NEWS

นักเขียนบท Kingdom ชี้จุดสำคัญในซีซัน 2 ที่ห้ามเผลอกดข้าม

Kingdom ซีซัน 2 ได้เผยแพร่ให้ได้ชมกันแล้วแบบ 6 ตอนรวด วิ่งหนีซอมบี้กันยาวๆแบบไม่มีเวลาให้พัก ซึ่งแม้แต่ผู้กำกับเองยังบอกเอาไว้ว่า “คุณจะไม่กล้าแม้แต่ที่จะยกแก้วน้ำขึ้นมาดื่ม”

ในซีซันที่ 2 นี้เรื่องราวในโลกของ Kingdom ยังคงเต็มไปด้วยรายละเอียด ที่แฟนๆซีรีส์หลายคนอยากที่จะเก็บกันให้ครบแบบละเอียดยิบเพื่อทำความเข้าใจถึงสิ่งต่างๆที่ถูกซ่อนเอาไว้ในเรื่อง

และระหว่างการพูดคุยกับทีมครีเอเตอร์ของเรื่องทั้ง นักเขียนบท คิมอึนฮี และสองผู้กำกับ พัคอินเจ และคิมซองฮุน ได้พูดถึงฉากสำคัญที่ไม่ควรพลาดชมเอาไว้ว่า

คิมซองฮุน “ฉากที่ห้ามพลาดของซีซันนี้ก็คือ ตั้งแต่ฉากแรกจนถึงเอนด์เครดิตของทั้ง 6 ตอนเลยครับ ทุกฉากมันน่าสนใจมากจนจะทำให้ทุกคนไม่กล้าจะยกน้ำขึ้นมาดื่มระหว่างชมกันเลย”


advertisementพัคอินเจ “คำถามนี้ค่อนข้างตอบยากนะครับ สำหรับผู้กำกับแล้วทุกฉากที่ถ่ายทำกันมันสำคัญและมีค่ามาก แล้วก็คงจะบอกตรงๆไม่ได้ครับเพราะอาจจะกลายเป็นสปอยล์ด้วย หรือจะให้ผมบอกเป็นเวลาแบบ นาทีที่ 5.36 ของ EP1 ได้ไหมครับ”

คิมอึนฮี “ก็อย่างที่พูดกันนะคะมันต้องชมทุกฉากเลย เพราะตอนนี้เราอธิบายกันละเอียดไม่ได้ เอาเป็นว่าฉากที่สำคัญมากๆอยู่ใน EP1 และ EP6 ค่ะ”

คิมซองฮุน “ถ้าอย่างนั้นผมบอกเลยดีกว่าครับว่า ซีซัน 2 EP1 นาทีที่ 5.37 ฉากนั้นนั่นแหละครับ”

ในส่วนของตัวละครที่จะเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวในซีซันที่ 2 นักเขียนบท คิมอึนฮี ได้บอกใบ้ไว้ว่า

คิมอึนฮี “จริงๆแล้วตัวละครแต่ละตัวก็เป็นส่วนสำคัญของการคลี่คลายปมต่างๆในเรื่องนะคะ แต่ถ้าจะให้ฉันเลือกขึ้นมาหนึ่งบท ก็คงจะเป็นตัวละครมเหสีค่ะ คอยจับตาดูเรื่องราวของเธอในซีซันนี้กันให้ดีๆ”


advertisement


ในซีซันนี้นอกจากนักแสดงชุดเดิมจากซีซันแรกแล้วในซีซันนี้ก็จะมีนักแสดงใหม่ๆเข้ามาสมทบเพื่อขยายเรื่องราวในโลกของ KINGDOM ออกไป ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ จอนจีฮยอน นักแสดงท็อปสตาร์ของเกาหลีที่เข้ามามีส่วนร่วมในซีซันที่ 2 นี้ด้วย โดย คิมอึนฮี ได้ทิ้งท้ายถึงเรื่องนี้ว่า

คิมอึนฮี “ฉันยังคงบอกไม่ได้นะคะว่าตัวละครของ จอนจีฮยอน จะแสดงเป็นบทบาทอะไรในเรื่อง บอกได้แค่ว่าตัวละครของเธอมีความสำคัญมากและจะเปิดโลกของ KINGDOM ให้กว้างออกไปยิ่งขึ้นค่ะ”

เรื่องราวในซีซันที่ 2 บนโลกของ Kingdom จะดำเนินต่อไปในทิศทางไหน และตัวละครใดที่จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนในเรื่องราวสำคัญของการระบาดที่ทำให้คนตายฟื้นขึ้นมาพร้อมจิตวิญญานที่ไม่ต่างกับสัตว์ร้ายที่กระหายชีวิตคนเป็น

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button