fbpx
BlogK-NEWS

Stray Kids กับความประทับใจก่อนขึ้นสเตจโชว์เคสแรกในไทย 19 ม.ค. นี้

9 หนุ่ม Stray Kids บินตรงมาพบ STAY ชาวไทยในงานโชว์เคส “Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK” ที่เตรียมสร้างความประทับใจด้วยโชว์เต็มรูปแบบ และการแสดงสุดเต็มที่ ที่จะมอบให้แฟน ๆ ของพวกเค้า

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

และก่อนที่จะได้ชมกับโชว์ “Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK” ของ Stray Kids ในวันที่ 19 มกราคมนี้ วลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี หนุ่ม ๆ ทั้ง 9 ได้จัดงานแถลงข่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ด้วยการตอบคำถามที่เผยให้เห็นเสน่ห์น่ารัก ๆ ของพวกเค้า

Stray Kids ทักทายสื่อ พร้อมแนะนำตัวด้วยประโยคภาษาไทย

บังชาน : “สวัสดีครับ Stray Kids บังชาน ครับ”

ฮัน : “สวัสดีครับ Stray Kids ฮัน ครับ”

advertisement


ไอเอ็น : “สวัสดีครับ Stray Kids ไอเอ็น ครับ”

ซึงมิน : “สวัสดีครับ Stray Kids ซึงมินครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ”

ชางบิน : “สวัสดีครับ Stray Kids ชางบิน ครับ ดีใจที่ได้มาประเทศไทย”

ฟีลิกซ์ : “สวัสดีครับ Stray Kids ฟีลิกซ์ครับ อยู่ด้วยกันนาน ๆ นะ STAY”

ฮยอนจิน : “สวัสดีครับ ฮยอนจินครับ”

ลีโน : “สวัสดีครับ Stray Kids ลีโนครับ”

advertisement


อูจิน : “สวัสดีครับ Stray Kids อูจินครับ รักนะครับ”

โชว์เคสครั้งแรกในต่างประเทศของ Stray Kids

เพราะการมาประเทศไทยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ Stray Kids ที่ได้จัดโชว์เคสในต่างประเทศ หนุ่ม ๆ รู้สึกยังไงกันบ้าง

บังชาน : “เพราะว่านี่เป็นโชว์เคสที่ต่างประเทศครั้งแรกของพวกเราครับก็ตื่นเต้นกันมาก แต่ว่าก่อนมารุ่นพี่คือพี่นิชคุณ และแบมแบม ได้บอกกับพวกเราว่าไม่ต้องเป็นห่วงเลยสำหรับประเทศไทย พวกผมก็เลยสบายใจขึ้นครับ

advertisement


และพวกเราจะเต็มที่บนสเตจ ขอให้ STAY ไทยร่วมสนุกไปกันเรานะครับ”

กระแสตอบรับที่ท้วมท้น

หนุ่ม ๆ รู้สึกอย่างไรกันบ้าง กับกระแสตอบรับจาก STAY ไทยที่เพียงกดบัตรงาน Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK ในวันแรกแฮชแทค #UNVEILTOURINBAVGKOK ก็ขึ้นอันดับหนึ่งบนทวิตเตอร์เลย

อูจิน : “จริง ๆ แล้วพวกเราเคยมาที่ประเทศไทยครั้งนึงครับ ตอนงาน KCON ก็ได้เห็นว่ามีแฟน ๆ ชาวไทยมาให้กำลังใจอยู่ แต่ไม่คิดว่าจะมีแฟน ๆ STAYจะให้ความรัก และสนับสนุนพวกเราเยอะขนาดนี้ครับ สิ่งที่เราจะตอบแทนได้ก็คือความตั้งใจบนเวทีที่จะมอบให้กับ STAY ไทยครับ”

ส่วนแฮชแทค #UNVEILTOURINBAVGKOK ที่เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าจะมีแฮชแทคที่ตั้งเป็นภาษาไทยเพื่อใช้เฉพาะในประเทศไทย หนุ่ม ๆ จะใช้คำว่า

ลีโน : “#รักนะครับSTAY”

เสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนใน Stray Kids

เมื่อให้บอกจุดเด่น หรือเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคน หนุ่ม ๆ เลือกที่จะแนะนำเสน่ห์ของสมาชิกที่นั่งอยู่ข้าง ๆ กันดังนี้

บังชาน : “จะให้พูดอวยตัวเองก็เขินนะครับ จะพูดถึงคนข้างละกันครับ ก็คือ ‘ฮัน’ ทั้งร้อง เต้น แรป บนเวทีคือสุดยอดอยู่แล้วครับ พอมีสมาชิกในวงแบบนี้ก็รู้สึกชื่นใจ และดีใจมากครับ”

