fbpx
News

คนดังวงการบันเทิงร่วมแสดงพลัง สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเกาหลีเหนือ-ใต้เข้าสู่ยุคแห่งสันติภาพ

เป็นไฮไลต์สำคัญของโลกในวันนี้กับการก้าวข้ามเส้นแบ่งเขตแดงเกาหลีเหนือ-ใต้ของ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และจับมือกับประธานาธิบดี มุนแจอิน ของเกาหลีใต้เพื่อเริ่ิมต้นการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคแห่งสันติภาพของทั้ง 2 ประเทศ

โดยเมื่อช่วงเวลา 9.30 น. ตามเวลาในเกาหลี คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้พบกับ ประธานาธิบดี มุนแจอิน เป็นครั้งแรกที่เส้นแบ่งเขตแดนของ 2 ประเทศ ก่อนที่จะจับมือ และเดินไปด้วยกันซึ่งเป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์ของเกาหลี ก่อนที่จะเดินไปยัง Peace House ซึ่งการพูดคุยของผู้นำทั้ง 2 ประเทศจะเกิดขึ้น

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เขียนข้อความลงสมุดเยี่ยมของ Peace House ไว้ว่า

“ประวัติศาสตร์ใหม่ได้เริ่มขึ้นในตอนนี้ ที่จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์และยุคแห่งความสงบสุข”

จากช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์นี้คนดังในวงการบันเทิงของเกาหลีได้ร่วมกันแสดงพลัง และส่งกำลังใจให้กับทั้ง 2 ประเทศในการก้าวสู่ยุคแห่งความสงบสุขของเกาหลีมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นักแสดงชื่อดังอย่าง จองอูซอง ได้กล่าวไว้ว่า

“สโลแกนของเหตุการณ์วันนี้คือ ‘สันติภาพ, การเริ่มต้นยุคใหม่’ เป็นโอกาสสำคัญในรอบ 11 ปีที่แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาติ ผมหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะนำไปสู่การสิ้นสุดของสงคราม และกลายเป็นสัญญาสงบศึกที่มีค่า เกาหลี สู้ๆ ผืนแผ่นดินเกาหลีสู้ๆ”

Image result for jung woo sung site:twitter.com

นักแสดงสาว กงฮโยจิน ได้แสดงความรู้สึกของเธอว่า

“ฉันได้เห็นหนังและละครมากมายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ซึ่งหลายๆครั้งมันมีฉากที่สะเทือนอารมณ์เมื่อ เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ได้พบกัน และพยายามสร้างมิตรภาพ

ฉันหวังว่าการพบกันของ 2 ผู้นำครั้งนี้ จะกลายเป็นมิตรภาพที่ยาวนานตลอดไป ฉันหวังว่าจะได้เห็นภาพของกิจกรรมสานสัมพันธ์ 2 ประเทศที่ดูอบอุ่นและเต็มไปด้วยความรื่นเริง

‘สันติภาพ, การเริ่มต้นยุคใหม่’ ฉันขอสนับสนุนประวัติศาสตร์ใหม่ที่จะเริ่มไปด้วยกันในครั้งนี้”

Image result for gong hyo jin 2015

ยุนคยุนซาง นักแสดงรุ่นใหม่ ได้พูดถึงความรู้สึกของเค้าว่า

“การเริ่มต้นใหม่ของยุคแห่งสันติภาพในวันที่ 27 นี้ ผมรู้สึกยินดีอย่างมากที่การพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ โดยผู้นำของ 2 ประเทศได้จัดขึ้น ผมหวังว่าการเจรจาครั้งนี้จะลุล่วงไปได้ด้วยดี และทำให้ทุกฝ่ายมีความสุขกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ผมขอร่วมหวังไปกับทุกคนครับ”

Image result for yoon kyun sang site:twitter.com

อีทึก สมาชิกวง Super Junior ได้พูดถึงความรู้สึกของเค้าในเรื่องนี้ว่า

“ผมได้เห็นการแสดงในเพลง Spring is Coming ที่พยองยาง แล้วทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งกับช่วงเวลาที่แสดงถึงวัฒนธรรมที่มีร่วมกันของเกาหลี ผมหวังว่าหลังจากการเจรจาของ 2 ผู้นำในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการแลกเปลี่ยนวัฒนะของ เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้”

Image result for leeteuk site:twitter.com

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button