BlogNEWS

เย็นวันหนึ่งกับ คิมมินกยู [Nineteen, MIN KYU] IN BANGKOK

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแฟนๆรายการ PRODUCE X 101 ที่หลงรักความพยายามของเด็กหนุ่ม คิมมินกยู ก็ได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับความใกล้ชิดในงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกของเค้าที่ไทย KIM MIN KYU 1st FAN MEETING TOUR [Nineteen, MIN KYU] IN BANGKOK กันไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับความประทับใจที่จัดให้แบบเต็มที่จาก โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ปีนี้จัดกิจกรรมของศิลปิน KPOP ในไทยแบบต่อเนื่อง

เมื่อวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562  โชว์ ดีซี อัลตร้า อารีน่า ก็เต็มไปด้วยเหล่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติ และแฟนๆที่มารอให้กำลังใจกับ คิมมินกยู กำจนแน่นพื้นที่หน้างาน ซึ่งนอกจากความสนุกบนเวทีแล้วในงานครั้งนี้แฟนๆทุกคนยังได้ไฮทัชกับหนุ่มน้อย คิมมินกยู กันแบบใกล้ชิดด้วยคิมมินกยู ปรากฏตัวบนเวทีในลุคเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนส์ พร้อมเพลงเพราะๆ ความหมายดีเยี่ยม ‘A Little Girl’ ในเวอร์ชันของ Hyuk Oh ที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง Reply 1988 ก่อนที่จะเริ่มพูดคุยกันสั้นๆถึงกิจกรรมในช่วงที่ผ่านมา และความตื่นเต้นที่ได้มาพบกับแฟนๆในประเทศไทย

จากนั้นเข้าสู่ช่วงแรก CORNER#1 Minkyu’s Shutter หรือ มินกยูแชะแชะ ที่หนุ่มน้อยหน้าใสวัย 19 ทำเสียงเลียนแบบชื่อช่วง ‘แชะแชะ’ ได้อย่างน่าเอ็นดู พูดคุยเกี่ยวกับภาพที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนของมินกยู เพราะเขาเพิ่งถ่ายสดๆ ร้อนๆ ในเมืองไทย เสียงกรี๊ดสนั่นทันทีเมื่อภาพแรกนั้นถ่ายบนเตียงนอนที่โรงแรม เซ็กซี่เบาๆ ให้พอจิกหมอนเป็นรอยบางๆ ภาพต่อมาเป็นเซลฟี่ที่ล็อบบี้โรงแรมยามค่ำ เพราะเขาชอบทิวทัศน์กลางคืนของกรุงเทพฯ เบรกความหล่อด้วยความน่ารักสุดขีดกับภาพวัยเด็กของมินกยู ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ, 9 ขวบ, 12 ขวบ เจ้าตัวรำลึกความหลังไปด้วยว่าตอน 3 ขวบเป็นเด็กร่าเริง 9 ขวบเรียนพิเศษเปียโน 12 ขวบเริ่มมีลูกเล่นเยอะเวลาถ่ายรูป โตมาเลยเป็นนายแบบอย่างตอนนี้ แล้วก็วาร์ปมาที่รูปมินกยูในปัจจุบัน เป็นภาพตอนถ่ายโฆษณา Banilla Co กับคอสตูมแฮรี่ พอตเตอร์ เมื่อโดนถามว่าถ้ามีเวทมนตร์อยากเสกคาถาอะไร หนุ่มมินกยูบอกว่าอยากให้ช่วงเวลาแฟนมีตติ้งกับแฟนๆ ชาวไทยวันนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี และสนุกมากกว่าที่คิด อ้อนขนาดนี้แฟนๆ เลยทั้งกรี๊ดทั้งตบมือเป็นกำลังใจลั่นฮอลล์

แล้วก็ถึงเวลาขยับแข้งขยับขากันบ้าง มินกยูออกสเต็ปแดนซ์สุดน่ารักให้ดู 2 เพลงรวด ‘Love Equation’ และ ‘Pretty Girl’ เพลงที่เลือกมาก็ว่าน่ารักแล้ว แต่มินกยูทั้งร้องทั้งเต้นแบบจัดเต็มน่ารักกว่าเพลงไปอีก

บรรยากาศกำลังสนุกก็ต่อกันเลยกับช่วง CORNER#2 Minkyu’s Challenge มิชชัน 5 อย่างที่หนุ่มคนนี้ต้องทำให้สำเร็จเพื่อมอบรางวัลให้แฟนๆ โดย 1 มิชชันจะได้แจกรางวัลให้แฟนๆ 2 ชิ้น ซึ่งมินกยูพูดเลย “สำเร็จแน่ครับ” เริ่มที่มิชชันแรก CF Challenge โพสต์ท่าถ่ายโฆษณาสินค้าที่นำมาบนเวที มินกยูกินมันฝรั่งแผ่นพร้อมบทพูด “พี่สาวกินข้าวหรือยังครับ กินด้วยกันมั้ยครับ” แค่คำว่า “นูน่า” เท่านั้นเหล่าพี่สาวร่วมโลกก็ฟินกันตัวแตก มิชชันที่ 2 Cutie Challenge มินกยู ต้องแอ๊บแบ๊วตามจังหวะแอป Tiktok มิชชันที่ 3 Twist Challenge โชว์สีหน้าหลากหลายทั้งเซ็กซี่ เท่ น่ารัก มิชชันที่ 4 Intrumental Challenge โชว์ทักษะการเล่นเครื่องดนตรีกับกลองชุดเด็กเล่นและคีย์บอร์ดจิ๋ว ซึ่งมินกยูก็ทำได้จริง โดยเฉพาะคีย์บอร์ด ที่โชว์ออกมาได้แบบไม่แคร์ว่านั่นมันแค่คีย์บอร์ดเด็กกันเลย มิชชันสุดท้าย Magic Challenge เล่นมายากลกับปากกา 1 ด้ามที่เจ้าตัวทำให้ฝาปากกาหายไปไม่พอ ยังทำให้ปากกาหายแวบไปโผล่อีกที่ได้จริง ถึงแม้จะทำไปเขินไป แต่ก็แน่นอนว่าผ่านหมดทุกมิสชั่น ได้จับฉลากมอบของรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์จาก Banilla Co ซึ่งตัวเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ลัคกี้แฟนไปทั้งหมด 10 รางวัล

