Hallyu K PICKS!NEWS

ชเวเยบิน เล่าเบื้องหลังบท ‘ฮาอึนบยอล’ ผ่านออดิชันโดยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นใน The Penthouse

ความนิยมของซีรีส์ The Penthouse ทั้ง 3 ซีซัน ได้แจ้งเกิดให้กับนักแสดงรุ่นใหม่หลายคน โดยเฉพาะนักแสดงในทีมเด็กของเรื่อง ที่ได้รับการพูดถึงไม่แพ้กับนักแสดงนำของเรื่อง

ชเวเยบิน นักแสดงดาวรุ่งวัย 23 ปี ที่ประเดิมงานแสดงละครทางโทรทัศน์เรื่องแรกด้วยบท ฮาอึนบยอล ใน The Penthouse ได้เล่าถึงเบื้องหลังการมารับบทในเรื่องนี้ของเธอที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตนักแสดง

Image

ชเวเยบิน ได้เล่าว่าหลังจากที่เธอได้แสดงบทเล็กๆ ในภาพยนตร์ และแสดงละครเวทีมาแล้วเธอก็อยากที่จะลองแสดงละครทางโทรทัศน์ดูบ้าง และได้เข้าร่วมการออดิชันเพื่อค้นหานักแสดงของเรื่องในบทต่างๆ ซึ่งเธอเข้าร่วมการออดิชันโดยที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นใน The Penthouse บ้าง และไม่รู้ว่าตัวละครของเธอจะต้องเผชิญกับเรื่องราวอะไรบ้าง

“ตอนที่ฉันไปออดิชัน ฉันไม่ได้คาดหวังเลยค่ะว่าจะได้แสดงใน The Penthouse ทำให้ฉันไปออดิชันแบบสบายๆ ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร แต่พอรู้ว่าฉันผ่านออดิชันก็รู้สึกเป็นเกียรติมากจริงๆ ค่ะ

จริงๆ แล้วทุกคนที่ไปออดิชันในบทเด็กๆของเรื่อง The Penthouse ไม่มีใครรู้เลยค่ะว่าบทของตัวเองเป็นยังไงกันบ้าง และไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ระหว่างที่เราถ่ายทำก็เกิดความกดดันขึ้นบ้าง แต่พวกเราก็ถ่ายทำกันอย่างเต็มที่เพราะมันคืองานของพวกเรา

การได้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิก The Penthouse เป็นเกียรติสำหรับฉันมากค่ะ ต้องขอบคุณความไว้ใจที่มอบให้กับฉันในการมารับบทนี้ การได้ทำงานในเรื่องนี้ช่วยให้ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายตลอดการถ่ายทำ ได้เรียนรู้จากรุ่นพี่เก่งๆ ทุกท่าน และได้ร่วมงานกันอย่างมีความสุขจากเคมีของพวกเราที่เกิดขึ้น”

Image

Image

ชเวเยบิน ยังได้ยกให้การรับบท ‘ฮาอึนบยอล’ ใน The Penthouse เป็นบทเรียนการแสดงบทสำคัญที่เธอไม่เคยได้เรียนรู้มาก่อน

“การแสดงในเรื่องนี้เทียบกับสิ่งที่ฉันได้เรียนมา มันแตกต่างกันมากค่ะ ตัวละคร อึนบยอล ทำให้ฉันได้เรียนรู้และเข้าถึงการถ่ายทอดอารมณ์ในแบบที่ฉันไม่เคยทำมาก่อน ทุกครั้งที่ทุกคนเข้าฉากร่วมกันทั้งทีมงานและนักแสดงทุกคนจะมีสมาธิกันมากๆ และพอผู้กำกับสั่งคัท บรรยากาศมันก็เปลี่ยนไปทันที ทุกคนเป็นมิตร มีรอยยิ้ม มีความสุข และสนุกที่ได้แสดงด้วยกัน ซึ่งบรรยากาศที่ดีในการร่วมงานกับรุ่นพี่ทุกคนช่วยให้ฉันแสดงออกมาดียิ่งขึ้นไปอีก

ในการแสดงฉันพยายามที่จะเข้าถึงบท ‘อึนบยอล’ ให้ได้มากที่สุด แล้วก็ได้เข้าใจในหลายๆ อย่างหลังจากได้ใช้เวลาคิดทบทวน ฉันคิดว่าตัวฉันเริ่มเข้าถึง อึนบยอล ได้ดีที่สุดในช่วงครึ่งหลังของเรื่องค่ะ แล้วในการถ่ายทำครั้งสุดท้ายฉันก็ได้ไปนั่งดูมอนิเตอร์ระหว่างที่รุ่นพี่ โซยอน ถ่าย แล้วฉันก็ร้องไห้ออกมาที่ได้เห็นฉากนั้น”

Image

Image

คอยติดตามผลงานการแสดงของ ชเวเยบิน กันได้ ว่าบทบาทต่อไปที่เธอจะถ่ายทอดออกมาจะเป็นตัวละครที่มีเรื่องราว และคาแรคเตอร์อย่างไร

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button