fbpx
News

SMTM6 | EP1 การปรากฎตัวของตัวเก็ง และ 17 แรปเปอร์ที่คว้าสร้อยเข้ารอบในตอนแรก

Show Me The Money กลับมาอีกครั้งเป็นซีซันที่ 6 พร้อมกับจำนวนผู้สมัครเค้าออดิชันที่สูงถึง 12,000 คน กับการออดิชันใน 3 เมือง โซล นิวยอร์ค และ ลอสเองเจลิส

การออดิชันในปีนี้มีแรปเปอร์จากซีซันก่อนๆกลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้ง พร้อมกับแรปเปอร์ระดับแนวหน้าของวงการที่กลายเป็นตัวเก็งตั้งแต่ก่อนเริ่มออดิชัน นอกจากนี้ยังมีเซรอ์ไพรส์จากแรปเปอร์ระดับประถม ที่ความสามารถเกินตัว

มาดูกันว่าในสัปดาห์แรกมีใครที่คว้าสร้อยจากโปรดิวเซอร์ไปได้บ้าง

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Punchnello

แรปเปอร์จาก HIGHGRND ค่ายย่อยของ YG ที่โปรดิวเซอร์ Tiger JK ยื่นสร้อยให้หลังจากประทับใจในโฟลของเค้าที่หาใครเทียบยาก

โชอูชาน

แรปเปอร์เด็กประถม อายุ 13 ปี ที่มากับ MICRODOT สร้างความประทับใจให้กับโปรดิวเซอร์ Gecko ด้วยฝีมือการแต่งแรป และโฟลที่ยอดเยี่ยมเกินวัย

HASH SWAN

แรปเปอร์จากซีซันที่แล้วกลับมาแก้มืออีกครั้งด้วยความมั่นใจที่ดูเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการออดิชันของเค้าก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

Juno Flo

แรปเปอร์จากซีซันที่แล้วอีกคนที่กลับมาแก้มือ แต่ด้วยความกังวลทำให้เค้าเกือบพลาดตั้งแต่เริ่ม แต่แล้วเมื่อการแรปของเค้าเริ่มขึ้น ความยอดเยี่ยมในฝีมือของเค้าก็ยังเป็นไปตามที่หลายๆคนคาดไว้

BIGONE

แดอิล BIGONE แรปเปอร์ที่สาวๆหลายคนรอเชียร์จาก Vis Major Company ดึงดูดความสนใจจากโปรดิวเซอร์ Bizzy ด้วยลูกเล่นคำคล้องจอง และโฟลที่เป็นเอกลักษณ์ ถึงแม้ Bizzy จะขอให้เค้าแรปอีกรอบ แต่ก็ไม่เป็นปัญหา

DIGILI

แรปเปอร์รุ่น 1 ของวงการจากกลุ่ม Honey Family ที่มีสมาชิกอย่าง Gil, Gary และ Miryo ผ่านเข้ารอบด้วยสไตล์การแรปที่ผสมผสานเก่าใหม่เข้าด้วยกัน ซึ่งโปรดิวเซอร์ Gecko รู้สึกกังวลที่ต้องมาเป็นคนตัดสินรุ่นพี่ แต่แล้วทุกอย่างก็ไปได้สวย เมื่อฝีมือของแรปเปอร์รุ่น 1 ยังคงยอดเยี่ยมอยู่

Young B

แชมป์จาก School Rapper ที่ถูกจับตามองอย่างมากในการกลับมาร่วมแข่งขันใน SMTM เป็นซีซันที่ 3 ซึ่งในรอบออดิชันเค้าก็โชว์ฝีมือออกมาสมความคาดหมาย และรับสร้อยจากโปรดิวเซอร์ Choiza ไป