ฮัน : “ขอพูดถึงเสน่ห์ของ ‘มักเน่ ไอเอ็น’ ครับ น้องเล็กของเรา ที่ดูน่ารักอย่างนี้ แต่เวลาอยู่บนเวทีก็จะร้อนแรง และแมนมากครับ เสียงของเค้าเวลาร้องเพลงก็เพราะมากด้วยครับ”

ไอเอ็น : “‘พี่ซึงมิน’ เป็นคนที่มีเสียงเพราะแบบซึ้ง ๆ ครับ แล้วพี่เค้าก็น่ารักมาก ๆ เหมือนหมาน้อย(คังงาจี)เลยครับ”

ซึงมิน : “ผมขอแนะนำ ‘พี่อูจิน’ ครับ เป็นเมนโวคอลของเรา พี่เค้าเสียงดี เสียงนิ่ง ร้องเพลงได้ซึ้งมากครับ”

อูจิน : “‘ลีโน’ เป็นคนที่เวลาเต้นแสดงบนเวที จะมีพลังงานเยอะมากจริง ๆ ครับ ปกติเค้าก็เป็นคนซ้อมหนักอยู่แล้วแต่เวลาที่เห็นเค้าบนเวที ก็มีคิดไปครับว่านี่ใช่ลีโนที่ผมรู้จักหรือเปล่าเนี้ยะครับ”

ลีโน : “อย่างที่พี่อูจินพูดเรื่องเต้น และพลังงานของผมก็ดีครับ แต่เรื่องหน้าตาผมก็ไม่แพ้ใครนะ จริง ๆ แล้วผมรอให้พูดประโยคนี้อยู่นะครับ (ㅋㅋㅋㅋㅋ) ..ส่วนเมื่อพูดถึง ‘ฮยอนจิน’ นะครับ นอกจากที่เค้าจะมีหน้าตาหล่อมากแล้ว เค้าก็มีการเต้นที่ทรงพลังมากด้วยครับ”

ฮยอนจิน : “ขอบคุณ(ที่ชม)นะครับ พูดถึง ‘ฟีลิกซ์’ นะครับ เค้าเป็นคนที่มีเสียงเพราะเป็นเอกลักษณ์ที่ผมไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อนเลยครับ เวลาที่อยู่บนเวที ทั้งการเต้นและไหวพริบของเค้าก็ระเบิดเสน่ห์ออกมาเลยครับ”

ฟีลิกซ์ : “ขอบคุณ(ที่ชม)ครับรู้สึกร้อนขึ้นมาเลย ..’พี่ชางบิน’ นะครับ เค้ามีเสน่ห์ 2 แบบครับ เวลาที่อยู่ในที่พักเค้าจะขี้เล่น ส่วนเวลาอยู่บนเวทีก็กลับกันเลยครับ เพราะเค้าเป็นแรปเปอร์ที่จะทำให้รู้สึกเลยได้ว่า ทั้ง STAY และ Stray Kids มีพลังมากขนาดไหน”

ชางบิน : “ขอบคุณมาก ๆ เลยนะ ฟีลิกซ์ ส่วน ‘พี่บังชาน’ พี่ชานนะครับเค้าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านทั้งการร้อง การเต้นเลยครับ แล้วพี่ชานก็มีความเป็นผู้นำ มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเป็นลีดเดอร์ของวงจริง ๆ ครับ”

เพลงเดบิวต์ District 9 ปลุกฝันวัยรุ่น

เป็นเพลงที่บอกว่าแต่งมาเพื่อมอบให้เพื่อน ๆ และ แฟน ๆในช่วงวัยเดียวกันที่จะทำให้ได้ฉุกคิด มองเห็นเส้นทาง และตัวตนที่แท้จริงของตัวเองที่ชัดเจนยิ่งขึ้น หนุ่ม ๆ เคยอยู่ในสภาวะเช่นนั้นไหม และทำอย่างไรจึงผ่านมาได้

ซึงมิน : “จริง ๆ แล้วพวกเราก็มีช่วงที่คิดแบบนี้ และได้ลองทำหลาย ๆ อย่างเพื่อค้นหาแนวทางของตัวเองครับ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือต่าง ๆ แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็ลงเอยกับดนตรีครับ และกลายเป็น Stray Kids ในวันนี้ ก็อยากจะฝากถึงทุก ๆ คนที่ได้ฟังเพลงของพวกเราที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับวัยรุ่นทั้งความคิด และปัญหาต่าง ๆ ถ้าได้ลองฟังเพลงของพวกเราก็จะพอเป็นแนวทางให้ได้ครับ”

