BlogNEWSNo.2 Blog

HALLYU K SPECIAL | SANGGYUN & KENTA ดูโอ้ 2 ความต่างที่ลงตัว

สองหนุ่ม ซังกยุน และ เคนตะ กลับมาพบกับแฟนๆชาวไทยอีกครั้ง ในงานแฟนมีตติ้ง ‘2018 SANGGYUN KENTA FANMEETING IN BANGKOK’

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซังกยุน และ เคนตะ ได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อพบกับแฟนๆในงานแฟนมีตติ้ง ซึ่งทั้ง 2 คน ได้จัดงานแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆของพวกเค้าถึงเรื่องที่แฟนๆอยากรู้ ก่อนที่งานแฟนมีตติ้งที่จะจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะ

ซังกยุน และ เคนตะ สองหนุ่มจากวงโปรเจ็คกรุ๊ป JBJ ที่ก่อนหน้านี้ได้มาเยือนประเทศไทยอยู่หลายครั้งกับงานคอนเสิร์ต และแฟนมีตติ้ง แต่ถึงแม้ว่า JBJ จะสิ้นสุดการโปรโมตไปแล้ว ทั้งสองหนุ่มก็ยังคงคิดถึงแฟนๆ และจดจำความอบอุ่นที่แฟนๆชาวไทยสร้างความประทับใจอยู่ได้เสมอ

การกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง กับความอบอุ่นที่ยังเหมือนเคย

สำหรับการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง ซังกยุน ได้พูดถึงความประทับใจที่ได้รับเสมอทุกครั้งที่มาเยือนประเทศไทย

“ทุกครั้งที่มาประเทศไทยทุกคนมอบความอบอุ่นให้กับพวกเรามากๆ และในครั้งนี้ตอนที่เรามาถึงก็เป็นเวลาที่ดึกมากแล้วครับ ก็เลยไม่คาดคิดว่ามาถึงแล้วจะเจอแฟนๆเยอะขนาดนี้ ทุกคนถือป้ายชื่อเรามาให้กำลังใจ รู้สึกปลื้มและขอบคุณมากๆเลยครับ”


advertisement


การเตรียมตัวเดบิวต์เป็น ศิลปินดูโอ้ ซังกยุน & เคนตะ

ก่อนที่พวกเค้าจะเดินทางมาประเทศไทย มีข่าวดีจากทั้งคู่เกิดขึ้นที่สร้างความดีใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการประกาศเดบิวต์ดูโอ้ของ ซังกยุน และ เคนตะ ที่จะไม่ใช่เพียงโปรเจ็คชั่วคราว แต่เป็นวงที่ถาวรด้วย ทั้งสองคนได้พูดถึงความรู้สึกถึงเรื่องนี้ว่า

ซังกยุน : “เป็นข่าวดีมากๆเลยครับ รู้สึกดีที่ได้บอกข่าวดีแบบนี้ เราสนิทกันครับนอนห้องเดียวกันที่หอพัก เป็นเพื่อนที่อายุเท่ากันด้วย รู้สึกดีมากๆเลยครับ”

เคนตะ : “บอกตรงๆครับว่ารู้สึกกังวลเหมือนกัน เพราะผมเองก็ไม่คิดว่าจะได้กลับมาที่ประเทศไทยแบบนี้อีกครั้ง ตอนนี้มีความสุขมากที่ได้มาเจอแฟนๆแบบนี้ครับ หลังจากประกาศเดบิวต์ดูโอ้ก็ขอบคุณทุกคนมากๆที่มาให้กำลังใจกันครับ รวมถึงพี่ๆสื่อมวลชนด้วย”

ดูโอ้ 2 ความต่างที่ลงตัว ‘สไตล์ และ การแต่งตัว’

ทั้งสองคนมีนิสัย ความชอบที่แตกต่างกัน อย่างเช่นการแต่งตัวที่เคนตะจะชอบใส่เยอะๆหลายชิ้น ส่วน ซังกยุน จะใส่แบบสบายๆ และซังกยุนก็บอกว่าธีมชุดของพวกเค้าวันนี้ก็คือ Angel & Devil และแน่นอนเค้าคือ Angel ดูได้จากเสื้อได้เลย

