fbpx
BlogEddie BlogNews

เปิดฉาก Hierarchy ระบบชนชั้นในโรงเรียน ที่มาพร้อม ความรัก-ความลับ-โศกนาฏกรรม

Hierarchy ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก Netflix ที่จะเริ่มสตรีมให้ได้ชมกันในวันที่ 7 มิถุนายน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกวัยรุ่นที่มาพร้อมกับความลึกลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ บอกเล่าการแบ่งชนชั้นในโรงเรียน และการพยายามทำลายระบบชนชั้นที่ถูกกำหนดโดยความมั่งคั่งและสถานะทางสังคม

เรื่องย่อ

ที่โรงเรียนจูชินบรรยากาศเต็มไปด้วยความหรูหราและแผนการลับๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้ โรงเรียนนี้ถูกปกครองโดยจองแจอี (แสดง: โนจองอึย) ราชินีของโรงเรียน และ คิมรีอัน (แสดง: คิมแจวอน) แฟนหนุ่มของเธอ ซึ่งเป็นราชาแห่งโรงเรียนทั้งคู่เป็นทายาทตระกูลแชบอล 2 ตระกูลใหญ่ของประเทศ แต่แล้วอำนาจในโรงเรียนของพวกเขาต้องถูกท้าทายเมื่อ คังฮา (แสดง: อีแชมิน) นักเรียนทุนที่ในใจของเขามีความแค้นบางอย่างถูกปิดบังเอาไว้ได้ย้ายเข้ามาเป็นนักเรียนใหม่ และการเข้ามาของเขาได้เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของกลุ่มนักเรียนในระดับสูง ที่มี ยุนเฮรา (แสดง: จีฮเยวอน) และ อีอูจิน (แสดง: อีวอนจอง) ที่ได้รับสิทธิพิเศษในการควบคุมโรงเรียนจากการเป็นทายาทของตระกูลผู้ทรงอิทธิพล

ผลงานกำกับของ แบฮยอนจิน

ผู้กำกับแบฮยอนจิน ที่อยู่เยื้องหลังซีรีส์ฮิตหลายเรื่องอย่าง Start-Up, Big Mouth, และ Alchemy of Souls: Light and Shadow ได้เล่าถึงซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ภาพสำคัญที่ได้ถูกถ่ายทอดออกมาคือการสะท้อนความน่าภูมิใจของโรงเรียนจูชินที่ระบบชนชั้นในโรงเรียนแห่งนี้ไม่เคยถูกท้าทายมาก่อน เราได้ทำงานอย่างละเอียดในทุกๆ ฉาก และทุกพื้นที่ในโรงเรียน ทั้งเรื่องของการออกแบบ ผิวสัมผัสต่างๆ การให้อารมณ์ด้วยแสง ไปจนถึงการใช้โครงสร้างต่างๆ เพื่อเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของตัวละคร เช่น อาคารเก่าที่แสดงถึงความภาคภูมิใจและประเพณีของโรงเรียน และบันไดที่แทนความแตกต่างของชนชั้นในโรงเรียนจูชิน”

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

นอกจากนี้ผู้กำกับยังอธิบายว่า ซีรีส์ Hierarchy มีจุดเด่นที่การผสมผสานระหว่างเรื่องราวโรแมนติกและความลึกลับ โดยทุกความสัมพันธ์นั้นมีค่าใช้จ่ายของมันอยู่ ความตึงเครียดระหว่าง รีอัน และคังฮา ที่ถูกแสดงออกมาในทีเซอร์ตัวอย่างของเรื่อง กับเปลี่ยนแปลงในสังคมของโรงเรียนเมื่อ แจอี บอก รีอัน ว่าเธอต้องการเลิกกับเขา

HALLYU PLAY

ทีมนักแสดงดาวรุ่ง

ซีรีส์ Hierarchy สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมด้วยการนำเสนอโลกของนักเรียนที่เกิดมากับระบบชนชั้น และความพยายามที่จะทำลายระบบนี้ลงเพื่อสร้างเส้นทางของตนเอง ซีรีส์นี้นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังมาแรงของวงการ และน่าจับตามองอย่างมากว่านักแสดงเหล่านี้จะถ่ายทอดบทบาทของเขาออกมาเป็นอย่างไรในเรื่อง

ผู้กำกับแบฮยอนจิน “การได้ทำงานกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้เป็นโชคดีของผม ผมต้องการนักแสดงที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ ที่สามารถสวมชุดนักเรียนได้ดี และผมก็ได้ค้นหานักแสดงใหม่ ๆ มาเสริมทัพของซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งผมโชคดีมากที่ได้เจอกับพวกเขาครับ”

โนจองอึย “ผู้กำกับบอกว่าเขารอคอยฉัน แต่จริง ๆ แล้วฉันเองที่รอคอยผู้กำกับ หลังจากการประชุมฉันคิดว่าฉันไม่ได้ถูกเลือก เพราะไม่มีการติดต่อกลับมาเลย ฉันอยากแสดงเรื่องนี้มากค่ะเพราะมันเป็นโอกาสที่ฉันจะได้แสดงในบทบาท ในฉากแบบที่ฉันไม่เคยแสดงมาก่อน รวมถึงการได้สะท้อนการใช้ชีวิตในแบบที่ฉันเองก็ไม่เคยสัมผัสมาก่อนเหมือนกัน”

อีแชมิน “ผมไม่มีเหตุผลที่จะไม่รับบทนี้เลยครับ ตัวละครคังฮา มีเสน่ห์และน่าสนใจมาก ซึ่งแตกต่างจากบทที่ผมเล่นในเรื่อง Crash Course in Romance ที่ผ่านมา แล้วเรื่องนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับบทนำครับ ผมเลยทั้งรู้สึกตื่นเต้นและกำงวลไปพร้อมๆ กัน ต้องขอบคุณผู้กำกับ และนักแสดงทุกๆ คนที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ และคลายความกังวลของผมลงในระหว่างการถ่ายทำเรื่องนี้”

คิมแจวอน “ผมคิดว่า ผมได้รับเลือกเพราะเป็นนักแสดงหน้าใหม่นี่แหละครับ แนวเรื่องของ Hierarchy มันแตกต่างจากเรื่องราววัยรุ่นทั่วๆ ไป ซึ่งการได้มาแสดงเป็นตัวละครที่เป็นลูกมหาเศรษฐี มันไม่มีเหตุผลที่จะไม่รับบทนี้เลยครับ (หัวเราะ) ภาพลักษณ์ของตัวละครตัวนี้มันน่าดึงดูดมาก และผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ผมจะได้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์อีกแบบที่ผมไม่เคยลองมาก่อนด้วยครับ”

ซีรีส์ Hierarchy จะเริ่มสตรีมให้ได้ชมกันในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ทาง Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button