BlogEddie BlogNEWSTREND

BURNING กับ ‘ผู้หญิงแปลกๆแบบ ชินแฮมี’

ในที่สุดก็หาเวลาไปดู BURNING หนังของ อีชางดง ที่ Documentary Club เอาเข้ามาฉายในไทยได้ ถึงแม้ว่าจะมีโรงและรอบค่อนข้างจำกัดก็ตาม แต่เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ที่ใช้ไปไม่รวมการเดินทางก็ค่อนข้างสมความคาดหวัง

ก่อนเข้าโรง ไม่เคยอ่านเรื่องนี้ของ มูราคามิ มาก่อน และตั้งใจไม่กดอ่านรีวิวหรืออ่านสปอยล์ทั้งใน FB หรือ TW เพื่อให้มีความรู้น้อยที่สุดสำหรับเรื่องนี้  ถึงแม้ว่าจะเคยดูสัมภาษณ์ของนักแสดงในรายการของเกาหลีมาแล้วก็ตาม และจุดๆเดียวที่ยังทำให้รู้สึกติดอยู่กับเรื่องนี้คือตัวละคร ชินแฮมี ผู้หญิงแปลกๆที่เข้ามาในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งแล้วทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่แปลกไม่แพ้กันเกิดขึ้น


advertisementต่อไปเป็นความรู้สึกแบบบุคคลที่หนึ่งที่โดนผู้กำกับ อีชางดง ค่อยๆดูดเข้าไปอยู่ในเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นเรื่องจนเริ่มถูกเผาไหม้ไปพร้อมกับตัวละครในเรื่อง

ชินแฮมี ผู้หญิงที่เราแทบจำไม่ได้เลยว่าเธอคือเพื่อนเก่าตั้งแต่เด็กที่เคยอยู่แถวบ้าน เพื่อนเก่าที่บอกว่าเราเคยมีความทรงจำร่วมกัน คำพูดและรายละเอียดต่างๆที่รู้สึกคุ้นเคยทำให้คล้อยตามเธอไป จนรู้สึกว่าเราสนิทกันจริงๆ และเซกส์ที่เกิดขึ้นยิ่งทำให้รู้สึกว่าความสัมพันธ์มันคงลึกซึ้งกว่าแค่การเป็นเพื่อนเก่ากัน

ชินแฮมี ผู้หญิงที่สร้างโลกในจินตนาการของเธอ ทำให้สิ่งที่ไม่มีรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องจริงที่อยู่ต่อหน้า ส้มในมือของเธอ แมวที่เธอเลี้ยงไว้ ไปจนถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเรา

ชินแฮมี ผู้หญิงที่พยายามพูดถึงการค้นหาความหมายของชีวิต ดิ้นรนไปแอฟริกาเพื่อสัมผัส ลิตเติลฮังเกอร์ เกรตฮังเกอร์ ค้นหาสิ่งที่ใช่สำหรับการใช้ชีวิตในแบบของเธอ


advertisement


.. แต่ผมก็ไม่เข้าใจหรอก ผมแค่รู้สึกว่าการที่มีเธอ ทำให้ชีวิตของผมมีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น

ชินแฮมี ผู้หญิงที่สามารถสนิทกับคนอื่นได้ไม่ยาก ถ้าคนๆนั้นสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตแบบของเธอ ชีวิตที่ทำให้เธอสามารถหัวเราะและร้องไห้ออกมาได้จากความรู้สึกข้างในของเธอ

.. แต่ผมก็ไม่เข้าใจหรอก ผมแค่รู้สึกชอบเธอมาก มากจนไม่อยากให้เธอออกไปจากชีวิต

ชินแฮมี ผู้หญิงที่มีถุงยางพร้อมใช้อยู่ใต้เตียง กับคำบอกเล่าของคนอื่นที่เหมือนว่าคำพูดของเธอไม่ใช่เรื่องจริง ชีวิตเธออยู่ในจุดต่ำที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ไม่อยากจะไปลำบากด้วย ถ้าเธอหายตัวไปก็คงไม่มีใครรู้สึกลำบากอะไร ทุกอย่างคงเหมือนเธอยังใช้ชีวิตในแบบของเธอต่อไป

.. แต่ผมก็ไม่เข้าใจหรอก ผมแค่อยากตามหาเธอให้เจอ เพื่อให้ชีวิตได้กลับมารู้สึกเหมือนก่อนหน้านี้อีกสักครั้ง

ถ้าสิ่งที่ร้อนแรงกว่าการเผาไหม้ของ ‘ไฟ’ คือการเผาไหม้ของ ‘ราคะ’ แล้ว ความมอดไหม้ในฉากจบของเรื่องนี้คงเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเผาผลาญจากไฟที่แผดเผาอยู่ภายในออกมา และมีเพียง ผู้หญิงแปลกๆแบบ ชินแฮมี เท่านั้น ที่จะทำให้การเผาไหม้นี้สงบลงได้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button