เคนตะ : “ตอน JBJ ทุกคนคงจำได้ว่าผมคือ Cutie Sexy ที่น่ารักแต่ก็มีความเซ็กซี่ด้วย ผมขอประกาศตรงนี้เลยว่าผมพยายามจะเซ็กซี่อย่างเดียวแล้วนะครับ”

ซังกยุน : “ผมมีต่างหูทองอันนึงที่เคยใส่มา 4-5 ปีแบบไม่ถอดเลยครับ ตอนนี้เปลี่ยนมาใส่ต่างหูแบบระย้ายาวๆแบบนี้ พอใส่แล้วแฟนๆชอบมาก ผมเลยใส่แบบนี้เพราะผมรักแฟนๆมากครับ”

สำหรับ เคนตะ แล้วเค้าจะเน้นการแต่งตัวแบบ Mix&Match ที่ไม่เจาะจงว่าจะต้องใส่สิ่งใดทุกวัน แต่จะใช้เวลานานในการจัดชุดแต่ละวัน และสิ่งที่ ซังกยุน กับ เคนตะ ชอบเหมือนกันก็คือ น้ำหอม ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยของทั้งคู่

นิสัยส่วนตัวของ ซังกยุน และ เคนตะ

ซังกยุน : “เคนตะ มีนิสัยที่เข้ากับผมได้ดีมากๆครับ”

เคนตะ : “ซังกยุน เป็นคนที่ตลกดีครับ ไม่ใช่หน้าตานะ แล้วก็เป็นคนที่มีพลังงานเยอะดีครับ อยู่ด้วยกันแล้วแบบ alert”

เคนตะ มักจะเป็นคนที่โดนแกล้งเสมอ ซึ่ง ซังกยุน บอกว่าช่วงนี้จะแกล้ง เคนตะ ไม่ค่อยได้แล้วเพราะเค้าเก่งภาษาเกาหลีขึ้นมาก เพราะเวลาที่ ซังกยุน แกล้งมักจะเป็นเรื่องที่อธิบายหรือพูดเข้าใจได้ยากจน เคนตะ รู้สึกหงุดหงิด พอมาถึงตอนนี้ เคนตะ เลยพยายามแกล้งคืนบ้าง แต่ .. ก็ยังคงเอาคืนไม่ได้ซักที (เคนตะ ไฟท์ติ้ง~)

หน้าตาของวง

เมื่อสิ้นสุดคำถามเรื่องใครเป็นหน้าตาของวง ทั้งคู่ก็ยกมือขึ้นว่าคือตัวเอง ให้เหตุผลอย่างไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

เคนตะ : “ตอน JBJ ตอนนั้นผมเป็น Cutie Sexy แล้วใครๆก็บอกว่าถ้าวิชวลก็ต้องซังกยุน แต่ตอนนี้ผมจะเซ็กซี่อย่างเดียวแล้ว ผมจะแมนขึ้น และผมจะเป็นวิชวลด้วยครับ”

ซังกยุน : “เคนตะ ก็ตอบได้ดีนะครับ แต่ผมก็รู้อยู่แล้วว่าใครจะเป็นวิชวลของวง และผมก็จะไม่บอกหรอกนะครับว่าเพราะอะไร”

ซังกยุน ตอบได้มั่นใจจน เคนตะ อยากจะมีความมั่นใจแบบนี้บ้าง ถามว่าเรื่องวิชวลนี้ความมั่นใจของ ซังกยุน มาจากไหน เจ้าตัวไม่พูดเยอะแค่ผายมือไปที่ใบหน้าของเค้าก็เป็นอันรู้กันหมดแล้ว

ซังกยุน ได้พูดทิ้งท้ายถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมจะตั้งใจหล่อต่อไปครับ”

พบกันครั้งแรกในรายการ PRODUCE 101

รายการ PRODUCE 101 เป็นจุดเริ่มต้นที่พวกเค้าทั้งสองได้รู้จักกัน ทั้งคู่ยังจำครั้งแรกที่พบกันได้อยู่ไหม

