News

Sunmi ‘Heroine’ กวาดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงเกาหลี ท่ามกลางกระแส ‘ลอกเพลง’

ซอนมี กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ Heroine ที่สร้างแรงสั่นสะเทืแนให้กับชาร์ตเพลงในประเทศอีกครั้ง

หลังจากประสบความสำเร็จจากเพลง Gashina ในปี 2017 ซอนมี กลับมาพร้อมผลงานใหม่ Heroine ในการเริ่มต้นปี 2018 ที่สร้างความสำเร็จให้กับเธออีกครั้งด้วยการกวาดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลักของเกาหลีแบบเรียลไทม์ ใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากปล่อยเพลงออกมา

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

อย่างไรก็ตามท่ามกลางคำชื่นชม ก็มีกระแสวิจารณ์ที่มองว่าเพลงนี้คือเหมือนเป็นการลอกเพลง Fight For This Love เพลงฮิตของ Cheryl Cole จากอัลบัม 3 Words ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2009

ในการทำงานเพลง Heroine ซอนมี ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ Teddy จาก The Black Label ค่ายย่อยของ YG ซึ่งหลังจากมีกระแสที่วิจารณ์ถึงการลอกเลียนเพลงออกมา ทาง Make Us Entertainment ต้นสังกัดของ ซอนมี และ The Black Label ต้นสังกัดของ Teddy ได้แจ้งว่าจะทำการพิจารณารายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจะแจ้งผลการพิจารณาให้ทราบอีกครั้ง

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save