fbpx
News

‘ควีนแห่งความอิจฉา’ จีฮเยวอน เล่าถึง Hierarchy กับเบื้องหลังการสร้างตัวละคร ‘เฮรา’

จีฮเยวอน (IG: haezy___ )นักแสดงสาวจากซีรีส์ Hierarchy ได้รับความสนใจจากผู้ชมด้วยบทบาทที่มีสีสันหลากหลายและเสน่ห์ที่น่าทึ่ง ในบทบาทของ ยุนเฮรา ในซีรีส์ยอดฮิตจาก Netflix เรื่องนี้

จีฮเยวอน รับบทเป็น ยุนเฮรา ในซีรีส์ “Hierarchy” ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนจูชิน ที่เป็นสถานที่สำหรับนักเรียนกลุ่มชนชั้นบนระดับ 0.01% ที่ควบคุมด้วยกฎระเบียบและกฎของพวกเขาเอง เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อมีนักเรียนใหม่เข้ามาพร้อมความลับที่ทำให้โลกของพวกเขาเริ่มสั่นคลอน ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีผู้ชมถึง 6.3 ล้านครั้งในสัปดาห์ที่สองหลังการเปิดตัว และกลายเป็นอันดับหนึ่งในหมวดหมู่ซีรีส์ทีวีที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษบน Netflix

ยุนเฮรา ตัวละครที่ จีฮเยวอน รับบทเป็นได้ถูกจดจำในฐานะ “ควีนแห่งความอิจฉา” แต่ยังคงมีเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ชมไม่สามารถเกลียดตัวละครของเธอได้ง่าย ๆ จีฮเยวอน ได้ถ่ายทอดความรู้สึกที่หลากหลายของ เฮรา ไม่ว่าจะเป็นความยึดติดที่มีต่อ ริอัน (รับบทโดย คิมแจวอน) และความอิจฉาที่มีต่อ แจอี (รับบทโดย โนจองอึย) ทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาและมีภาพลักษณ์น่าจดจำ

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

นอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว จีฮเยวอน ยังนำเสนอสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นและเข้ากับตัวละครเฮราอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นชุดแดงลายดอกที่สดใส แจ็กเก็ตสีเหลืองเข้าชุดกับโบว์ผม หรือสไตล์ที่เรียบหรูในฉากต่าง ๆ ซึ่งเธอได้ร่วมมือกับทีมเมคอัพและทีมเสื้อผ้าเพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวละคร

จีฮเยวอน กล่าวถึงบทบาทของเธอว่า “เฮราเป็นตัวละครที่เติบโตมากับการได้ทุกอย่างที่ต้องการตั้งแต่เด็ก สไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นจึงเป็นสิ่งที่เข้ากับเธอมาก ในกระบวนการสร้างคาแรคเตอร์ของ เฮรา ฉันได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมเมคอัพและทีมเสื้อผ้า เพื่อทำให้ตัวละครนี้ชัดเจนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉันรู้สึกภูมิใจมากที่สามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และการได้เห็นสไตล์การแต่งตัวหลากหลายของเฮราก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าติดตาม”

จีฮเยวอน เกิดปี 1998 ได้เริ่มต้นอาชีพการแสดงในปี 2019 กับบทบาทในซีรีส์ Justice ซึ่งเธอได้รับบทเป็นจางยองมี เหยื่อการข่มขืน ซึ่งการแสดงของเธอในบทบาทนี้ได้รับการรีวิวในเชิงบวกอย่างมาก ก่อนจะกลายเป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น “The Sound of Magic”, “It’s Okay to Not Be Okay” และ “My Perfect Stranger”

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button