เคนตะ : “จำไม่ได้เลยครับ แล้วก็ไม่มั่นใจว่าเราสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่จำตอนมิชชั่นที่ 2 ที่เป็นโพสิชั่นแบทเทิลได้ครับ ซังกยุน เค้าเป็นแรปเปอร์ และแรปเป็นภาษาญี่ปุ่นแล้วก็มีมาถามบ้างตอนนั้นจำได้ครับ แต่จำไม่ได้ว่าครั้งแรกเจอกันยังไงสนิทได้ยังไง จำไม่ได้เลยครับ”

ซังกยุน : “… เมื่อกี้ที่เคนตะตอบ แสดงว่าแรกๆไม่สนใจผมเลยสินะครับ แต่ผมสนใจเพื่อนคนนี้มากเลยนะครับ เพราะเป็นชาวต่างชาติเลยอยากจะคอยช่วยเหลือ และดูแลด้วยครับผมจำได้ .. พอเคนตะตอบแบบนี้ก็แอบน้อยใจนะครับ”

และนี่คือชอตความน้อยใจของ ซังกยุน ที่หันหลังไปทำใจซะแล้ว เคนตะ ก็ยังคิดไม่ตกเลยถามว่าเราเคยสวัสดีกันหรอ ไม่เคยนะ ซังกยุน ก็ย้ำว่าเราเคยสวัสดีกันแต่ เคนตะ ก็แค่จำเค้าไม่ได้ สุดท้ายเคนตะ เลยง้อด้วยการบอกว่านั่นมันไม่สำคัญแล้ว เพราะตอนนี้เราสนิทกันมากนะ

ผลงาน เว็บดราม่า ของทั้งคู่ที่แฟนๆรอคอย

แฟนๆหลายคนที่ติดตาม ซังกยุน และ เคนตะ คงจะทราบแล้วว่าหลังจากสิ้นสุดการโปรโมตโปรเจ็คกรุ๊ป พวกเค้าทั้งสองคนยังคงได้ร่วมงานกันอยู่ กับบทบาทนักแสดงในการถ่ายทำเว็บดราม่า ทั้งสองคนได้พูดถึงความรู้สึกที่รับบทบาทนี้

เคนตะ : “เพราะนี่เป็นครั้งแรกของเราทั้งคู่ที่มีงานแสดงครับ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ และพวกเราตั้งใจในการถ่ายทำมากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบครับ”

ซังกยุน : “เว็บดราม่าจะออกอากาศในเร็วๆนี้ในช่วงฤดูร้อนครับ อยากให้ทุกคนช่วยติดตาม เราใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนในการถ่ายทำกัน พวกเราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆมากมาย และพวกเราเองก็รอคอยวันออกอากาศอยู่ครับ ฝากด้วยนะครับ”

งานอดิเรก

เมื่อถามถึงเวลาว่างของแต่ละคนว่าเมื่อไม่มีตารางงานแต่ละคนทำอะไรกันบ้าง พวกเค้าได้ตอบว่า

ซังกยุน : “นอนครับ นอนจนเต็มอิ่มแล้วให้ตื่นขึ้นมาเอง และก็ออกไปหาของอร่อยๆทานที่ร้านดังๆ ล่าสุดก็ไปร้านอาหารไทยครับ ผมเลยรอคอยที่จะมาที่นี่มาก”

เคนตะ : “ผมชอบดูหนังครับ ชอบพาดงฮันไปดูด้วยกัน ผมชอบหนังแนวแฟนตาซีครับ”

สิ่งที่อยากไป อยากทำ ในประเทศไทย

ทั้ง 2 คนมาเยือนประเทศไทยหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปเที่ยวตามใจชอบ ทำให้แฟนๆอยากรู้ว่า ถ้ามีเวลาพวกเค้าอยากลองไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมที่ไหนในไทยบ้าง

ซังกยุน : “ถึงจะพูดไปก็คงเป็นไปไม่ได้อะครับ แบบทะเลนี่ผมไม่คาดหวังเลยเพราะว่ามันยาก แต่ตอนนี้อยากไปเดินตลาดของประเทศไทยมากๆครับ”

