NEWS

ศาลเปิดเผยเหตุผลหลังอนุมัติหมายจับกุมโปรดิวเซอร์ PRODUCE X 101

ช่วงเช้าที่ผ่านมาข่าวการขออนุมัติหมายจับโปรดิวเซอร์อันจุนยอง และผู้เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบการปลอมแปลงคะแนนโหวตรายการ PRODUCE X 101 รวม 4 คนได้ถูกพูดถึงอย่างมาก ซึ่งการสอบสวนของศาลเพื่ออนุมัติหมายจับได้เสร็จสิ้นลงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

โดยหลังจากการสอบสวนของศาลนานกว่า 2 ชั่วโมง โปรดิวเซอร์ อันจุนยอง และผู้เกี่ยวข้องรวม 4 รายได้ถูกควบคุมตัวไปยังสถานที่คุมขังชั่วคราวเพื่อรอรับทราบผลการอนุมัติหมายจับกุมจากทางศาล


advertisement


ล่าสุดช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 พฤศจิกายน ศาลได้อนุมัติหมายจับกุมตัวโปรดิวเซอร์ อันจุนยอง แล้ว โดยผู้พิพากษา มยองแจควอน ได้ให้เหตุผลในการอนุมัติหมายจับกุมตัวว่า

“ข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ที่ถูกตั้งขึ้นได้ถูกอธิบายออกมาแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่านี่คือประเด็นที่มีความสำคัญ หลังจากที่ได้พิจารณาความเกี่ยวข้องของ อันจุนยอง ในเรื่องนี้ รวมถึงผลการสืบสวนของทางตำรวจ ทำให้มีความเหมาะสมทั้งด้านความจำเป็นและเหตุผลในการอนุมัติหมายจับที่ได้ขอมา”

นอกจากโปรดิวเซอร์อันจุนยองที่ถูกออกหมายจับแล้วอีกหนึ่งสมาชิกในทีมโปรดิวเซอร์ของรายการก็ถูกอนุมัติการออกหมายจับเช่นกัน ในขณะที่ผู้เกี่ยวข้องอีก 2 รายซึ่งหนึ่งในนั้นคือเจ้าหน้าที่จากค่ายบันเทิงแห่งหนึ่งทางศาลยังคงไม่อนุมัติหมายจับกุมด้วยเหตุผลของข้อกล่าวหาที่ถูกตั้งและไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน

หลังการอนุมัติหมายจับแล้วทำให้จากนี้ โปรดิวเซอร์ อันจุนยอง และอีกหนึ่งสมาชิกในทีมโปรดิวเซอร์ของรายการจะถูกคุมขังในระหว่างการสืบสวนที่กำลังถูกดำเนินการโดยหน่วยพิเศษจากแผนกอาชญากรรมไซเบอร์ของสำนักงานตำรวจโซล

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้:

ตำรวจได้เรียกสอบสวน อันจุนยอง โปรดิวเซอร์รายการ PRODUCE X 101 และทีมงานที่เกี่ยวข้องในรายการรวม 4 คน เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเพื่อพิจารณาการออกหมายจับที่ศาลประจำเขตโซล ซึ่งขณะเดินทางเข้ารับการสอบสวนทาง อันจุนยอง ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “ผมจะให้ความร่วมมืออย่างตรงไปตรงมาครับ” โดยไม่ได้ตอบคำถามใดใดกับสื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของการปลอมแปลงคะแนนโหวต

สื่อในเกาหลีได้รายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่าทางตำรวจได้ขอการออกหมายจับไปยังศาลตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ก่อนที่จะมีการขอห้ามออกนอกประเทศของ 4 ผู้ต้องสงสัยเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนซึ่งการสอบสวนที่เกิดขึ้นในวันนี้ (5 พฤศจิกายน) เพื่อเป็นการพิจารณาการออกหมายจับกุมตัวโดยศาล


advertisement


หลังการสอบสวนเพื่อพิจารณาการออกหมายศาลเพื่อจับกุมตัวนานกว่า 2 ชั่วโมง ตำรวจได้คุมตัวโปรดิวเซอร์ อันจุนยอง ออกจากศาลเพื่อนำตัวไปยังสถานคุมขังเป็นการชั่วคราว โดยการตัดสินใจเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไปของการออกหมายจับกุมจะเกิดขึ้นในวันนี้

ก่อนหน้านี้ทาง Mnet ได้ออกจดหมายขอโทษต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกหลังจากที่ตำรวจได้ขอออกหมายจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องในการสืบสวนเรื่องความโปร่งใสคะแนนโหวตรายการ PRODUCE X 101 จำนวน 4 คน ซึ่งทาง Mnet ได้ยืนยันว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่หลังจากที่ผลการตรวจสอบในเรื่องนี้ออกมาชัดเจนแล้ว

คลิกเพื่ออ่าน: Mnet ขอโทษต่อสาธารณะหลังทีมงาน PRODUCE X 101 ถูกขอหมายจับโดยตำรวจ


advertisement


สำหรับ อันจุนยอง แล้วเป็นโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงมาจากการทำรายการแนวเซอร์ไววัลออดิชัน จากผลงานในรายการ Superstar K ทั้งหมด 3 ซีซัน, รายการ Dancing 9 และรายการ PRODUCE 101 ตั้งแต่ซีซันที่ 2 เป็นต้นมา

Source 1 2 3 4

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close