หลังจบวีทีอาร์ VLOG ชีวิตประจําวันของมินกยูและช่วงเวลาน่ารักๆ ระหว่างอยู่ที่โรงเรียนกับเพื่อนๆ เสียงกรี๊ดดังขึ้นอีกครั้งเมื่อเจ้าตัวกลับขึ้นเวทีพร้อมเพลงซึ้งๆ ‘Love Yourself’ ของ จัสติน บีเบอร์ นั่งเก้าอี้ร้องเพลงท่ามกลางไฟสีน้ำเงินที่ทำเอาผู้ชมอินไปตามๆ กันราวต้องมนตร์สะกด

จบแล้วเข้าสู่ CORNER#3 Minkyu’s KEY มินกยูจะใช้มนตร์วิเศษจากคฑาเปิดหนังสือวิเศษเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับแฟนๆ โดยเลือกหยิบโพสต์อิทที่แฟนๆ เขียนไว้หน้างานมาอ่าน ปัญหาก็มีตั้งแต่ “เหนื่อยกับการทำงานจังเลย ขอให้ช่วยทำเอกโยให้ดูหน่อย” มินกยูก็จัดไปตามคำขอด้วยการเต้นสุดน่ารักประกอบเพลง “เมื่อไหร่จะได้เจอคิมมินกยูอีก” หนังสือตอบว่าให้จัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง เอ็มซีเจริญช่วยตีความว่าก็ต้องทำงานหาเงินก่อนนะ พอมีเงินก็จะได้มาเจอมินกยูอีก ทำเอาเจ้าตัวหัวเราะชอบใจพร้อมตบมือให้กับบทสรุปข้อนี้ “กังวลมากเลยว่าถ้าได้ไฮทัชกับมินกยูแล้วจะเป็นลมเพราะมินกยูหล่อเกินไป” ข้อนี้หนังสือตอบว่าเวลาจะช่วยเยียวยา! จุดนี้ทั้งเจ้าตัวและแฟนๆ ในฮอลล์ก็พร้อมใจประสานเสียงฮากันไป พีกสุดคือ “ถ้าได้นั่งตุ๊กตุ๊กจะพาเพื่อนคนไหนมานั่งด้วย 1 คน” มินกยูตอบว่าพี่จินฮยอก เพราะเป็นคนสดใสและเป็นเหมือนพี่ชายแท้ๆ


advertisement


ช่วงท้าย มินกยู กลับสู่เวทีในเพลงบัลลาดสุดหวาน ‘So Long’ ของ พอลคิม ที่ ถูกใจแฟนๆซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna กันไม่น้อยพร้อมกับช่วยกันเปิดไฟโทรศัพท์มือถือเป็นสีฟ้าและชมพูสว่างไสวไปทั้งฮอลล์ทำเอาเจ้าตัวออกปากว่าสวย พร้อมทั้งพูดขอบคุณเป็นภาษาไทย


advertisement


และในเมื่อนี่เป็นการมาเมืองไทยครั้งแรกของมินกยูทั้งที แฟนๆ ก็ไม่พลาดเตรียมคลิปวิดีโอซึ้งๆ ประกอบไปด้วยภาพช่วงที่เขาเข้าแข่งขันในรายการ Produce X 101 ตามด้วยการชูป้ายโปรเจ็กต์ข้อความว่า “พวกเราจะคอยอยู่เคียงข้างคุณ เหมือนท้องฟ้าที่คู่กับดวงดาว” พร้อมเค้กไซส์เล็กสุดน่ารักต้อนรับการพบเจอกันครั้งนี้ ที่มินกยูบอกว่า “สำหรับผมมันไม่เล็กเลยครับ นี่เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่มาก” โดยหลังถ่ายรูปเก็บความทรงจำร่วมกันแล้ว เจ้าตัวก็กล่าวอำลาด้วยการขอบคุณแฟนๆ และสัญญาว่า จะพยายามเป็นมินกยูที่ดีและเก่งขึ้นเพื่อตอบแทนความรักของทุกคน ก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน ยังมีกิจกรรมไฮทัช สัมผัสมือและสบตาระยะใกล้กับทุกคนทุกที่นั่ง ปิดท้ายด้วยการยืนอำลา โบกมือส่งแฟนๆ กลับบ้านบริเวณประตูทางออกจากฮอลล์ในช่วงของ Goodbye Event ให้ทุกคนได้ฟินจัดจนนาทีสุดท้ายอีกด้วย

งานดีการันตียี่ห้อ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เช่นเคย ใครยังมูฟออนไม่ได้!! กด subscribe กันไว้ดีๆ มีความพิเศษจากหนุ่ม “คิมมินกยู” รออยู่ทาง YouTube 411ent Channel

** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน ได้ทางออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม IG @411ent https://instagram.com/411ent

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button