เคนตะ : “อยากไปตลาดเหมือนกันครับ เพราะชอบทานอาหารอร่อยๆ ทะเลไทยก็อยากไปครับ เพราะทุกคนบอกว่าสวยมากๆเลย”

ซึ่งหลังจากที่ได้บอกเรื่องนี้บนเวทีงานแถลงข่าวแล้ว คืนวันนั้นพวกเค้าก็ได้โอกาสในการไปเดินเล่นตลาดนัดแบบไทยๆที่ เจเจกรีน กันสมใจอยาก

เขียนภาษาไทยไม่ง่าย

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เขียนภาษาไทยอ้อนแฟนๆทั้งบอกรัก และบอกคิดถึงกัน โดย ซังกยุน เขียนคำว่า “ผมรักคุณ” และ เคนตะ เขียนคำว่า “ผมคิดถึงคุณ”

ซังกยุน : “ตอนที่ผมเขียนภาษาไทย มันยากมากๆครับ การเขียนลากไม่เหมือนภาษาเกาหลี แล้วผมเขียนออกมาลายมือไม่ค่อยสวยครับ ก็กังวลว่าทุกคนจะอ่านออกกันไหม”

เคนตะ : “ผมรู้สึกเหมือนกำลังวาดรูปครับ และเป็นที่รู้กันว่าคนไทยน่ารัก ใจดี มีการไหว้ที่สวยงามครับ ตอนที่เขียนภาษาไทยก็เหมือนได้เห็นภาพลักษณ์ของคนไทยเลย ไม่มีส่วนที่คมหรือแหลม แต่เป็นไปอย่างลื่นไหลครับ”

ซังกยุน และ เคนตะ ได้พูดถึงความพิเศษของงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ว่า

ซังกยุน : “นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้มากันสองคน หลังจากจบกิจกรรมกับ JBJ แล้ว จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังเลยครับ ทั้งการแสดงและเกมส์ต่างๆที่เราเตรียมมาอย่างตั้งใจให้ทุกคนได้สนุกกันครับ”

เคนตะ : “ผมรู้ว่าทุกคนต่างก็รอให้เรากลับมาที่ประเทศไทยครับ ผมก็รอคอยที่จะได้เจอกับแฟนๆชาวไทยเหมือนกัน ความพิเศษคือเราจะมีสเตจเดี่ยวของแต่ละคนด้วย และพรุ่งนี้เราจะร้องเพลงประกอบเว็บดราม่าของเราด้วยครับ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขมากๆที่ได้มางานนี้”

สุดท้าย ซังกยุน และ เคนตะ แสดงความห่วงใยของพวกเค้าที่มีต่อคนไทย ด้วยการทิ้งท้ายถึงเหตุการณ์ถ้ำหลวงว่า

ซังกยุน : “ในฐานะที่พวกเราเป็นศิลปินที่มีแฟนๆชาวไทยให้ความรักมากมายขนาดนี้ ผมได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับประเทศไทยตลอด และเมื่อไม่นานนี้ทั่วโลกรู้ว่าประเทศไทยมีข่าวเหตุการณ์ของน้องๆทั้ง 13 คน ล่าสุดได้ข่าวว่าทุกคนปลอดภัยแล้ว ผมรู้สึกมีความสุขมากๆครับที่มีข่าวดีนี้ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและเหนื่อยเพื่อเด็กๆ และขอแสดงความเสียใจกับท่านนึงที่เสียชีวิตระหว่างช่วยเหลือเด็กๆด้วยครับ”

สำหรับแฟนๆแล้วไม่ว่าจะเจอกันกี่ครั้ง ก็ยังมีความตื่นเต้นและดีใจ  ซึ่งทั้ง ซังกยุน และ เคนตะ ก็ยังคงมอบความสุข ความประทับใจ จากความน่ารักอารมณ์ดีเป็นกันเองให้กับแฟนๆเสมอ

จากนี้รอติดตามกิจกรรมในอนาคตว่าทั้ง 2 คนจะนำเสนอผลงาน และเสน่ห์แบบไหนให้กับแฟนๆได้ชม และได้สนับสนุนกัน คอยติดตามกันอย่างใกล้ชิดนะ

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Back to top button