NO:EL

แรปเปอร์จาก School Rapper อีกหนึ่งคน ซึ่งเค้าออกจากการแข่งขันหลังเกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของเค้า การมาแข่งใน SMTM ครั้งนี้ เค้าถูกจับตามองถึงความสามารถที่รอการเปิดผนึกออกมาให้กับวงการฮิปฮอปได้เห็นแบบเต็มๆ ซึ่ง Jay Park เป็นผู้มอบสร้อยให้กับเค้าเพื่อเข้าสู่การคัดเลือกในรอบ 2

Boi B

แรปเปอร์จากซีซันที่แล้วอีกหนึ่งคนที่กลับมาแก้มือ ซึ่งสไตล์การแรปที่สม่ำเสมอของเค้าทำให้โปรดิวเซอร์ Bizzy ตัดสินใจไม่ยากที่จะมอบสร้อยให้กับเค้าเพื่อเข้าสู่รอบต่อไป

PENOMECO

แรปเปอร์ที่มาพร้อมกับโทนเสียงเอกลักษณ์จน โปรดิวเซอร์คนอื่นๆที่กำลังออดชันอยู่ต้องขอหยุดเพื่อฟังเค้าแรป โดย Gecko ได้ขอให้เค้าแรปอีกรอบ และเค้าก็สามารถสร้างความประทับใจด้วยโฟลอีกแบบที่ทำให้เห็นถึงความหลายหลายในการแรปของเค้า

ABSINT

แรปเปอร์ที่ผ่านการออดิชันจากนิวยอร์คโดยการเลือกของโปรดิวเซอร์ระดับโลก Switch Beat ที่มีคาแรคเตอร์โดดเด่น และมีพันช์ไลน์ที่ตรงความต้องการของโปรดิวเซอร์

นาซางอุค

นักเรียนแลกเปลี่ยนอายุ 18 ปีที่มาใช้ชีวิตในอเมริกา สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับ Bizzy ด้วยสไตล์การแรป และโทนที่มีพลัง ซึ่งหลังจากแรปเสร็จทุกคนต่างปรบมือให้ความยอดเยี่ยมของเค้า

HeeSun Lee

แรปเปอร์สาวลูก 2 ที่แรปเรื่องราวชีวิตของเธอจากการถูกรับมาเลี้ยงที่อเมริกาตั้งแต่เด็ก ซึ่ง Gecko ประทับใจในพลัง และเสน่ห์ในการแรปของเธอที่เป็นธรรมชาติมาก

REKSTIZZY

แรปเปอร์จาก LA ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง จนทำให้ Jay Park รู้สึกประทับใจในเสน่ห์ และความสามารถในการควบคุมการแรป จนการออดิชันของเค้าเหมือนเป็นการแสดงบนเวที

LOS

แรปเปอร์อีกหนึ่งคนที่ผ่านการคัดเลือกจาก LA ซึ่งเค้ามาพร้อมกับพลังในการแรป ซึ่ง Dok2 ตัดสินใจมอบสร้อยให้กับเค้าแบบไม่ลังเล

อูวอนแจ

แรปเปอร์ที่ทำให้โปรดิวเซอร์ Tiger JK รู้สึกถึงการค้นพบเพชรเม็ดงามในรายการ ซึ่งความหนักแน่นของเนื้อเพลงที่สะท้อนอารมณ์ออกมาสามารถดึงดูดคนทั้งยิมเนเซียมให้ฟังเค้าแรปได้

NUCKSAL

ตัวเก็งของซีซันนี้ เจ้าของรางวัลอัลบั้มฮิปฮอปแห่งปีจาก Korean Hiphop Awards 2017 ที่ทำให้ทุกคนต้องหยุดเพื่อมาฟังเค้าแรป และความยอดเยี่ยมของเค้าก็เป็นไปตามความคาดหวัง

ติดตามการออดิชันของ SMTM6 ต่อในสัปดาห์หน้า ซึ่งการแข่งขันจะเข้าสู่รอบ ‘นรกในกองเพลิง’ กับเวลา 60 วินาทีในการแรปที่จะต้องคว้า PASS จากกรรมการให้ได้อย่างน้อย 1 ทีม

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button