Hallyu K PICKS!NEWS

เมื่อ I Can See Your Voice แจ้งเกิดให้เด็กฝึกหัดไอดอล 12 ปี

เรื่องราวเส้นทางของการเป็นศิลปินยังคงเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอๆในรายการทอล์คโชว์ต่างๆที่เชิญเหล่าศิลปินมาพูดคุยถึงเรื่องราวในอดีตและการทำกิจกรรมในปัจจุบัน

ล่าสุดในรายการ Radio Star ได้ ซอลฮายุน นางฟ้าแห่งวงการเพลงทร็อตหรือเพลงลูกทุ่งของเกาหลีมาพูดคุยถึงเรีื่องราวของเธอ ซึ่งแฟนๆ K-Pop อาจเคยรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากการแข่งขันในรายการ The Unit


advertisementปัจจุบัน ซอลฮายุน เป็นหนึ่งในนักร้องเพลงทร็อตที่มีงานชุกตลอด 12 เดือน และเป็นที่รู้จักในกลุ่มแฟนเพลงทร็อตทั่วเกาหลี จนหลายๆครั้งที่สื่อยกให้เธอเป็นศิลปินที่โด่งดังต่อจากศิลปินรุ่นพี่อย่าง ฮงจินยอง และ จางยุนจอง

แต่เบื้องหลังความสำเร็จและชื่อเสียงที่เกิดขึ้นในตอนนี้มาจากเส้นทางที่บางคนอาจมองว่าไม่งดงามนัก กับช่วงเวลากว่า 12 ปีที่เธอต้องใช้ชีวิตในการเป็นเด็กฝึกหัดไอดอล แต่เมื่อเธอรู้สึกว่าใกล้ความฝันแล้วค่ายที่เธออยู่ก็กลับล้มละลาย จนเธอต้องทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเลี้ยงตัวเองแบบไม่มีทางเลือกสักเท่าไหร่ในช่วงเวลานั้น

“ฉันไปออดิชันมามากถึง 20-30 ครั้งค่ะ ค่ายที่มีชื่อเสียงที่สุดที่เคยได้เข้าไปฝึกซ้อมคือค่ายของรุ่นพี่ MAMAMOO ค่ะ

ฉันเคยเข้าไปออดิชันเพื่อเป็นสมาชิกเสริมของรุ่นพี่ SISTAR ด้วยนะคะ แต่ก็ถูกคัดออกทันที ตอนนั้นหน้าตาของฉันคงยังไม่ค่อยดีพอมั้งคะ หลังๆมาพอคุณแม่ไปคลินิก ฉันก็เลยตามไปด้วยแล้วก็ทำตามานิดหน่อยค่ะ”

คลิกเพื่อชม: รายการ Radio Star พร้อมซับไทย


advertisement


ซอลฮายุน เกือบที่จะถอดใจในการเป็นศิลปินไปแล้ว และเลือกเดินบนเส้นทางปกติๆรับเงินเดือนเหมือนคนทั่วไป แต่แล้วโอกาสที่เธอเฝ้ารอก็มาถึงเมื่อเธอถูกเลือกให้ไปเป็นนักร้องปริศนาในรายการ I Can See Your Voice ซีซัน 2 ในปี 2015 ซึ่งเธอใช้ชื่อว่า ‘เด็กฝึกหัดอมตะ มิส S’ ที่เฉลยตัวตนพร้อมกับพลังเสียงในเพลง Can You Hear Me ของ แทยอน

“ฉันเคยไปออดิชันในรายการอย่าง Superstar K แล้วก็ K-POP STAR ค่ะ แต่ค่ายของฉันในตอนนั้นบอกว่าคงจะดีกว่าถ้าฉันไม่ไปแข่งขันในรายการ แล้วหลังจากนั้นไม่นานคุณย่าฉันก็เสียค่ะ การจากไปของท่านทำให้ฉันอยากจะพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายฉันก็สมัครไปรายการ I Can See Your Voice แล้วประธานค่ายปัจจุบันของฉันก็ติดต่อมาหลังจากดูรายการค่ะ”

ชื่อเสียงที่เธอได้รับจากรายการ I Can See Your Voice ทำให้ค่ายปัจจุบันติดต่อเธอไป และยื่นข้อเสนอให้เธอเดบิวต์เป็นศิลปินเพลงทร็อตและเธอก็ได้รับโอกาสเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2016 ที่โปรโมตอัลบัมชุดแรกของเธอไปตามรายการต่างๆทางโทรทัศน์และทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว

คลิกเพื่อชม: รายการ I Can See Your Voice พร้อมซับไทย

ปี 2017 เธอได้ตัดสินใจเข้าแข่งขันในรายการ The Unit เพื่อแสดงให้เห็นความสามารถของเธอที่มีมากกว่าการเป็นนักร้องเพลงทร็อต ซึ่งการปรากฎตัวในรายการทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น และเปิดโอกาสให้เธอได้แสดงบนเวทีที่ใหญ่ยิ่งขึ้น จนในปัจจุบันเธอมีงานขึ้นแสดงแบบไม่ขาดสาย และเคยมากสุดถึง 6 โชว์ต่อหนึ่งวัน

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงบนเวทีแล้ว เสน่ห์ของเธอยังดึงดูดผู้ชมหนุ่มๆได้เป็นอย่างดีจนทำให้เธอถูกยกให้เห็นหนึ่งในศิลปินสาวที่เป็นนางฟ้าประจำกรมทหารที่ชื่อของเธอมักถูกพูดถึงเสมอเมื่อมีการสอบถามเหล่าทหารว่าอยากชมการแสดงของใครเพื่อเพิ่มขวัญและกำลังใจระหว่างการทำหน้าที่เกณฑ์ทหาร และด้วยความนิยมในกลุ่มผู้ชายที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทำให้เธอได้ถูกเลือกให้เป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสาร MAXIM มาแล้วถึง 2 ฉบับทั้งในปี 2018 และ ปี 2019

ติดตามชมเรื่องราวเจาะลึกของเหล่าคนดังในรายการทอล์กโชว์ยอดนิยม Radio Star พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button