อาหารไทยที่ชอบ หรือ อยากลองกิน

เพราะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่หนุ่ม ๆ Stray Kids ได้มาประเทศไทย จากครั้งที่แล้ว พวกเค้าได้ลองทานอาหารไทยหรือเปล่า ชอบเมนูไหนกันบ้าง และมีอาหารเมนูไหนที่อยากจะทานเป็นพิเศษกันบ้าง พอได้ยินคำถามนี้หนุ่ม ฟีลิกซ์ รีบยกมือขอตอบเลยทีเดียว

ฟีลิกซ์ : “ผัดไทย และ แกงเขียวหวานครับ จริง ๆ ครั้งที่แล้วเราได้กินแล้ว แต่ครั้งนี้ก็จะทานอีกครับ ภายในวันนี้ หรือ พรุ่งนี้นี่แหละครับ”

Stray Kids บอยกรุ๊ปอนาคตไกล

Stray Kids เป็นบอยกรุ๊ปที่น่าจับตามอง และมีอนาคตไกล พวกเค้าคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

ชางบิน : “รู้สึกขอบคุณ และเป็นเกียรติมากครับกับฉายารุกกี้อนาคตไกลนี้ คิดว่าต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของพวกเราแล้วครับที่จะไม่ทำให้คำพูดนี้เป็นแค่จุดหนึ่งของความคาดหวัง แต่เราจะต้องทำให้ได้ครับ”

เป้าหมายในปี 2019

หนุ่ม ๆ Stray Kids เคยให้สัมภาษณ์ว่า เป้าหมายในปี 2018 ก็คือการได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ และได้ทำสำเร็จไปเรียบร้อย แล้วเป้าหมายในปี 2019 ของเค้าคืออะไรกัน

ฮัน : “ในปี 2018 พวกเราได้วิ่งไปข้างหน้าพร้อมกับ STAY จนทำให้พวกเราได้รับรางวัลที่เป็นเกียรติ เรารู้สึกขอบคุณมากครับ ในปี 2019 พวกเราก็จะโตขึ้น อายุมากขึ้น แล้วพวกเราก็จะเติบโตมากขึ้นไปพร้อมกับผลงานเพลงที่สามารถเข้าถึงความรู้สึกของผู้ฟังทุกคนได้มากขึ้นครับ เป็นการโดตไปอีกขั้นนึงครับ”

สุดท้ายหนุ่ม ๆ Stray Kids ได้ฝากข้อความถึง STAY เหล่าแฟน ๆ ที่คอยสนับสนุนพวกเค้า และรอคอยที่จะได้พบกันในงาน “Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK” ในวันพรุ่งนี้

ฮยอนจิน : “ก่อนที่พวกเราจะได้มาประเทศไทยตั้งแต่รอบที่แล้ว ก็พอได้ยินมาว่ามีกลุ่มแฟน ๆ ที่คอยให้ความรักกับพวกเราอยู่ แต่ว่าก็อดคิดไม่ได้ครับว่าจะมากน้อยแค่ไหน แต่พอได้มาเห็นด้วยสายตาตัวเองแบบนี้ก็ดีใจมากครับ

สำหรับงานวันพรุ่งนี้ก็ไม่ได้คาดหวัง หรือจะฝากอะไรเป็นพิเศษเลยครับ ขอแค่ให้แฟน ๆ ทุกคนได้มาสนับสนุน และให้การต้อนรับพวกเราเหมือนที่สนามบินเมื่อคืนนี้ก็พอครับ”

หนุ่ม ๆ Stray Kids ทั้ง 9 ที่มีทั้งความคิด และความสามารถมากล้นเกินวัย พวกเค้าเตรียมพร้อมแล้วที่จะมอบโชว์สุดพิเศษที่ตั้งใจจะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความสามารถของพวกเค้า อย่าพลาดความตั้งใจนี้ของพวกเค้ากันนะ กับงาน “Stray Kids UNVEIL TOUR ‘I am…’ in BANGKOK” ในวันที่ 19 มกราคมนี้ วลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

แล้วไปพบกับหนุ่ม ๆ Stray Kids ที่น่ารัก จริงใจ และมีเสน่ห์น่าค้นหาที่แตกต่างไปอีกแบบบนสเตจกันให้ได้นะ

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close