไม้ผลิจะมีเพลงๆนึงที่กลับเข้ามาในชาร์ททุกปี

วันนี้เราจะมาพูดถึงเพลงที่ถูกขนานนามว่าเพลงแห่งฤดูใบไม้ผลิของเกาหลี 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) ของ Busker Busker เพลงโปรโมทจากอัลบั้มแรกในปี 2012 ที่ยังคงกลับมาติดชาร์ทในช่วงฤดูใบไม้ผลิอยู่เสมอ และสำหรับปี 2017 นี้ ก็เริ่มมีสัญญาณจาก Rising chart ของ melOn ที่เพลงเริ่มพุงขึ้นมาแล้ว ในขณะที่ชาร์ทเพลงประจำวันก็เข้ามาอยู่ใน Top 200 แล้วขณะนี้

ตัวเพลง 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) ได้พูดถึง การพบรักกันของคู่หนุ่มสาวบนถนนที่สายลมพัดพากลีบดอกซากูระที่กำลังบานให้ร่วงหล่นลงบนเส้นทางที่เดิน และเมื่อเวลาผ่านไป เรากลับมาที่ถนนนี้อีกครั้ง เมื่อสายลมฤดูใบไม้ผลิพัดผ่าน กลีบดอกซากูระก็จะร่วงหล่นลงมาเช่นเคย

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Busker Busker เป็นวงอินดี้ที่โด่งดังจากการเป็นผู้ชนะในรายการ Superstar K ซีซัน 3 ที่มีวงอย่าง Ulala Session และ Togeworl (Lim Kim & Denny Do) ร่วมแข่งขันในปีเดียวกัน

จากความนิยมของเพลงทำให้ตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เพลง 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) สามารถทำเงินได้มากกว่า 4,500 ล้านวอน (ประมาณ 138 ล้านบาท) โดยที่มาของการแต่งเพลงนี้มาจากเหตุการณ์ในช่วงฤดูใบไม่ผลิที่เค้าพบเห็น คู่รักมากมายจะออกมาเดทกันใต้ต้นซากูระที่กำลังผลิบาน แต่ตัวเค้าเองเป็นโสดมาตลอด เค้าเลยอยากแต่งเพลงแช่งให้ต้นซากูระถูกลมพัดดอกร่วงลงให้หมด จนเป็นที่มาของชื่อเพลง 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) แต่กลับกลายเป็นว่า เพลงที่เค้าแต่งขึ้นมากลับเป็นเพลงที่คู่รักเปิดกันในยามที่ดอกซากูระบานและฤดูใบไม้ผลิมาเยือน

ถึงแม้ในตอนนี้ Busker Busker กำลังอยู่ระหว่างการพักกิจกรรมวงตั้งแต่ปี 2013 เพื่อให้แต่ละคนได้ทำกิจกรรมเดี่ยว แต่เพลง 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกคัฟเวอร์อยู่บ่อยๆจากศิลปินมากมาย รวมถึงการปรากฎตัวของ 2 สมาชิกวง ที่มาร่วมโชว์ในเพลงนี้ที่รายการ Golden Tambourine เมื่อสัปดาห์ก่อน

Golden Tambourine

Day6

Bebop

ZE:A Five

ยูซึงอู

ในปี 2017 นี้เราจะมารอดูกันว่าเพลง 벚꽃 엔딩 (Cherry Blossom Ending) จะกลับมาติดชาร์ทสูงสุดในอันดับที่เท่าไหร่

Source 1

K-Pop in This Month
NovArtistRelease
1BABYMONSTER
Kep1er
ODD YOUTH
DRIP
TIPI-TAP
Best Friendz
4MINHO
TXT
CALL BACK
The Star Chapter: SANCTUARY
5YESUNG
SUNGJIN
EPEX
It’s Complicated
30
Youth Chapter 2 : YOUTH DEFICIENCY
6DOYOUNG
Heize
KINO
The Story
FALLIN’
Everglow
7VIVIZVOYAGE
8IVE x David Guetta
XG
Supernova Love
AWE
11NCT DREAM
ENHYPEN
KAVE
DREAMSCAPE
ROMANCE : UNTOLD -daydream-
Say My Name
12Lovelyz
Big Ocean
닿으면, 너
Follow
14YOUNHA
Yves
PRIMROSE
DAYCHILD
GROWTH THEORY FINAL EDITION
I Did
Steal Heart
CRESCENT
15Jin
ATEEZ
CLASS:y
Happy
GOLDEN HOUR : Part.2
LOVE XX
18TAEYEON
NEXZ
Letter To Myself
NALLINA
20A.C.EPINATA
19WayVHIGH FIVE
21NOWADAYSLet's get it
22JAY CHANG
LOVEONE
NEIGHBORHOOD
Funny Honey
25WayV
TWS
izna
FREQUENCY
Last Bell
N/a
26IRENELike A Flower
27KYUHYUNCOLORS

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button