NEWS

The Uncanny Counter เตรียมแผนซีซัน 2 หลังยอดผู้ชมทางโทรทัศน์ทะลุ 2.6 ล้านคน

ซีรีส์แนวแอคชัน-แฟนตาซี เรื่อง The Uncanny Counter กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ฮิตของช่วงปลายปี 2020 ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากทำลายสถิติขึ้นเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 ตลอดกาลของช่อง OCN และมีจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์มากถึง 2.66 ล้านคนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดได้มีการยืนยันจากทางทีมโปรดัคชันของซีรีส์ The Uncanny Counter ออกมาแล้วว่ากำลังเตรียมแผนขยายเรื่องราวของซีรีส์เพื่อนำเสนอออกมาเป็นซีซันที่ 2 จากเดิมที่ตั้งใจจะผลิตเรื่องนี้ออกมาเพียงซีซันเดียว

“ในตอนแรกเราไม่ได้วางแผนเอาไว้ว่าจะทำเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีหลายซีซัน แต่หลังจากที่เราได้พิจารณาถึงด้านต่างๆ แล้ว ทำให้เราตัดสินใจถึงการทำงานในซีซันใหม่เพิ่มจากแผนเดิม ซึ่งปัจจัยสำคัญในตอนนี้คือการจัดการเรื่องตารางการถ่ายทำของนักแสดงหลักในเรื่องที่ต้องดำเนินการให้เรียบร้อยเพื่อเริ่มการถ่ายในปีหน้า โดยเบื้องต้นเราวางแผนที่จะออกอากาศซีซัน 2 ในช่วงต้นปี 2022”

ก่อนหน้านี้ในงานแถลงข่าวของเรื่องทางโปรดิวเซอร์และนักแสดงได้เปิดเผยว่าพวกเขาอยากที่จะเห็นเรื่องราวที่ถูกขยายสู่ซีซันที่ 2 ซึ่งโปรดิวเซอร์เองตั้งใจที่จะทำให้ซีรีส์แนวฮีโร่แบบสไตล์เกาหลีเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ชมต่างประเทศ

ทางด้าน โจบยองกยู ผู้รับบท โซมุน ตัวเอกของเรื่องได้พูดถึงมุมมองต่อซีซันที่ 2 ว่า “ผมเองก็ได้ยินการพูดถึงซีซันที่ 2 มาระหว่างการถ่ายทำนะครับ แต่ตอนนั้นมันเป็นเหมือนข่าวลือที่ทีมงานคุยกัน ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นจริงผมก็อยากให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนได้กลับมาร่วมงานกันอีก” ทางด้าน ยูจุนซัง ที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ก็ได้บอกว่า “ผมเองก็จะดูแลร่างกายให้สามารถถ่ายเรื่องนี้ได้ถึงซีซัน 5 เลยครับ”

จากการออกอากาศตอนที่ 8 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรตติ้งผู้ชมทางโทรทัศน์ในเกาหลีของ The Uncanny Counter อยู่ที่ 9.30% และมีผู้ชมมากกว่า 2.66 ล้านคนเป็นสถิติที่สูงที่สุดของช่อง OCN พร้อมกับกระแสถูกพูดถึงจากผู้ชมในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทยที่เรื่องนี้ติดอันดับต้นๆ ของคอนเทนต์ที่มีผู้ชมมากที่สุดแบบรายวันบน Netflix โดยเรื่องราวของซีซันที่ 1 จะจบลงในตอนที่ 16 ซึ่งจะออกอากาศให้ได้ชมกันในช่วงปลายเดือน มกราคม

รอติดตามอัปเดตความคืบหน้าของ The Uncanny Counter ซีซันที่ 2 กันได้

Source 1

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button