NEWS

เจย์ พาร์ค/ไบรอัน ออร์เตกา/Korean Zombie บทสรุปความเดือดนอกสังเวียน MMA

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงทั่วโลกในสัปดาห์นี้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (7 มีนาคม) ระหว่างการแข่งขัน UFC 248 ที่ลาสเวกัส เมื่อทาง ไบรอัน ออร์เตก้า นักสู้ชื่อดังของวงการ MMA ได้เดินเข้าไปตบหน้า เจย์ พาร์ค แรปเปอร์ชื่อดังของเกาหลีที่มาทำหน้าที่เป็นล่ามให้กับ ‘Korean Zombie’ จองชานซอง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ถูกเปิดเผยในสังคมออนไลน์โดยนักข่าวของช่อง ESPN จนทำให้เกิดความไม่พอใจจากแฟนๆของ เจย์ พาร์ค เอง และแฟนๆวงการ MMA ที่มองว่าความรุนแรงที่เกิดนอกสังเวียนเปดเหลี่ยมโดย ไบรอัน ออรเตก้า เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และไม่เหมาะสมอย่างมากที่นักกีฬา-นักสู้อาชีพจะกระทำต่อบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่นักสู้ด้วยกัน

ไบรอัน ออร์เตกา
ไบรอัน ออร์เตกา

หลังการถูกประนาม รวมถึงการแสดงความโกรธของทาง ‘Korean Zombie’ จองชานซอง ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัว ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นจากสาธารณะในหลากหลายมุม รวมถึงความคิดเห็นที่มองว่าเหตุการณ์นี้อาจจะเป็นการจัดฉากขึ้นเพื่อสุมไฟให้กับการโปรโมตการต่อสู้กันของ ไบรอัน ออร์เตก้า และ จองชานซอง ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้ออกมาดูดุเดือดมากยิ่งขึ้นจากเหตุการณ์นอกสังเวียนแปดเหลี่ยม

‘Korean Zombie’ จองชานซอง และ ไบรอัน ออร์เตกา
‘Korean Zombie’ จองชานซอง และ ไบรอัน ออร์เตกา

ล่าสุดกลางดึกของวันที่ 11 ที่ผ่านมา เรื่องราวความเดือดนอกสัยงเวียนก็ได้มาถึงบทสรุปและคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นแล้วเมื่อทาง ไบรอัน ออร์เตก้า ได้เปิดใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมกับขอโทษออกมาผ่านทางอินสตาแกรมของเค้า


advertisement“เกียรติยศคือศัตรูของผมเอง และในช่วงหลายวันมานี้ผมได้ต่อสู้กับมัน ผมหวังว่าคุณจะเข้าใจว่าผมเองก็เป็นมนุษย์ที่มีข้อบกพร่องมากกว่าแค่เรื่องเดียว

ในตอนแรก ผมตัดสินใจในการกระทำของผมจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนวันเสาร์ แต่ผมเองก็ได้รู้ตัวว่าสิ่งที่ผมทำลงไปนั้นผิด พ่อแม่ของผมสอนให้ผมเข้าใจถึงการให้เกียรติ และการเคารพผู้อื่น แต่ผมเองก็ไม่ได้ทำมันออกมา โค้ชของผมสอนผมว่าศิลปะการป้องกันตัวมีไว้สร้างพลังให้กับผู้ที่อ่อนแอเพื่อต่อสู้กับผู้ที่แข็งแกร่งกว่า แต่ผมเองก็ไม่ได้ใช้มันอย่างที่ควร

เมื่อผมได้ทำผิด ตัวของผมควรเป็นผู้ที่ต้องรับผลจากสิ่งที่ผมก่อ แต่ในครั้งนี้ผลกระทบด้านลบได้ส่งผลมากมายต่อคนใกล้ชิดรอบตัวผม และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมทำลงไปมันผิดทั้งหมด ผมต้องขอโทษทุกคนรวมถึงครอบครัวของผม

ผมขอโทษต่อ เจย์ ในการกระทำของผม และเรื่องราวต่างๆมากมายที่ตามมา คุณควรจะได้ดูการแข่งขัน MMA นอกสังเวียนแปดเหลี่ยมเหมือนแฟนคนอื่นๆ ผมขอโทษ Korean Zombie ที่ทำให้เพื่อนของคุณต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ที่ควรจะเป็นเรื่องที่เริ่มต้นและจบลงด้วยวิถีของนักสู้”

หลังจากได้เห็นโพสต์นี้ จองชานซอง ‘Korean Zombie’ ได้แสดงความรู้สึกผ่านข้อความว่า

“ผมขอบคุณสำหรับคำขอโทษนี้ และมันทำให้เห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ไม่ใช่การแสดงที่ทำออกมาเพื่อโปรโมตการต่อสู้ของเรา


advertisement


ผมเอง ก็ต้องขอโทษที่พูดจาไม่ดี ซึ่งผมเคยคิดว่าแฟนๆอาจจะชอบแบบนี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาทำให้ผมเข้าใจว่าควรจะต้องระมัดระวังคำพูดยิ่งขึ้น ผมขอให้คุณรอจนกว่าตาของผมจะหายดี ผมสัญญาว่าไม่นานเกินรอ เราจะได้เจอกันในสังเวียแปดเหลี่ยมแน่นอน”

‘Korean Zombie’ จองชานซอง และ Jay Park
‘Korean Zombie’ จองชานซอง และ Jay Park

ทางด้าน เจย์ พาร์ค เองก็ได้เปิดเผยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเค้าไม่ได้รู้สึกคาใจอะไร และจะไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายใดใดในเรื่องนี้

สำหรับ เจย์ พาร์ค และ จองชานซอง แล้ว เป็นที่รู้กันดีในวงการถึงความสนิทสนมของทั้งคู่ จนทำให้ทาง จองชานซอง เองเซ็นสัญญากับทาง AOMG เพื่อให้เป็นบริษัทตัวแทนในการดูแลกิจกรรมของเค้า ซึ่งเค้าเป็นนักกีฬาคนแรกที่ตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมงานกับทางค่ายเมื่อปี 2018

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button